Tuyệt chiêu làm mát gây bất ngờ của chủ quán nét

Thời tiết oi bức ở Hà Nội theo Vietnamnet đo đạt nhiệt độ có nơi lên đến 46 – 47 độ c quá khủng khiếp, tại TP.HCM cùng không kém với nhiệt độ có nơi lên đến 40 độ, chúng ta cùng xem quán nét không có máy lạnh chủ phòng net giải quyết ra sao.

>> Cách quản lý quán net hiệu quả

trong tình cảnh thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nóng như đổ lửa thì các chủ quán net Việt Nam lại lộ ra các chiêu ‘giải nhiệt’ cho khách hàng vô cùng độc đáo, hiệu quả và cũng rất thông minh với chi phí cực rẻ. Điển hình chúng ta có thể theo dõi một vài ví dụ cụ thể dưới đây:

Hệ thống làm mát bằng đá giá đầu tư chỉ 300 ngàn đồng và chi phí cả ngày chạy là 10 ngàn đồng, vô cùng rẻ nếu so với các loại máy điều hoà nhiệt độ mà hiệu quả cực tốt.

Cụ thể chúng ta có thể thấy rằng hệ thống làm mát này vô cùng đơn giản với một ống nhựa dẫn hơi lạnh được thổi từ đá lên quạt công nghiệp để thổi ra cho toàn bộ khách hàng trong quán cùng mát.

Nhiều người lo ngại rằng hơi đá sẽ làm ẩm gây hỏng đồ nhưng trong những ngày nắng nóng như thế này thì có vẻ chẳng mấy ảnh hưởng. Thậm chí còn có người giải thích là sẽ không vấn đề gì: “Về lý thuyết chất lỏng có lực liên kết các phân tử tương đối lớn nên quạt hút nổi nước mà chỉ hút khí (hơi) lên thôi nên không sợ ẩm hư linh kiện”.
Ngoài ra, cũng có chủ quán nghĩ ra loại quạt đặc biệt trông như bộ tản nhiệt nước máy tính vậy. Đây là loại quạt làm mát không khí rất thú vị và có hiệu quả tốt trong sử dụng thực tế.

Với chiếc máy bơm và dàn tản nhiệt đồng ở sau sẽ khiến cho luồng hơi thổi ra phía trước vô cùng mát mẻ. không quá bất ngờ với cách làm này, vì còn không tới 1 tháng nữa là cơn mưa xuất hiện thời tiết dịu lại.

Chia sẻ mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

code