Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tải Cốc Cốc và cài đặt trên máy tính, điện thoại

Ngày nay, không chỉ những người dùng điện thoại hay máy tính thường xuyên mới biết đến trình duyệt CocCoc mà gần như nó đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam. Những thông tin về hướng dẫn Tải Cốc Cốc trên điện thoại và máy tính sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bạn qua bài viết sau đây.

Tổng quan về trình duyệt Cốc Cốc

Phần mềm Cốc Cốc là một trình duyệt được phát triển để sử dụng tại Việt Nam và do kĩ sư người Việt tạo nên. Hiện nay, ứng dụng này được đánh giá chỉ xếp sau Google Chrome.

Thông tin cơ bản về Cốc Cốc

Trước khi đến với những hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc trên máy tính và điện thoại chúng ta sẽ tìm hiểu một chút thông tin về ứng dụng này nhé. Trình duyệt CocCoc được phát hành vào khoảng tháng 4 năm 2013 và đến thời điểm hiện tại đã có khoảng hơn 23 triệu lượt người download và sử dụng phần mềm này. Trước đó ứng dụng này còn có tên gọi khác là Cờ Rôm +

Trình duyệt CocCoc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam
Trình duyệt CocCoc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam

Theo thống kê cho thấy, ứng dụng CocCoc mỗi ngày có khoảng 80.000 lượt cài đặt và sử dụng và khoảng 3 triệu lượt người dùng hàng ngày. Đến tháng 12/2013 số người sử dụng CocCoc đã dần vượt qua sau đó dẫn trước ứng dụng trình duyệt Safari. Tháng 4/2014 phần mềm Cờ Rôm + (tên gọi cũ) chính thức đổi tên thành trình duyệt Coccoc và có logo mới. Vào tháng 9/2014, trình duyệt CocCoc chính thức đã vượt qua ứng dụng Mozilla FireFox để trở thành trình duyệt xếp vị trí thứ hai tại Việt Nam.

Ứng dụng CocCoc chỉ xếp sau trình duyệt Google Chrome
Ứng dụng CocCoc chỉ xếp sau trình duyệt Google Chrome

Những tính năng nổi trội của trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt CocCoc được xây dựng dựa trên nền tảng Chromium nên mang đầy đủ những tính năng của ứng dụng Google Chrome. Những tính năng nổi bật của ứng dụng này bao gồm:

Tự động bắt link video, nhạc và tải nhanh chóng

Tốc độ tải Video, phim hay nhạc từ Youtube nhanh gấp 8 lần thông thường mà không cần một công cụ hỗ trợ nào khác. Đây cũng có thể được coi là một trong những tính năng mà người dùng Việt Nam rất thích thú, trình duyệt sẽ tự động bắt link khi bạn xem video từ Youtube và nếu muốn tải về máy bạn chỉ cần kích biểu tượng Tải xuống.

Ghim Video rất hữu ích dành cho điện thoại

Tính năng này của CocCoc giúp cho người dùng có thể “gắn” cố định video ở trên màn hình điện thoại. Điều này giúp cho người sử dụng có thể vừa lướt face, vừa đọc báo và xem video. Thực tế, so với sử dụng trên máy tính thì tính năng này tiện lợi rất nhiều khi dùng trên điện thoại. Nếu không sử dụng trình duyệt CocCoc, bạn sẽ phải dùng kết hợp khá nhiều phần mềm hay hệ điều hành của Smartphone.

Tin tức mới luôn được cập nhật

Khi sử dụng trình duyệt CocCoc trên điện thoại bạn sẽ thấy việc theo dõi các thông tin báo chí hàng ngày rất đơn giản. Những tin tức mới nhất từ các trang tin tức nổi tiếng ở Việt Nam sẽ được cập nhật ngay trên giao diện ứng dụng Ngoài ra, để giúp người đọc có thể đọc báo dễ hơn trên trình duyệt CocCoc thì ứng dụng này đã bổ sung thêm chế độ đọc văn bản (Reading mode) rất hữu ích. Tuy vậy, tới nay chế độ này của CocCoc mới chỉ được hỗ trợ ở phiên bản Android. Đối với ứng dụng CocCoc cho điện thoại, phần mềm này còn cho phép người sử dụng tải nhạc từ một số trang web như: Nhaccuatui; Zing mp3 …

CocCoc cập nhật tin tức nhanh chóng
CocCoc cập nhật tin tức nhanh chóng

Tính năng chuyển File khá nhanh Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể chuyển File từ máy tính xang điện thoại hay ngược lại mà không cần cắm dây kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Qua thời gian sử dụng, người dùng cho biết trong khoảng 2-3 phút có thể chuyển 1 file video khoảng 1GB từ máy tính vào điện thoại bằng khả năng chuyển file của CocCoc. Ta có thể thấy kết quả này hết sức bất ngờ vì không kém so với việc dùng phương pháp kết nối dây thông thường.

Một số tính năng hữu dụng khác

Hỗ trợ từ điển Anh – Việt nâng cao hay những thông tin tìm kiếm bằng Tiếng Việt được tối ưu hóa.

  • Khả năng tự động thêm dấu hay kiểm tra chính tả trong Word, Excel …
  • Bạn có thể sử dụng FaceBook bất cứ khi nào mà không lo bị chặn.
  • Tính năng phân giải tên miền đã được cải thiện và nâng cao.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc

Trình duyệt CocCoc có thể được cài đặt và sử dụng dễ dàng cả trên điện thoại và máy tính. Sau đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cài đặt và sử dụng CocCoc. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé. Việc đầu tiên trong các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc là bạn cần tải được bản chuẩn của ứng dụng này về máy tính hay điện thoại của bạn.

Tải Cốc Cốc cho điện thoại

Bạn có thể vào Google Chrome trên điện thoại và gõ “Tải trình duyệt CocCoc cho điện thoại”. Sau đó bạn tìm đến đường link dẫn tới file tải sau đó tiến hành Tải xuống à Cài đặt. Ngoài ra, bạn vào ứng dụng CH Play và trình duyệt CocCoc tại đây cũng khá tiện lợi và nhanh chóng.

Link tải Chplay dành cho Anrdoid : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coccoc.trinhduyet&hl=vi
Link tải Appstore dành cho máy IOS: https://apps.apple.com/vn/app/tr%C3%ACnh-duy%E1%BB%87t-c%E1%BB%91c-c%E1%BB%91c/id1170593919?l=vi
Tải CocCoc cho trình duyệt Android
Tải CocCoc cho trình duyệt Android

Tải ứng dụng Cốc Cốc cho máy tính

Việc tải ứng dụng CocCoc trên máy tính khá đơn giản. Nếu bạn chưa có trình duyệt Google Chrome trên máy tính bạn có thể sử dụng ứng dụng Internet. Gõ Tìm kiếm “Tải trình duyệt Cốc Cốc cho máy tính” sau đó tìm đường link Tải xuống và bấm Cài đặt.

Link tải nhanh: https://coccoc.com/en/win/thanks.html

Tải và cài đặt trình duyệt CocCoc cho máy tính khá đơn giản
Tải và cài đặt trình duyệt CocCoc cho máy tính khá đơn giản

Chi tiết cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Sau khi bấm tải trình duyệt CocCoc thành công, bạn tiến hành mở File cài đặt và chọn Run. Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút và bạn sẽ có thể sử dụng được ngay. Chú ý: tốc độ cài đặt cũng phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Quá trình sử dụng trình duyệt CocCoc cũng khá đơn giản. Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về vấn đề gì bạn chỉ cần vào thanh tìm kiếm và gõ “Từ khóa cần tìm”, các nội dung sẽ hiển thị theo mức độ sử dụng cao nhất từ trên xuống.

Giao diện trình duyệt CocCoc sau khi cài đặt
Giao diện trình duyệt CocCoc sau khi cài đặt

Một số nhược điểm Cốc Cốc

Là một trong những trình duyệt được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam, ứng dụng CocCoc cũng không tránh khỏi có những nhược điểm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trong trong quá trình sử dụng đến bạn đọc ngay sau đây. Trong quá trình sử dụng CocCoc bạn cũng sẽ thấy việc tìm kiếm thông tin nước ngoài kém hơn so với Google Chrome. Do khi phát hành ứng dụng này, mục đích hướng tới là sử dụng tại Việt Nam nên số lượng ngôn ngữ sẽ bị hạn chế.

Khi tải các phần mềm hay ứng dụng nặng bạn cũng sẽ thấy tốc độ tải trang khá chậm và những dịch vụ, tính năng đi kèm ít (Google Drive, Gmail …). Thường xuyên xảy ra những lỗi Plugin và tiêu tốn RAM lớn hơn so với trình duyệt Chrome.

Chính vì thế đối với những máy có cấu hình yếu 1 RAM, rất khó có thể sử dụng trình duyệt này. Bởi vậy, trước khi tải trình duyệt CocCoc bạn cũng nên kiểm tra trước cấu hình của máy tính nhé. Qua những thông tin về hướng dẫn cài đặt và sử dụng CocCoc cho máy tính và điện thoại ở trên. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thể tự tải và cài đặt ứng dụng này cho mình và sử dụng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!