Chat hỗ trợ
Chat ngay

So sánh đường truyền internet VNPT, FPT, Viettel Cho Phòng Net

Hiện nay VNPT, FPT, Viettel là 3 nhà mạng đang thống trị tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định kết nối internet mà không biết lựa chọn nhà mạng nào thì hãy tham khảo bài viết so sánh đường truyền internet VNPT, FPT, Viettel sau đây.

Về tốc độ đường truyền VNPT, FPT, Viettel

Tốc độ đường truyền là yếu tố quan trọng nhất, là điểm mấu chốt để bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn nhà mạng nào trong kế hoạch sử dụng mạng internet của mình. Tốc độ đường truyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, nhà mạng, gói cước bạn sử dụng… Nhìn chung, tốc độ đường truyền của FPT, VNPT, Viettel đều tốt nhưng vẫn có sự khác biệt giưa 3 nhà mạng này.

FPT: Theo đánh giá của các chuyên gia và người dùng mạng thì tốc độ đường truyền của FPT là rất tốt thậm chí là nhanh hơn đôi chút so với 2 nhà mạng còn lại, nhưng đó chỉ là tốc độ truyền trong nước. Còn ra môi trường truyền tải quốc tế, FPT được xem là nhà mạng có tốc độ đường truyền kém nhất, có thể nói là rất tệ so với 2 nhà mạng VNPT và Viettel.

VNPT: Nhờ được đầu tư cơ sở hạ tầng kĩ thuật tốt, tốc độ đường trường của VNPT được đánh giá rất cao đặc biệt là tốc độ truyền quốc tế, ngang ngửa với Viettel và vượt xa so với FPT. Còn tốc độ truyền trong nước cũng được người sử dụng hài lòng. Đây là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc có nên sử dụng mạng VNPT hay không.

Viettel: Không kém cạnh so với VNPT, Viettel đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ nên tốc độ đường truyền luôn ổn định, tuy không nhanh bằng FPT về tốc độ truyền tải trong nước nhưng ăn đứt mà nhà mạng này về tốc độ truyền quốc tế.

tốc độ đường truyền internet tại việt nam
tốc độ đường truyền internet tại Việt Nam

Về các sự cố đường truyền

Đây là yếu tố cũng rất quan trọng trong việc so sánh đường truyền internet VNPT, FPT, Viettel. Việc sử dụng mạng chập chờn, thường xuyên mất tín hiệu bởi những sự cố về đường truyền như đứt cáp hay các sự cố hỏng hốc khác là điều mà không ai mong muốn. Nên trước khi lựa chọn nhà mạng nào bạn nên tìm hiểu về vấn đề này thật kĩ để tránh chuốt lấy những rắc rối khi đang sử dụng mạng vào những công việc quan trọng.

FPT: Vì do chú trọng quá nhiều vào các hoạt động marketing, quảng cáo mà FPT dường như quên mất mình cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng sao cho hoàn thiện. Với những khách hàng sử dụng mạng cáp quang thì đường dây truyền tải kéo dài từ 2-3 km, khoảng cách xa như vậy kết hợp với treo ngoài trời khiến những sự cố về đường truyền rất dễ bị xảy ra như đứt cáp, tốc độ truyền sẽ chậm hơn…

VNPT: Có lợi thế về cơ sở hạ tầng, kĩ thuật hiện đại, cáp ngầm, hơn nữa có nhiều nhà trạm, rút ngắn đáng kể khoảng cách dây cáp từ trạm đến nhà khách hàng nên rất khó xảy ra đứt cáp. Do đó, những sự cố về đường truyền là rất thấp.

Viettel: Cũng giống như VNPT, Viettel có lợi thế về cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nên khó có chuyện đứt cáp xảy ra. Sự cố đường truyền có chăng là xuất phát từ lỗi kĩ thuật của nhà mạng mà vấn đề này thì không riêng gì Viettel.

so sánh đường truyền 3 nhà mạng
so sánh đường truyền 3 nhà mạng

Về chất lượng dịch vụ

Ngoài tốc độ đường truyền và những sự cố đường có thể xảy ra trong khi sử dụng, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ của 3 nhà mạng này. Bởi thời kì cạnh tranh và hội nhập, chất lượng sản phẩm tốt không là chưa đủ, chất lượng dịch vụ mới là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp.

FPT: Phải công nhận là FPT là làm rất tốt trong khâu quảng cáo và khuyến mãi, nhưng đây chỉ là cách để lôi kéo khách hàng sử dụng mạng. Còn khi nói đến vấn đề hỗ trợ kĩ thuật khi có sự cố về đường truyền xảy ra thì chắc chắn bạn sẽ không vui vì phải chờ một thời gian, có thể lên đến 1-2 ngày mới có nhân viên kĩ thuật đến khắc phục sự cố. Bởi do cơ sở hạ tầng và đội ngủ nhân viên kĩ thuật ít không tương xứng với những chiến dịch quảng cáo rầm rộ của nhà mạng này.

VNPT: Không khoa trương như FPT, cũng không bình lặng như Viettel, VNPT mang đến chất lượng dịch vụ chỉ ở mức trung bình. Không ồn ào trong khâu phải quảng cáo, các chương trình khuyến mãi cũng thấy ít xuất hiện. Thời gian hỗ trợ kĩ thuật cũng không nhanh chóng, bạn có thể mất cả buổi, trông mỏi cả mắt mới thấy nhân viên kĩ thuật đến hỗ trợ khắc phục sự cố. Nếu bạn thích thú với điều này  thì có thể sử dụng VNPT.

Viettel: Có thể bạn ít thấy Viettel trong các chương trình quảng cảo hay khuyến mãi. Nhưng khi cần đến sự hỗ trợ kĩ thuật để khắc phục sự cố về đường truyền thay vì phải chờ đợi lâu như VNPT và FPT thì bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời hơn. Nhiều khách hàng sử dụng mạng Viettel rất hài lòng về điều này. Nhưng đây không phải là yếu tố để bạn lựa chọn mạng Viettel mà còn phải xem xét các yếu tố khác đặt biệt là tốc đường truyền mới là yếu tố quyết định.

tổng đài hỗ trợ internet
tổng đài hỗ trợ internet

Bởi không gì khó chịu hơn khi phải mất đến vài phút để mở ra một trang báo mạng hay bạn phải xem bộ phim online trong tình trạng đứng hình liên tục do mạng chậm và lag.

Hi vọng việc so sánh đường truyền internet VNPT, FPT, Viettel trên đây sẽ giúp bạn chọn được nhà mạng tốt nhất và ưng ý nhất.

Bài viết trên đây không có ý bêu xấu nhà mạng nào, mỗi nhà mạng đều có thể mạnh riêng nếu bạn có nhu cầu lắp đặt game nên tìm hiểu kỹ bài này để chọn đường truyền ổn định giúp game thủ chơi game giải trí mượt mà hơn.

Chúng tôi chuyên về lĩnh vực thanh lý phòng net giá cao cho khách hàng muốn sang nhượng hoặc ngừng kinh doanh game net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *