Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tải ứng dụng Facebook Messenger máy tính & điện thoại

Trong mỗi chúng ta không còn ai là không biết mạng xã hội Facebook cũng như công cụ chat miễn phí đầy tiện ích hàng đầu mà Facebook Messenger đem lại. Thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách tải ứng dụng này về thiết bị của mình, vậy hãy cùng tham khảo các hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin Messenger Facebook về điện thoại và máy tính trong bài viết này nhé.

cac huong dan tai ung dung nhan tin Messenger Facebook
Hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin messenger facebook

Kể từ khi mạng xã hội Facebook tách việc chat, nhắn tin miễn phí sang một ứng dụng riêng đó là Facebook messenger thì nó trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong mỗi chiếc điện thoại thông minh.

Hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin Messenger Facebook cho laptop, PC

Các bước tải Messenger Facebook cho laptop, PC

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải về Windows Store trên hệ điều hành Windows 10 để có thể cài đặt ứng dụng Messenger Facebook trên laptop hay máy tính,. Bằng cách nhấn vào Menu Start sau đó tìm “store” và tiến hành truy cập vào Windows Store.

Bước 2: Windows Store hiện lên bạn nhấn tìm kiếm và gõ từ “Messenger”, sau đó kích vào kết quả đã tìm thấy trong Store.

Bước 3:  Sau khi đã truy cập được vào ứng dụng Messenger, bạn hãy nhấn vào mục Install để tải Facebook Messenger về laptop, máy tính.

Bước 4: Sau khi đã tải và cài Messenger Facebook thành công trên máy tính là bạn có thể khám phá ứng dụng này bằng cách chat với bạn bè được rồi.

Windows Store hiện lên bạn nhấn tìm kiếm và gõ từ "Messenger"
Windows Store hiện lên bạn nhấn tìm kiếm và gõ từ “Messenger”

Trên đây là hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin Messenger Facebook dành cho máy tính Windows 10. Qua đó thấy rằng Win 10 đã được hỗ trợ rất nhiều. Còn ở Windows 7 hay 8 thì giải pháp cho người dùng là sử dụng ứng dụng Facebook Messenger trên web.

Cách dùng Messenger Facebook trên máy tính

huong dan tai ung dung nhan tin Messenger Facebook cho may tinh
Giao diện chính của Messenger được chia thành 2 phần

Về cơ bản Messenger Facebook trên máy tính, laptop hay phiên bản web thì đều có sự đồng nhất về tông màu, tuy giao diện có phần hơi khác biệt một chút nhưng vẫn rất dễ làm quen và sử dụng ứng dụng này. Giao diện chính chia thành 2 phần với cột phía bên trái chứa mọi dữ liệu ví dụ như danh sách tên nhóm, bạn bè và phía bên phải là khung chat nơi mà bạn có thể chat online miễn phí cả ngày với bạn bè, ngoài ra còn phục vụ người dùng bằng tiện ích gửi file hoặc làm nhiều công việc khác nữa.

Hệ thống cài đặt (Setting) của Messenger Facebook trên máy tính không hề thua kém phiên bản di động bạn sử dụng, đầy đủ mọi tính năng. Đặc biệt là Notification khi nó được thông báo dưới dạng cửa sổ ở góc bên phải của màn hình desktop, nếu bạn cảm thấy phiền có thể tắt tính năng này bằng nút Show Previews nhé.

Hoặc trong phần People, bạn được phép mời thêm người tham gia nhóm chat hoặc có thể chặn bất cứ ai, các tính năng này đều giống với phiên bản Messenger trên điện thoại như Android, iPhone. Ngoài ra những chức năng khác gần như không thay đổi khi người dùng có thể thực hiện gửi tệp tin đính kèm, gửi file, gửi ảnh, voice chat đến bạn bè. Thêm nữa, tính năng gọi điện video trên phiên bản máy tính, PC hoạt động cũng rất thú vị và không gặp bất cứ trở ngại nào cả.

Tải ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại

Cài đặt cho iPad, iPhone

Hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin Messenger Facebook trên hệ điều hành iOS sẽ có 2 cách như sau:

Cách 1: Truy cập vào Facebook, sau đó chuyển sang ứng dụng Tin nhắn, lúc này sẽ nhận được một thông báo yêu cầu bạn cài đặt Messenger Facebook. Bạn hãy nhấn vào nút Cài đặt.

Cách 2: Mở ứng dụng App Store trên điện thoại, bấm vào mục tìm kiếm trong App Store. Trong ô tìm kiếm, bạn gõ từ “Facebook” và tìm ứng dụng có tên Messenger. Công việc tiếp theo trong hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin Messenger Facebook rất đơn giản bạn chỉ cần bấm chọn Messenger và cài đặt về máy.

Mở ứng dụng App Store trên điện thoại Iphone
Mở ứng dụng App Store trên điện thoại Iphone
Bấm chọn Messenger và cài đặt về máy
Bấm chọn Messenger và cài đặt về máy
Mở Messenger để sử dụng ứng dụng
Mở Messenger để sử dụng ứng dụng

Link tải nhanh IOS Iphone: https://apps.apple.com/vn/app/messenger/id454638411?l=vi

Lưu ý: Nếu điện thoại chưa có sẵn tài khoản Apple ID đã đăng nhập, iPhone sẽ yêu cầu phải đăng nhập tài khoản này để bạn có thể tải các phần mềm mong muốn về máy! Sau khi đã cài thành công ứng dụng Messenger về máy, bạn hãy mở lại vào Facebook.

Tại đây chúng ta sẽ thấy phần Tin nhắn đã được chuyển thành dạng Messenger. Bạn có thể kích vào mục Messenger nếu muốn mở ứng dụng Messenger Facebook ra, hay có thể mở trực tiếp từ màn hình chính của điện thoại.

Cài đặt Facebook Messenger cho Android

Cách tải Facebook Messenger cho hệ điều hành Android cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Tiến hành mở Google Play Store, rồi chọn mục Tìm kiếm > bạn có thể tìm kiếm với từ khóa Facebook hay Messenger.

Bước 2: Chọn Facebook Messenger hiện lên trong kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Mọi thông tin liên quan tới Facebook Messenger đã được hiển thị trên app Google Play Store > tích vào Cài Đặt để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Messenger cho Android huong dan tai ung dung nhan tin Messenger Facebook android

Tích vào Cài Đặt để tiến hành tải

Bước 4: Hiện ra bảng thông báo trình bày các yêu cầu thiết để cài đặt Messenger cho máy Android > bạn nhấn vào Chấp nhận. huong dan tai ung dung nhan tin Messenger Facebook cho may android

Nhấn vào Chấp nhận mọi yêu cầu để cài đặt Messenger

Bước 5: Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng ứng dụng Messenger bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình điện thoại.

Link tải nhanh Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.orca&hl=vi

Các tính năng thú vị của Messenger Facebook

Sự phát triển không ngừng nghỉ của Facebook đã phần nào giúp Messenger ngày càng trở nên hùng mạnh hơn trên mặt trận OTT. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn còn khá nhiều tính năng hàng đầu của Messenger mà người dùng vẫn bỏ qua hoặc chưa biết tới.

Các tính năng thú vị của Messenger Facebook
Các tính năng thú vị của Messenger Facebook

Hãy tham khảo các hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin Messenger Facebook về máy để cùng khám phá những tính năng thú vị của Messenger Facebook dưới đây nhé.

Tâm sự với người lạ

Messenger Facebook đã trình làng một chức năng tiện ích mới giúp người dùng trên khắp thế giới có thể kết nối dễ dàng và nói chuyện, nhắn tin với những người hoàn toàn xa lạ. Một điểm đáng lưu tâm của tính năng này là cả bạn và người được kết nối xa lạ kia đều không bị lộ danh tính. Nhờ có Messenger mà mọi người trên toàn cầu được kết nối với nhau, được kết bạn, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

Quay video như snapchat

Ngoài ra, bạn còn thỏa sức quay các video ngắn tối đa 15 giây cực thú vị và gửi tới bạn bè, người thân. Tính năng này giống như Snapchat. Việc của bạn đơn giản chỉ cần truy cập trình Camera trên Facebook Messenger. Sau đó nhấn và giữ nút chụp để thực hiện quay video, thả ra khi đã thực hiện quay xong.

Gửi và nhận tiền

Tính năng gửi và nhận tiền của Messenger Facebook
Tính năng gửi và nhận tiền của Messenger Facebook

Đây là tính năng mới nhất của Messenger mà nhiều người còn chưa biết. Nó mang đến sự tiện lợi cho mọi người, thông qua giải pháp liên kết đến ví ngân hàng, người dùng có thể chuyển nhanh số tiền trong tài khoản của mình cho người thân, bạn bè và ngược lại. Tuy nhiên tính năng chuyển tiền hữu ích này mới có mặt tại các quốc gia lớn như Mỹ.

Trải nghiệm cuộc gọi nhóm hấp dẫn

Trải nghiệm cuộc gọi video hấp dẫn
Trải nghiệm cuộc gọi video hấp dẫn

Cũng như nhiều ứng dụng nhắn tin khác, Facebook Messenger hỗ trợ người dùng khả năng trò chuyện, gọi qua nhóm. Với tính năng này, bạn có thể tương tác, trao đổi thông tin với nhóm của mình bằng các cuộc gọi miễn phí. Không chỉ vậy các thành viên trong nhóm còn có thể nhìn thấy nhau mỗi khi thực hiện cuộc gọi nhóm.

Tạo cuộc thăm dò nhóm

Tạo cuộc thăm dò nhóm
Tạo cuộc thăm dò nhóm

Messenger còn cung tính năng tạo khảo sát trong nhóm chat giúp bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè trong nhóm, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn. Đơn giản, bạn chỉ cần chọn group chat từ Facebook Messenger, sau đó tích vào Khác và chọn Cuộc thăm dò ý kiến. Lúc này bạn nhập câu hỏi của mình và thêm tuỳ chọn cho các câu trả lời. Sau đó ấn gửi để bắt đầu khảo sát thành viên trong nhóm.  Những bạn bè còn lại trong group chat cũng có thể thêm bất cứ câu trả lời nào tại mục Thêm tuỳ chọn trong phần Bình chọn.

Chia sẻ vị trí

Messenger Facebook sẽ cập nhật liên tục vị trí trực tiếp của bạn và gửi tới bạn bè trong giới hạn một giờ đồng hồ, ngay cả khi không online ứng dụng thì vị trí của bạn vẫn sẽ được chia sẻ. Bằng việc nhấp vào biểu tượng + rồi chọn Vị trí, tiếp theo chọn mục Chia sẻ vị trí trực tiếp. Trên đây là một số hướng dẫn tải ứng dụng nhắn tin messenger. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho bạn.