Chat hỗ trợ
Chat ngay

Nội quy phòng net và Tiêu lệnh chữa cháy

Nội quy phòng nét, tiêu lệnh chữa cháy là gì? Quy định được ban hành mới nhất hiện nay ra sao? Nếu bạn đang muốn mở và kinh doanh phòng nét đây chính là những thông tin nhất định phải nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu về chúng qua bài chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được kiến thức chuẩn xác và hữu ích nhất!

Nội quy phòng nét mới nhất

Đối với việc mở phòng net, chính phủ Việt Nam đều có những nội quy, quy định cụ thể. Điều này nhằm kiểm soát an ninh trật tự xã hội cũng như quản lý kinh doanh tối ưu nhất! Hiện nay, nội quy phòng nét được quy định mới nhất năm 2019 như sau:

Nội quy phòng nét Gcafe các bạn có thể tải về in ra treo tường kích thước lớn
Nội quy phòng nét Gcafe các bạn có thể tải về in ra treo tường kích thước lớn

Thời gian đóng – mở cửa cung cấp dịch vụ internet

Theo nội quy được ban hành, tất cả các phòng nét mở cửa hoạt động phục vụ cung cấp dịch vụ từ 08 giờ đến 22 giờ trong ngày. Thời gian trong khoảng từ 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau sẽ đóng cửa.

Việc quy định về thời gian trong đóng – mở phòng nét nhằm đảm bảo an ninh xã hội, tránh việc ẩu đả hay rủi ro trong khu vực kinh doanh khi về khuya. Đồng thời việc quản lý thời gian cũng hạn chế rủi ro về việc tụ tập gây rối mất trật tư hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chơi quá sức thông qua mạng internet.

Bảng giá cước internet

Hiện nay, chưa có nội quy cụ thể nào về bảng giá cước internet. Mức cước sẽ được công khai tại phòng nét và tùy thuộc vào giá thị trường cũng như mức quy định riêng của từng đại lý.

Quy định về độ tuổi sử dụng dịch vụ

Trong nội quy phòng nét quy định rõ: khách hàng dưới 14 tuổi khi sử dụng dịch vị internet phải có người thành niên (trên 14 tuổi) bảo lãnh và giám sát. Việc bảo lãnh cùng giám sát này phải được thực hiện xuyên suốt thời gian sử dụng internet.

Quy định về giấy tờ khi sử dụng dịch vụ

Khách hàng là người ngoại quốc khi sử dụng dịch vụ internet phải xuất trình được hộ chiếu. Khách hàng là người Việt Nam phải xuất trình Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy tờ tùy thân khác như thẻ sinh viên, học sinh, bằng lái xe…

Hành vi nghiêm cấm trong khi sử dụng dịch vụ

Đối với nội quy phòng nét, nghiêm cấm khách hàng có các hành vi sau:

  • Gây rối, có hành động phá hoại hệ thống thiết bị, gây ảnh hưởng hoặc cản trở việc cung cấp dịch vụ internet.
  • Có hành vi ăn trộm, hack các mật khẩu, mật mã, thông tin cá nhân của các tổ chức, cơ quan hay cá nhân nào đó.
  • Lợi dụng, thông qua internet có các hành vi chống đối Đảng và nhà nước. Hoặc có các hành vi vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc như quảng bá sai hình ảnh, có hành động vi phạm đạo đức truyền thống.
  • Tạo, phát tán virus một cách cố ý.
  • Sử dụng internet nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm của cá nhân hay tập thể khác.

Trách nhiệm của khách hàng

Khách hàng sử dụng dịch vụ phòng nét phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các hành vi phát tán nội dung thông qua internet của mình.

Khách hàng trong quá trình sử dụng phòng nét nhận được thông tin gây rối, xâm hại an ninh quốc gia, bôi nhọ danh dự Đảng cần phải báo ngay cho chủ đại lý hoặc các cơ quan. Nếu không báo cũng được coi như một hành động vi phạm pháp luật.

Khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại phòng nét phải có trách nhiệm bảo quản, sử dụng an toàn mọi thiết bị. Khách hàng phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cước phí theo quy định.

Trên đây chính là nội quy phòng nét, tiêu lệnh chữa cháy mới nhất dành cho bạn. Bạn cần phải nắm rõ và in ấn nội quy cùng tiêu lệnh và dán tại phòng nét.

Tải nội quy phòng net bằng file world văn bản in ra sửa được tại đây https://drive.google.com/open?id=1cVNaM3PWUX2–ED5MHwd0geNLw41UKRx

Tiêu lệnh chữa cháy

Tiêu lệnh chữa cháy luôn là một trong những sản phẩm được đi kèm cùng nội quy phòng nét. Vậy tiêu lệnh chữa cháy là gì? Vì sao phải có trong phòng nét

Đây được hiểu đơn giản là bảng hướng dẫn các bước cơ bản trong Phòng cháy chữa cháy phòng nét nói riêng và công tác PCCC nói chung. Tiêu lệnh được in ấn bằng chữ viết và hình ảnh màu nhằm giúp người đọc có thể hiểu được nhanh chóng và chính xác nhất các bước giúp việc phòng và chữa cháy hiệu quả cao.

Vì sao phải có chúng tại các phòng nét?

Đi cùng nội quy phòng nét, tiêu lệnh chữa cháy luôn là bảng dẫn phải có trong mỗi phòng nét hiện nay. Bởi lẽ, công tác PCCC không phải bất cứ ai cũng có thể nắm rõ và biết cách vận dụng. Tiêu lệnh ra đời sẽ mô phỏng nhanh và chính xác nhất các bước, các hành động cần làm trong công tác dập lửa. Từ đó giúp giảm bớt rủi ro, tai nạn trong khi sử dụng phòng nét khi có hỏa hoạn xảy ra.

tiêu lệnh chữa cháy kích thước lớn để in ra
Tiêu lệnh chữa cháy bảng mô tả hành động khi có hỏa hoạn

Tiêu lệnh được sản xuất gọn nhẹ, kích thước đa dạng có thể di chuyển, treo trên tường một cách đơn giản nhất. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, chủ phòng net có thể đặt bảng phù hợp nhất với không gian phòng.

tiêu lệnh chữa cháy và nội quy chữa cháy cho phòng net
Tiêu lệnh chữa cháy và nội quy chữa cháy cho phòng net

Trên đây là những cập nhập mới nhất về nội quy phòng nét, tiêu lệnh chữa cháy dành cho bạn. Chúc chủ phòng net sớm vượt qua mùa dịch, kinh doanh game net tốt hơn trong những năm tới.