Chat hỗ trợ
Chat ngay

Chủ Phòng Net làm được 4 vấn đề này khách không mời mà đến

Bất kỳ vị trí nào trong công việc cũng đòi hỏi hiểu biết và kinh nghiệm của người làm. Chủ phòng net cũng vậy, bạn cần có cái nhìn tổng quát nhất về lĩnh vực này. Kinh doanh dịch vụ internet đang phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều phòng net chất lượng cao được mở ra. Song không ít phòng chịu cảnh ế ẩm dẫn đến đóng cửa. Vì vậy, trong bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn kinh nghiệm để trở thành chủ phòng net thành công nhất.

Chủ Phòng Net
Chủ phòng net là công việc đòi hỏi khả năng biết quản lý, và tính toán

4 Công việc mà chủ phòng net phải làm 

Một số ý kiến cho rằng công việc mở và quản lý phòng net đơn giản, ai cũng có thể làm được. Chính tư duy này khiến các bạn không đầu tư tìm hiểu đúng mức, dẫn đến việc kinh doanh khó khăn. Vì vậy, trước khi bắt tay thực hiện chính thức, bạn cần có các thông tin liên quan đến công việc này. Trước hết là các công việc mà chủ phòng net phải làm.

Lên kế hoạch kinh doanh cho phòng net 

Kế hoạch kinh doanh của chủ phòng net đóng vai trò quan trọng. Từ bản kế hoạch này chúng ta sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động tiếp theo. Bản kế hoạch phải có các nội dung sau:

– Dự kiến nguồn vốn, phân bổ nguồn vốn cho các khoản đầu tư (mặt bằng, máy móc, biển hiệu, quảng cáo,…)
– Dự kiến lợi nhuận từ việc kinh doanh theo từng giai đoạn.
– Kế hoạch mua sắm trang thiết bị, thuê lao động (nếu có).
–  Hồ sơ pháp lý cần thiết để phòng net hoạt động.

Triển khai thực hiện theo kế hoạch đã đề ra 

Đây là giai đoạn mà bạn mua sắm trang thiết bị, sửa chữa mặt bằng, làm hồ sơ pháp lý…Giai đoạn này vô cùng quan trọng vì chủ phòng net sẽ bỏ vốn ra nhiều nhất. Do vậy, từng bước đi phải thật chính xác. Bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin như: nên mua máy tính loại nào, cài các phần mềm nào cho máy, mua bàn ghế với giá như thế nào, thiết kế bảng hiệu…Có thể nói, đây là giai đoạn đau đầu nhất của chủ phòng net. Kết thúc giai đoạn này, phòng net của bạn cơ bản có thể đi vào hoạt động.

Hình ảnh phòng máy ngày khai trương
Hình ảnh phòng máy ngày khai trương

Quản lý nhân viên 

Nếu phòng net của bạn có quy mô lớn thì bạn sẽ thuê nhiều nhân viên hơn. Đối với các lao động này, bạn sẽ quản lý, hướng dẫn cách làm việc. Sao cho công việc nhịp nhàng, suôn sẻ nhất.

Quản lý lợi nhuận, hàng hóa của phòng net 

Mỗi ngày, phòng net của bạn sẽ có lượng khách thuê máy, mua nước uống, thức ăn rất lớn. Vì vậy, là chủ phòng net bạn phải nắm được các con số này.

Tính chất công việc của chủ phòng net

Với khối lượng công việc như trên, chắc bạn đã phần nào hình dung được tính chất công việc quản lý phòng net. Cụ thể như sau:

Không có giờ hành chính:

Phòng net thông thường sẽ mở cửa từ sáng sớm đến khuya để đón khách. Hơn nữa, vào các ngày lễ ngày nghỉ cuối tuần bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn vì đây là các ngày khách nhiều nhất.

Cần có kiến thức tổng quát 

Cần có kiến thức tổng quát trên nhiều lĩnh vực như tin học, kế toán, nhân sự,…Bạn không nhất thiết phải là chuyên gia, nhưng các kiến thức cơ bản bạn cần phải nắm vững.

Không có nhiều thời gian rảnh

Thật vậy, gần như bạn phải túc trực tại phòng net trong suốt thời gian này để quản lý hoạt động của phòng. Vì vậy, một cuộc hẹn với bạn bè đôi khi cũng khó khăn đối với bạn.

Rõ ràng, công việc của một chủ phòng net rất nhiều và không hề dễ dàng. Bên cạnh đó bạn phải sẵn sàng với các khó khăn trong việc kinh doanh, ứng xử với khách,…Tuy nhiên, đừng vội bỏ cuộc. Nếu đây là mục tiêu của bạn thì hãy mạnh dạn thực hiện nó. Chỉ cần bạn đầu tư tâm trí của mình đúng mức, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Máy tính cần được cài đặt đầy đủ phần mềm hấp dẫn

Kinh doanh tiệm net tuy không dễ dàng nhưng cũng không quá khó nếu chủ phòng net nắm được các nguyên tắc sau:

Kế hoạch kinh doanh ban đầu càng cụ thể càng tốt 

Như đã nói, kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng đến thành bại đối với chủ  phòng net. Từ việc đặt mặt bằng ở đâu, cần bao nhiêu vốn, mua máy móc thế nào,…đều rất quan trọng. Do vậy, kế hoạch càng chi tiết, càng dự trù được nhiều tình huống thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân để có quyết định chính xác nhất nhé.

khách hàng đến trải nghiệm phòng máy ngày đầu tiên khai trương
khách hàng đến trải nghiệm phòng máy ngày đầu tiên khai trương

Lựa chọn máy tính cho phòng net kỹ lưỡng 

Máy tính là thành phần quan trọng nhất trong phòng net. Máy tính bạn cần mua phải đảm bảo các tiêu chí sau: chất lượng tốt , bền bỉ và có giá thành hợp lý. Hiện nay có nhiều dòng máy tính dành cho phòng net như Philip, Sony, Toshiba, bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cài đặt phần mềm hot nhất cho máy 

Khách sử dụng máy trong phòng net đa phần cho để chơi game hoặc xử lý tài liệu văn phòng. Do vậy, máy tính của bạn phải đáp ứng tốt tiêu chí trên.

Không chỉ cài đặt ban đầu mà trong suốt quá trình vận hành, chủ phòng net phải cập nhật chúng thường xuyên. Đảm bảo phần mềm trên máy phải là phần mềm hot, hiện đại, được nhiều người sử dụng nhất. Do vậy, là quản lý phòng net bạn cần am hiểu về tin học và thị trường game hiện tại.

Lọc khách hàng kỹ lưỡng 

Ở đây chúng tôi không nói rằng bạn phải phân biệt đối xử với khách. Tuy nhiên bạn cần nắm và quản lý khách hàng một cách chặt chẽ. Cụ thể bạn nên có quy định đối với khách hàng như sau:

Độ tuổi khách hàng:

Trẻ em có quyền sử dụng dịch vụ phòng net. Tuy nhiên bạn cần để ý nhóm khách này. Bởi có thể liên quan đến phụ huynh cũng như sức khỏe của các bạn ấy. Do vậy, bạn có thể giới hạn giờ chơi theo độ tuổi. Điều này không chỉ giúp phòng net của bạn tránh rắc rối mà còn có ích cho chính các em, phụ huynh các em ấy.

Văn hóa tại phòng net:

Nhiều trường hợp khách tranh cãi, đánh nhau tại phòng net ảnh hưởng đến nhiều người. Vì vậy,  khi bạn là chủ phòng nét hãy nên chú ý xây dựng văn hóa tại đây ngay từ đầu. Có thể là nội quy cụ thể về lời lẽ, ứng xử tại phòng net. Tuy khách hàng là thượng đế nhưng đôi khi, bạn đừng vì một thượng đế dỏm mà ảnh hưởng đến nhiều thượng đế khác nhé.

Tìm Dịch vụ lắp đặt phòng net Uy Tín Chất Lượng

Bạn chưa biết bắt đầu việc mở phòng net từ đâu? Bạn còn nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn máy? Hãy đến với Thanh lý Cường Phát, chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối ngay lập tức.

Tìm kiếm những đơn vị chuyên lắp đặt phòng net và phân phối linh kiện máy tính hàng đầu hiện nay. Bạn hạy trọn dịch vụ chọn gói:

Tư vấn mở và quản lý phòng net hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi đã tư vấn thành công cho nhiều chủ phòng net. Giúp họ kinh doanh thuận lợi hơn.

Cài đặt dàn máy phòng net chất lượng nhất

Căn cứ vào điều kiện, quy mô phòng net của bạn. Chúng tôi sẽ chọn dàn máy phù hợp nhất cho bạn. Tất cả đều được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vị bảo hành chu đáo

Sau lắp đặt, chúng tôi sẽ cung cấp gói bảo hành có thời hạn dài cho bạn. Trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ sửa chữa miễn phí cho bạn.

Giá cả phải chăng

Chúng tôi biết rằng giai đoạn này bạn sẽ phải đầu tư nhiều mặt. Do đó, chúng tôi luôn dành cho bạn mức phí ưu đãi nhất.

Chăm sóc khách hàng tận tình

Trước, trong và sau khi thực hiện cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Bạn đều nhận được sự hỗ trợ chu đáo nhất từ nhân viên của Cường Phát.

Tin chắc rằng bài viết trên đã giúp cho bạn – chủ phòng net tương lai, hình dung được vị trí công việc này. Hãy mạnh dạn thực hiện kế hoạch của mình nhé. Thanh Lý Cường Phát là đơn vị chuyên thanh lý phòng net giá cao uy tín hơn 10 năm trên thị trường game net, khách hàng có nhu cầu gọi ngay 0917562238 để chúng tôi tư vấn nhanh lẹ.