Chat hỗ trợ
Chat ngay

Mẹo tìm kiếm hình ảnh bằng Google images search

Thông thường, để search hình ảnh, chúng ta thường lên các trang mạng và gõ từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm. Thế nhưng bạn có biết rằng, chúng ta còn có thể tìm kiếm bằng chính những hình ảnh mà mình có thông qua các web. Để biết cách làm chi tiết, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tìm kiếm hình ảnh bằng Google images nhanh nhất.

tìm kiếm ảnh nhanh nhất trên Google
Google images search giúp bạn tìm ảnh chính xác hoặc gần giống ảnh mà bạn đang cần

Hướng dẫn sử dụng google hình ảnh tìm kiếm ảnh

Để tìm kiếm hình ảnh bằng chính những tấm hình bạn có trên máy tính hoặc trang web, hãy sử dụng một trong 2 phương pháp hiệu quả sau:

Truy cập website Google hình ảnh

Bước 1: Vào địa chỉ images.google.com để mở website Google hình ảnh trong trình duyệt web của mình

Để tìm kiếm ảnh thông qua google hình ảnh thì bạn không thể sử dụng Internet Explorer 8 và những trình duyệt cũ hơn. Thay vào đó, bạn cần sử dụng trình duyệt web được hỗ trợ như Google Chrome, Safari, Internet Explorer 9 trở lên và Firefox.

Bạn có thể dùng thiết di động để truy cập vào Google Chrome, nhấn giữ hình ảnh muốn tìm kiếm => Ấn chọn “Tìm kiếm trên Google hình ảnh này” tại hộp thoại xuất hiện trên màn hình.

Truy cập website Images.google.com
Truy cập website Images.google.com

Bước 2: Ấn vào biểu tượng máy ảnh ở bên phải thanh tìm kiếm => Hiển thị công cụ tìm kiếm hình ảnh.

Bước 3: Theo hướng dẫn sử dụng google hình ảnh tìm kiếm ảnh nhanh nhất, ở bước này, bạn hãy chọn ảnh muốn tải lên.

Bạn có 3 cách để tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google như sau:

  • Dán URL hình ảnh: Với cách này, bạn có thể dán một địa chỉ của hình ảnh bất kỳ đã sao chép đang xem online vào thanh công cụ tìm kiếm. Để có được địa chỉ URL hình ảnh từ web, bạn nhấn chuột phải vào màn hình => “Sao chép địa chỉ của hình ảnh” . Khi đã copy được URL, bạn ấn thanh công cụ tìm kiếm hình ảnh, đồng thời ấn “Ctrl +V(Windows) để dán URL.
  • Tải ảnh lên: Click vào “Chọn tệp” => Chọn hình ảnh từ máy tính => Tải lên thanh tìm kiếm Google.
  • Kéo, thả hình ảnh vào thanh công cụ tìm kiếm: Nếu đang mở thư mục chứa ảnh mà bạn muốn tìm kiếm => Nhấp vào ảnh, giữ chuột, kéo ảnh vào thanh tìm kiếm.
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

Bước 4: Sau khi ảnh tải lên hoàn tất, kết quả sẽ được hiển thị. Dựa trên kết quả tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị những bức hình có điểm tương đồng với hình ảnh mà bạn up lên. Dưới kết quả, bạn sẽ thất list các trang có cùng tấm ảnh bạn đang search.

Bước 5: Làm theo hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm ảnh nhanh nhất thành công, bạn sẽ có được kết quả như ý. Nếu muốn dừng tìm kiếm thì bạn ấn chuột vào dấu “X” trên hình ảnh trong thanh tìm kiếm.

Cách 2: Sử dụng Chrome và Firefox

Ngoài sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm ảnh bằng Google hình ảnh, bạn có thể tham khảo cách tìm thông qua Chrome và Firefox.

Trước khi tìm kiếm hình ảnh trên 2 trình duyệt này, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng “Search by Image”. Sau khi đã kích hoạt được tính năng này, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Chọn “Search Google for this Image” => Hiển thị tab mới có chứa kết quả tìm kiếm hình ảnh

Bước 2: Sau khi đã tải được hình ảnh lên, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Lúc này, Google sẽ các định tác giả của bức ảnh dựa trên kết quả tìm kiếm. Thanh công cụ sẽ hiển thị bức ảnh có những nét tương đồng. Đây là một cách tìm kiếm hình ảnh rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm 1 bộ ảnh nào đó.

Tìm kiếm trên trình duyệt firefox
Tìm kiếm trên trình duyệt firefox

Cả 2 cách tìm kiếm bằng hình trên đều rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa, ấn vào mục Image trực tiếp hoặc web image.google.com. Bên cạnh đó, cách tìm kiếm mở rộng, tìm kiếm hình ảnh ngược “Reverse Image Search” và đặc biệt là tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên điện thoại cũng rất phổ biến. Để thực hiện điều này, bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm ảnh nhanh nhất dưới đây:

Tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên iPhone

Sử dụng hình ảnh để tìm kiếm ảnh trên máy tính rất đơn giản, vậy còn trên điện thoại thì thế nào? Thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone khó hơn máy tính rất nhiều. Bởi bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác bổ sung. Bởi phần lớn là do các trang web trên điện thoại di động và Google Image được tối ưu hóa. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng không thể tải hình ảnh lên từ phiên bản web mobile. Tuy nhiên, việc tìm kiếm hình ảnh ngược bằng hình ảnh trên điện thoại là không thể.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm nhanh nhất trên những iPhone, iPad chạy iOS 11 thông qua trình duyệt Safari:

Safari là trình duyệt web mặc định cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS, nó cũng là trình duyệt được fan của iOS cực kỳ ưa chuộng bởi nhiều tính năng nổi bật. Nếu muốn sử dụng trình duyệt bên thứ 3 như Google Chrome, Firefox thì các bước thực hiện cũng tương tự.

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn mở Safari trên iPhone => Truy cập vào images.google.com => Ấn vào biểu tượng “Share” bên dưới màn hình => Hiển thị một cửa sổ mới, bạn di chuyển sang phải để chọn “Request Desktop Site => Trình duyệt sẽ được làm mới với phiên bản đầy đủ.

Bước 2: Ấn chọn biểu tượng “Camera” => Xuất hiện 2 lựa chọn tìm kiếm: Bạn có thể dán URL ảnh hoặc tải trực tiếp từ cuộn Camera của iPhone. Nếu muốn tìm thông qua hình ảnh có trong điện thoại thì vào tùy chọn 2 và ấn “Close File”

Bước 3: Khi ấn “Choose File” xong => Chọn “Take Photo of Video”, bạn có thể lấy ảnh từ thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp qua Camera.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Tìm kiếm hình ảnh dành cho iOS

Trong khuôn khổ của bài hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm ảnh nhanh nhất, ngoài cách làm chi tiết, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc một số ứng dụng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Những ứng dụng này cũng được rất nhiều người sử dụng bởi tính tiện ích mà nó mang lại. Thay vì tìm kiếm thông qua phiên bản đầy đủ trên máy tính, bạn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Với những ứng dụng dưới đây, bạn có thể tìm kiếm ngược bằng hình ảnh dễ dàng hơn:

Ứng dụng Reverse

Đây là một ứng dụng hoạt động với vai trò trung gian giữa Google Image và những hình ảnh chúng ta lưu trữ trong điện thoại. Ứng dụng này còn có trình chỉnh sửa hình ảnh rất đa năng. Người dùng có thể cắt hoặc xoay ảnh trước khi tìm kiếm. Reverse được đánh giá cao vì ngoài Google, nó còn có thể tìm kiếm trên các công cụ khác như Yandex và Bing. Hơn hết, Reverse còn rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản.

Ứng dụng Reverse có nhiều ưu điểm tìm kiếm trên Google, Bing, Yandex
Ứng dụng Reverse có nhiều ưu điểm tìm kiếm trên Google, Bing, Yandex

Link tải: https://apps.apple.com/gh/app/reverse-image-search-app/id1003144513

Tìm kiếm hình ảnh với CamFind

Cái tên thứ 2 mà bài viết hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm ảnh nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là CamFind. Đây là ứng dụng tương đối phổ biến.

CamFind sử dụng giao diện camera tích hợp. Điều này giúp cho người dùng có thể chụp ảnh dễ dàng và tìm kiếm thuận lợi hơn. Với CloudSight – công nghệ nhận dạng hình ảnh hiện đại, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng. Thêm vào đó, nó còn cho phép người dùng xem trực tiếp những thông tin mà người khác đang tìm tại thời gian thực.

Veracity

Veracity là ứng dụng cuối cùng trong danh sách này. Bạn có thể dùng Veracity để tải ảnh từ thư viện hình ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp để tìm kiếm. Bên cạnh đó, Veracity còn hỗ trợ người dùng sử dụng ảnh lưu trữ từ Dropbox.

Như vậy, bài viết hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh tìm kiếm ảnh nhanh nhất của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh ngược một cách dễ dàng ngay cả trên máy tính và điện thoại rồi. Chúc bạn thành công.