Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong những ứng dụng quay video hàng đầu hiện nay. Theo thống kê, trên thế giới có tới hơn 140 triệu video được thực hiện bằng phần mềm này. Nếu là người yêu thích những thước phim chân thực, sống động và ấn tượng thì bạn không nên bỏ qua Camtasia Studio. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách download và cài đặt phần mềm Camtasia Studio phiên bản mới nhất.

Camtasia Studio Phần mềm chỉnh sửa, thiết kế video chuyên nghiệp
Camtasia Studio Phần mềm chỉnh sửa, thiết kế video chuyên nghiệp

Đôi nét về phần mềm Camtasia Studio

Là một phần mềm quay video màn hình máy tính chất lượng, Camtasia Studio được giới chuyên môn và người dùng đánh giá rất cao. Phần mềm này cung cấp rất nhiều tính năng nổi bật. Với Camtasia Studio, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều yếu tố để video quay màn hình máy tính trở nên chỉn chu nhất.

Hiện nay, phần mềm này đã cho ra mắt tới phiên bản thứ 9. Mỗi phiên bản đều có những tính năng riêng. Phiên bản mới nhất có lượt tải về lớn bởi các tính năng được cải tiến, điểm hạn chế đã được khắc phục.

Phần mềm Camtasia cung cấp 2 chức năng chính là quay phim, chụp ảnh màn hình. Tính năng quay phim giúp người dùng ghi lại các hoạt động diễn ra trên máy tính và sản xuất ra video. Trong khi đó tính năng chụp màn hình sẽ giúp chụp ảnh nhanh và tạo file hình ảnh.

Camtasia là phần mềm làm video nổi tiếng
Camtasia là phần mềm làm video nổi tiếng

Với những tiện ích mà phần mềm này mang lại, bạn có thể ghi hình những hoạt động, đặc biệt là thủ thuật máy tính để chia sẻ với người khác. Phiên bản thứ 9 với những tính năng nâng cao sẽ giúp ghi hình với chất lượng tốt hơn.

Khi đã hoàn tất ghi hình, video sẽ gửi tự động để biên tập và chỉnh sửa. Với kho hiệu ứng phong phú, Camtasia Studio sẽ giúp người dùng có được video chất lượng nhất.

Ưu điểm của phần mềm Camtasia Studio 9

Tại sao nhiều người download và cài đặt phần mềm Camtasia 9 tới như vậy? Lý do là phần mềm quay, chụp màn hình máy tính này sở hữu rất nhiều ưu điểm. Có thể kể tới những ưu điểm của phần mềm này như sau:

 • Quay màn hình và webcam: Với Camtasia Studio, bạn có thể quay và sản xuất video sắc nét, âm thanh chân thực từ máy tính. Hoặc sử dụng phần mềm để thu hình webcam.
 • Chèn các hiệu ứng, hình động đa dạng: Với kho hình động đa dạng, bạn có thể tùy chỉnh video theo đúng ý muốn của mình. Hiệu ứng không những đa dạng mà còn vô cùng chuyên nghiệp. Hơn nữa, chỉ cần thực hiện động tác kéo thả là có thể giúp video thêm ấn tượng.
 • Âm nhạc và âm thanh: Khi đã tải và sử dụng Camtasia 9, bạn sẽ bất ngờ về thư viện âm nhạc của phần mềm này. Thư viện của Camtasia 9 có nhiều bản nhạc sẵn, âm thanh miễn phí. Sau khi quay màn hình thì bạn chỉ cần chỉnh sửa và thêm các đoạn nhạc, âm thanh phù hợp nhất cho video.
 • Tiêu đề, ghi chú và lời thoại: Một video hướng dẫn, chia sẻ hay kỷ niệm muốn thêm phần hoàn hảo cần phải có tiêu đề, ghi chú. Phần mềm Camtasia Studio nổi bật với những tiêu đề, hiệu ứng bắt mắt.
 • Thu phóng, xoay video: Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là có thể phóng hoặc xoay video của mình.
 • Những ưu điểm khác: Tạo câu đố, hiệu ứng chuyển cảnh, ghi và tải bài hướng dẫn.
Phần mềm với những ưu điểm nổi bật, nhiều chức năng đa dạng
Phần mềm với những ưu điểm nổi bật, nhiều chức năng đa dạng

Những tính năng cơ bản của phần mềm Camtasia 9

Có những người biết Camtasia là gì nhưng tính năng của nó thì thì không phải ai cũng nắm rõ. Sau khi download và cài đặt phần mềm Camtasia 9 thành công bạn có thể sử dụng những tính năng tuyệt vời sau:

Tính năng quay màn hình của Camtasia

Đây là tính năng chính của phần mềm Camtasia Studio. Với phần mềm này, bạn có thể ghi màn hình máy tính cùng các hoạt động đang diễn ra. Với những người hướng dẫn, giáo viên, làm việc đội nhóm ở khoảng cách xa thì tính năng này của Camtasia Studio vô cùng hữu ích.

Với Camtasia, bạn sẽ có được một video hướng dẫn sắc nét, rõ ràng, sản xuất nhanh chóng. Ghi nhanh, toàn bộ hay các thao tác, diễn biến trên cửa sổ đều có thể ghi lại một cách chi tiết.

Tính năng thêm hình ảnh, âm thanh, video

Ngoài tính năng quay màn hình máy tính thì Camtasia 9 còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video một cách hiệu quả. Khi đã có video, bạn hãy thêm các hình ảnh, âm thanh có trong thư viện máy tính vào trong trình trình sửa. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo video bằng cách thêm những bức hình sắc nét với chất lượng 4K. Hơn nữa, Camtasia Studio cũng cho phép người dùng chỉnh kích thước, độ dài của video và bản âm thanh thêm vào.

Nhiều tính năng tiện ích ở phiên bản Camtasia mới
Nhiều tính năng tiện ích ở phiên bản Camtasia mới

Ứng dụng soạn thảo video

Tính năng này của phần mềm Camtasia khiến rất nhiều người dùng hài lòng. Mục đích chính của phần mềm chính là tạo ra các video chất lượng để hướng dẫn, giảng dạy cũng như chia sẻ. Với phần mềm Camtasia, bạn có thể thêm những chú thích hữu ích vào video của mình.

Ngoài chú thích, các biểu tượng, khung hình thì Camtasia còn cho phép bạn zoom vào khu vực nhất định. Ứng dụng này giúp video của bạn dễ hiểu, sinh động và hoàn thiện hơn.

Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

Sau khi đã download và cài đặt phần mềm Camtasia, bên cạnh việc quay màn hình thì người dùng còn thấy được tính năng ghi âm hoàn hảo của phần mềm này. Một khi đã xuất được video quay màn hình, người dùng hãy dùng tính năng ghi âm các âm thanh cần thiết để chèn vào video. Chỉ cần vào mục chỉnh sửa và thêm âm thanh là được.

Hơn thế nữa, Camtasia 9 còn hỗ trợ người dùng chỉnh cả file âm thanh theo đúng ý muốn. Chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản, không hề khó hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Tính năng định dạng và chia sẻ

Camtasia được yêu thích và sử dụng nhiều bởi nó thực sự sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật. Trong số đó có tính năng định dạng video xuất ra sau khi đã ghi lại màn hình máy tính. Không cố định mà linh hoạt hình thức định dạng, điều này mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, dù chọn định dạng nào thì chất lượng của video vẫn rất đảm bảo. Bởi người dùng hoàn toàn có thể thay đổi chất lượng theo ý muốn cá nhân.

Sau khi đã xuất video theo đúng định dạng, chất lượng, Camtasia còn hỗ trợ người dùng chia sẻ lên mạng xã hội. Tính năng liên kết này đã trở thành một điểm cộng lớn cho phần mềm Camtasia.

Hướng dẫn download và cài đặt phần mềm Camtasia

Thực tế, cách download và cài đặt phần mềm Camtasia 9 không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Đầu tiên, bạn chỉ cần tìm link tải phần mềm Camtasia 9 chuẩn, sau đó click để tải về.

tải và cài đặt Camtasia Studio trên máy tính đơn giản
tải và cài đặt Camtasia Studio trên máy tính đơn giản

Sau khi tải về máy, hãy giải nén file và tiến hành cài đặt. Cách cài đặt cụ thể như sau:

Cài đặt để sử dụng trong 30 ngày

Link tải về copy dán trình duyệt: https://mega.nz/#!CY9HSaAI!pT913G4P8tJdzrD96i7gcxqiqbg8fZsLIaMq2wDuBGA

 • Bước 1: Ấn chuột phải vào file có tên “Camtasia.exe” => “Run as Administrator”
 • Bước 2: Hiển thị giao diện như hình => Đánh dấu tích chọn “I Accept the License Terms” => Install để cài đặt thành công. Tuy nhiên, cách cài đặt này chỉ giúp bạn sử dụng được trong thời gian là 30 ngày. Vậy muốn cài đặt để sử dụng Camtasia 9 lâu dài thì làm thế nào? Theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Cách cài đặt để sử dụng phần mềm Camtasia lâu dài

 • Bước 1:Đồng ý để tiến hành cài đặt phần mềm
Đồng ý để tiến hành cài đặt phần mềm
Đồng ý để tiến hành cài đặt phần mềm
 • Bước 2: chờ xíu đợi phần mềm cài đặt nhé các bạn
chờ phần mềm cài đặt xong
chờ phần mềm cài đặt xong
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, click vào Finish để hoàn thành
Sau khi cài đặt xong, click vào Finish để hoàn thành
Sau khi cài đặt xong, click vào Finish để hoàn thành
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tự khởi chạy và hiện thị dùng thử 30 ngày. Bạn hãy click vào Continue Trial để tiếp tục
Continue Trial để tiếp tục
Continue Trial để tiếp tục

Tiến hành Crack phần mềm: Hãy đảm bảo rằng các phần mềm quét virut được tắt

 • Bước 5: Vào thư mục giải nén, sau đó vào tiếp thư mục active và chạy file TechSmith Camtasia Studio Active.exe
 • Bước 6: Khi giao diện của công cụ xuất hiện, click vào mục Crack như hình bên dưới.
click vào mục Crack như trong hình
click vào mục Crack như trong hình

Chờ đến khi hiện ra thông báo như hình bên dưới, click vào OK

crack camtasia đã thành công
crack camtasia đã thành công

Sao đó, bật phần mềm lên, bạn sẽ thấy thông báo update, hãy click vào No

chọn chế độ no update camtasia
chọn chế độ no update camtasia

Như vậy, muốn sử dụng phần mềm hữu ích này chọn đời thì bạn chỉ cần thực hiện đúng 6 bước trên. Trong quá trình thực hiện không được quên những đường dẫn và file quan trọng.

Cách sử dụng phần mềm Camtasia cơ bản

Một khi đã download và cài đặt phần mềm Camtasia là bạn có thể sử dụng chúng để quay màn hình, sản xuất các video hướng dẫn theo ý muốn. Đối với những người có kinh nghiệm thì Camtasia không khó sử dụng. Tuy nhiên, với người mới thì đó lại là một vấn đề khá khó khăn. Dưới đây là cách dùng phần mềm Camtasia cơ bản bạn nhất định phải biết.

Dùng Camtasia để quay màn hình

 • Full screen => Sử dụng khi muốn quay video full màn hình
 • Custom => Chọn kích thước quay theo ý muốn
 • Camera ON/OFF => Chọn quay kèm webcam hoặc không
 • Audio ON/OFF => Ấn bật/tắt tính năng thu âm giọng nói khi quay
 • REC => Click để tiến hành quay. Muốn tạm dừng khi quay ấn F9 hay tiếp tục. Quay xong ấn F10 để kết thúc.

Chèn chữ vào video

 • Click chuột trái vào Annotations
 • Chọn mẫu chữ muốn chèn vào video => Click chuột trái => Kéo thả vào Timeline
 • Click chuột trái vào Track để chèn đúng vị trí mong muốn
 • Ấn đúp chuột vào Text => Viết chữ

Chỉnh font chữ, màu chữ

 • Nếu đang viết chữ => Bôi đen chữ muốn đổi màu hay thay font
 • Chọn kích thước, font chữ hay màu sắc theo ý muốn tại mục bên phải. Trường hợp không có màu hay font như ý hãy click chuột trái vào Properties
 • Sau khi chỉnh xong => Ấn vào khoảng trống trên giao diện của Camtasia để hoàn tất.
Chỉnh sửa màu văn bản trong Camtasia
Chỉnh sửa màu văn bản trong Camtasia

Tạo hiệu ứng cho chữ

 • Chọn hiệu ứng muốn áp dụng cho chữ
 • Chọn Behaviors để lấy hiệu ứng chữ
 • Ấn giữ, kéo thả hiệu ứng vào phần chữ muốn tạo hiệu ứng.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn chi tiết cách download và cài đặt phần mềm Camtasia phiên bản mới nhất. Để thực hiện thành công, hãy đảm bảo rằng bạn áp dụng đúng các bước mà tôi đã chia sẻ ở trên nhé. Chúc bạn cài đặt thành công phần mềm hữu ích này.