Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn tải phần mềm diệt virut Kaspersky miễn phí

Kaspersky là phần mềm diệt vi rút của hãng bảo mật Kaspersky Lab (Nga). Phần mềm này giúp máy tính được bảo vệ an toàn trước virus và các nguy cơ bảo mật từ kết nối mạng. Tuy nhiều tính năng và thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut Kaspersky miễn phí nhé.

Phần mềm diệt vi rút Kaspersky có ưu điểm gì?

Trước khi vào hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut Kaspersky cụ thể hãy cùng tìm hiểu xem ưu điểm của phần mềm này là gì nhé. Thực tế, Kaspersky là phần mềm diệt virus đang được cả thế giới ưa chuộng hiện nay. Phần mềm này giúp người dùng yên tâm khi hoạt động các giao dịch và trao đổi quốc tế. Và có thể chắc chắn rằng Kaspersky hiện đang mang tầm cỡ quốc tế. Vậy ưu điểm của phần mềm này cụ thể ra sao?

Bảo mật hiệu quả

Bảo mật là thế mạnh của phần mềm Kaspersky hiện nay. Thực tế là, mật khẩu của máy tính hay bất kỳ một ứng dụng nào đó có thể bị virus hoặc các phần độc hại vô hiệu hóa. Từ đó, việc thông tin cá nhân của bạn bị ăn cắp và dùng để thực hiện các hành vi phạm tội là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus Kaspersky
Ưu điểm của phần mềm diệt virus Kaspersky

Nhưng với phần mềm Kaspersky, nếu bạn sử dụng phần mềm này thì việc vô hiệu hóa mật khẩu, ăn cấp thông tin gần như không xảy ra. Bởi với khả năng ngăn chặn các quyền truy cập khác thiết lập gần như tuyệt đối thì bạn có thể yên tâm.

Cập nhập phiên bản liên tục

Với việc cập nhật liên tục hướng đến việc phát hành ứng dụng luân phiên. Người dùng chỉ cần đăng ký là có thể nhận được những phiên bản mới nhất. Nhờ đó, giúp người dùng có thể bảo vệ máy tính của mình khỏi các virus độc hại một cách tốt nhất.

Khả năng quét virus tốc độ lớn và chính xác

Kaspersky là phần mềm được đánh giá cao về khả năng quét virus ở tốc độ lớn cùng độ chính xác cao. Do đó, khó có loại virus nào có thể vượt được tường lửa trong Kaspersky.

Như vậy có thể thấy, phần mềm diệt virus Kaspersky sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải phần mềm nào cũng có được. Vì vậy, chắn hẳn người dùng máy tính nào cũng muốn cài đặt phần mềm này vào máy tính của mình. Bởi không chỉ giúp ngăn chặn virus một cách hiệu quả mà còn có thể yên tâm khi sử dụng. Việc còn lại của bạn là cài đặt vào máy tính của mình phần mềm thông minh này.

Trước khi cài đặt phần mềm Kaspersky cần lưu ý những gì?

Phần mềm Kaspersky hay bất kỳ phần mềm nào khác, trước khi tiến hành cài đặt các bạn cần kiểm tra kỹ để quá trình cài đặt dễ dàng nhé. Với phần mềm diệt virus Kaspersky trước khi cài đặt cần lưu ý các điều sau:

– Thứ nhất, tiến hành gỡ bỏ hết tất cả các phần mềm diệt virut trên máy của hãng khác. Bởi nếu không gỡ ra sẽ không thể tiến hành cài đặt phần mềm Kaspersky được.

– Thứ hai, đảm bảo máy tính đang chạy với thời gian đúng với hiện tại. Trong đó, gồm cả múi giờ của VN là (GMT +7) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Nếu sai thời gian sẽ dẫn đến quá trình kích hoạt bản quyền sẽ bị lỗi. Vì vậy, hãy chú ý đến giờ, phút giây của đồng hồ máy tính.

– Thứ ba, để kích hoạt được bản quyền của phần mềm thì máy tính cần phải được kết nối Internet.

Phần mềm diệt virus miễn phí Virus Kaspersky Free
Máy tính cần kết nối mạng khi cài đặt phần mềm

– Thứ tư, không nên chia sẻ mã số kích hoạt phần mềm cho nhiều máy tính khác cùng sử dụng. Bởi Kaspersky sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành với các trường hợp này. Do vượt quá số lượng máy tính sẽ dẫn đến việc mã kích hoạt bị khóa hoàn toàn.

– Thứ năm, mỗi bản quyền sẽ có số lần kích hoạt tối đa là 03 lần cho 1 máy. Đồng thời, cho phép 9 lần với mã cho 3 máy và 15 lần với mã cho 5 máy. Do đó, vui lòng Backup và Restore lại thông tin bản quyền Kaspersky theo hướng dẫn nếu máy tính của bạn thường xuyên cài lại Window. Việc này sẽ giúp hạn chế phải kích hoạt bản quyền nhiều lần.

– Thứ sáu, Kaspersky cho phép chuyển bản quyền sang máy tính khác, nhưng trước tiên bạn cần phải gỡ bỏ Kaspersky ở máy tính hiện tại.

– Thứ bảy, nếu có thẻ bản quyền và hộp sản phẩm hãy cất giữ cẩn thận. Bởi nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc chương trình thì có thể dùng chúng để kích hoạt lại Kaspersky.

– Thứ tám, phần mềm Kaspersky chỉ dùng cho máy tính cá nhân và không thể sử dụng cho máy chủ.

– Thứ chín, với máy tính doanh nghiệp tốt nhất nên dùng Kaspersky Small Office Security hoặc Kaspersky Endpoint Security for Business.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut Kaspersky miễn phí

Phần mềm Kaspersky sẽ là yếu tố quan trọng giúp máy tính của bạn hoạt động thông suốt. Đồng thời, tránh khỏi những virus độc hại có thể vô hiệu quả các mật khẩu trên máy tính. Và cũng như các phần mềm khác, chúng tôi sẽ hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut Kaspersky như dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra hệ thống máy tính

Để cài đặt phần mềm Kaspersky diệt virus thành công thì trước khi cài đặt cần phải kiểm tra hệ thống máy tính của bạn. Lúc này, bạn cần xem máy tính của mình có tương thích với những yêu cầu từ phần mềm hay không. Cụ thể với phần mềm diệt virus Kaspersky các yêu cầu về thông số kỹ thuật như sau:

  • Dung lượng trống trên ổ cứng 1,150MB
  • Microsoft® Internet Explorer® 10 hoặc cao hơn
  • Microsoft .NET Framework 4 hoặc cao hơn
  • Microsoft Windows 10 Home / Pro / Enterprise
  • Microsoft Windows 8 & 8.1 / Pro / Enterprise / 8.1 update
  • Microsoft Windows 7 Starter / Home Basic & Premium / Professional / Ultimate-SP0 hoặc cao hơn
  • Processor 1 GHz hoặc cao hơn
  • Memory (RAM) 1 GB (32-bit) or 2GB (64-bit)
Kiểm tra hệ thống máy tính trước khi cài Kaspersky
Kiểm tra hệ thống máy tính trước khi cài Kaspersky

Khi kiểm tra thấy máy tính của bạn đã đáp ứng đủ các thông số trên đây thì có nghĩa bạn có thể tiến hành tải và cài đặt phần mềm Kaspersky. tham khảo hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính.

Bước 2: Tải phần mềm Kaspersky về máy

Đầu tiên, bạn nhấn chọn Download tương ứng với sản phẩm Kaspersky Internet Security/AntiVirus/Total Security. Chúng sẽ nằm trong mục “* Bản cài đặt Kaspersky 2019” link tải từ trang chủ https://kaspersky.nts.com.vn/tai-ve-kaspersky-internet-security/

Tại mục này, bạn sẽ thấy một hộp thoại tặng “mã giảm giá” xuất hiện. Thông thường, hộp thoại này sẽ cho bạn nhận được mã giảm giá trị giá 50.000VNĐ. Bạn có thể sử dụng khi mua sản phẩm bản quyền Kaspersky tại Kaspersky.Proguide.vn.

Tải phần mềm Kaspersky về máy
Tải phần mềm Kaspersky về máy

Nếu muốn nhận mã giảm giá, bạn hãy nhập Email vào ô trắng và nhấn nhận “mã giảm giá” rồi tải về. Trường hợp khác, hãy nhấn “bỏ qua và tải về” nếu bạn không muốn nhận mã.

Đồng thời, lúc này trong cửa sổ Save As nhấn chọn nơi cần lưu tập tin cài đặt và chọn Save. Lưu ý, Startup.exe là tên của tập tin tải về này. Hãy nhấn mở tập tin cài đặt phần mềm Kaspersky khi đã tải thành công. Khi này, trình cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình và bước vào cài đặt nhé.

Bước 3: Cài đặt phần mềm Kaspersky

Khi trình cài đặt hiển thị lên màn hình hãy nhấn nút chọn “tiếp tục” để cài đặt phần mềm. Đồng thời, nhấn vào tham gia Kaspersky Security Network (KSN). Như vậy, phần mềm Kaspersky sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho máy tính của bạn. Sau đó, tiếp tục nhấn vào “cài đặt” để đợi tải phần mềm. Thông thường, phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn mà thời gian nhanh hay chậm.

cài đặt phần mềm Kaspersky miễn phí cho máy tính
cài đặt phần mềm Kaspersky cho máy tính

Bước 4: Hoàn thành cài đặt

Khi các bước đã thành công và việc tải đã hoàn tất thì phần mềm sẽ đưa ra các khuyến nghị. Đây là các khuyến nghị về thiết lập để chạy ứng dụng dễ hơn cũng như máy tính được bảo vệ tốt hơn. Lúc này, hãy nhấn “hoàn thành” để quá trình cài đặt kết thúc.

Bước 5: Nhập mã kích hoạt phần mềm

Để phần mềm Kaspersky bắt đầu được bảo vệ hãy chọn “hoàn tất”. Đồng thời, nhấn vào các bước tiếp theo để kích hoạt bản quyền trước đó và bảo vệ máy tính. Trường hợp bạn cài đặt phần mềm này lần đầu cho máy thì hãy chọn “kích hoạt phiên bản dùng thử” Phiên bản này sẽ cho các bạn dùng thử trong 30 ngày.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản phần mềm

Khi đã hoàn tất cài đặt và kích hoạt phần mềm thành công thì bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Hãy đăng nhập vào tài khoản My Kaspersky hoặc nhấn vào Chưa có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì sẽ tiến hành tạo tài khoản mới.

Đăng nhập vào phần mềm
Đăng nhập vào phần mềm

Hoàn thành bước này xong là bạn đã cài đặt hoàn tất phần mềm diệt virus Kaspersky cho máy tính của mình. Hy vọng sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động thông suốt và các tài khoản được bảo mật tối đa. Việc còn lại của bạn là sử dụng sao cho phần mềm trôi chảy.

Một số bước nên thực hiện sau khi cài đặt phần mềm Kaspersky

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut Kaspersky thành công xong, khởi động phần mềm hiệu quả cần thực hiện các thao tác sau;

Kiểm tra trạng thái của phần mềm Kaspersky

Chương trình Kaspersky đang hoạt động tốt trong thời gian thực khi bạn kiểm tra thấy biểu tượng màu đỏ xuất hiện ở thanh Taskbar. Lưu ý, thanh này sẽ nằm ở góc cuối của màn hình máy tính.

Cập nhật cơ sở dữ liệu cho chương trình

Hãy nhấn chuột vào biểu tượng Kaspersky ở thanh Taskbar cuối màn hình khi phần mềm hoạt động hiệu quả. Tiếp đó, chọn vào nút “cập nhật”. Thông thường thời gian cập nhật sẽ khá lâu do lần đầu dung lượng cập khá lớn. Tuy nhiên, những lần sau phần mềm cập nhật sẽ nhanh hơn do dung lượng nhỏ đi.

Quét virus toàn bộ máy tính

Quá trình cập nhật dữ liệu hoàn tất thì cần tiến hành quét virus toàn bộ máy tính. Việc này giúp loại bỏ tất cả các chương trình hoặc đoạn mã độc hại nếu có trong máy tính. Hơn thế, còn giúp đánh dấu, ghi nhớ những tập tin đang có. Từ đó, giúp phần mềm hoạt động sao cho hiệu quả nhất.

Quét virus toàn bộ máy tính
Quét virus toàn bộ máy tính

Làm sao để sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky hiệu quả?

Thực tế, phần mềm diệt virus Kaspersky luôn bảo vệ máy tính của bạn, nhưng để phát huy hiệu quả cao nhất các bạn cần lưu ý:

Đảm bảo cập nhật chương trình thường xuyên

Việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp khả năng tiêu diệt virus cũ và mới một cách hiệu quả nhất.

Không tắt chương trình trong mọi thời điểm

Một số virut có thể xâm nhập vào máy tính của bạn và vô hiệu hóa quá trình hoạt động của máy tính. Đồng thời phá hủy dữ liệu khiến máy tính không còn khả năng cứu chữa. Vì vậy, không tắt chương trình Kaspersky trong mọi thời điểm.

Quét dọn máy tính định kỳ

Máy tính được quét dọn định kỳ sẽ tăng hiệu quả hoạt động của các chương trình. Từ đó, giúp loại bỏ các mã độc hại, phát hiện lỗi hệ thống, lỗi chương trình. Đồng thời, giúp ghi nhớ tập tin một cách chính xác.

Cài đặt mật khẩu bảo vệ chương trình

Việc cài đặt mật khẩu của chương trình và không cấu hình các tính năng khi không hiểu rõ sẽ giúp sử dụng chương trình một cách hiệu quả.

Hy vọng với hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut Kaspersky trên đây, các bạn đã có thể tự cài đặt cho máy tính của mình. Bảo vệ máy tính sẽ giúp quá trình làm việc, sử dụng trôi chảy và yên tâm.