Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn sử dụng dropbox tải up tài liệu nhanh chóng

Dropbox là một trong những công cụ lưu trữ đám mây trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt là dân văn phòng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Dropbox có rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật.

Vậy Dropbox là gì? Đâu là tính năng nổi bật của Dropbox? Cách sử dụng như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng và đơn giản nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng dropbox
Dropbox – ứng dụng lưu trữ tiện ích trên đám mây

Đôi nét về ứng dụng Dropbox

Trước khi hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng, chúng tôi sẽ cung cấp cho một số kiến thức cơ bản. Phải hiểu Dropbox là gì và những tính năng cơ bản của nó để có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Dropbox là gì?

Dropbox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được phát triển bởi Drew Houston và Arash Ferdowsi. Ra mắt vào năm 2008, Dropbox đã chứng minh được sự tiện lợi, hữu ích và ưu việt của mình. Công cụ này có khả năng đồng bộ dữ liệu, giúp người sử dụng có thể thực hiện việc lưu trữ và mở dữ liệu một cách dễ dàng.

Với Dropbox, bạn chỉ việc tạo thư mục còn việc đồng bộ hóa nội dung đã có công cụ này giải quyết. Như vậy, việc truy cập file cũng như mở tài liệu qua máy tính, smartphone trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần máy tính, điện thoại của bạn kết nối mạng là mọi thứ có thể thao tác gọn nhẹ.

Dropbox lưu trữ nhiều tập tin phương tiện khác nhau
Dropbox lưu trữ nhiều tập tin phương tiện khác nhau

Một khi Dropbox đã đồng bộ hóa nội dung, bạn có thể truy cập vào file tài liệu rất dễ dàng. Hơn nữa, Dropbox cũng tương thích với nhiều hệ điều hành. Điển hình như Microsoft Windows, Linux, Mac OS X, Android, iOS, BlackBerry OS và thậm chí là trình duyệt web.

Ưu điểm của Dropbox

Những bài viết hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo độc giả bởi rất nhiều người sử dụng công cụ này để làm việc. Quay lại vấn đề, vì sao Dropbox lại được ưa chuộng đến như vậy? Lý do là nó sở hữu rất nhiều ưu điểm.

Dropbox giúp người dùng tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu

Đây được xem là một trong những ưu điểm lớn nhất của công cụ này. Việc tự động cập nhật và sao lưu sẽ giúp cho các file tài liệu của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. Giả sử bạn có quên lưu, hay đang làm việc thì máy tính gặp trục trặc thì cũng không cần lo lắng tiêu tan công sức bởi đã có Dropbox chủ động lưu lại các dữ liệu rồi.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi

Với Dropbox, bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, ở đâu. Ưu điểm này đã giúp cho công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox có thêm được cảm tình từ người sử dụng. Thay vì phải làm việc cố định, bạn có thể dùng Dropbox để làm việc ở bất cứ nơi đâu.

Điều kiện duy nhất là máy tính, điện thoại của bạn có kết nối mạng. Ứng dụng làm việc trực tuyến này giúp cho người sử dụng thoải mái thời gian cũng như địa điểm làm việc. Điều này giúp cho hiệu quả và năng suất công việc tăng thêm rất nhiều lần.

Có thể truy cập vào Dropbox bằng máy tính hoặc điện thoại
Có thể truy cập vào Dropbox bằng máy tính hoặc điện thoại

Tải ứng dụng Dropbox về điện thoại

  • link tải nhanh dành cho Android copy link dán trình duyệt: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dropbox.android&hl=vi
  • link tải nhanh dành cho IOS copy link dán trình duyệt: https://apps.apple.com/vn/app/dropbox/id327630330?l=vi

Tối ưu chia sẻ

Ngoài việc lưu trữ và làm việc hiệu quả, công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox còn giúp cho việc chia sẻ trở nên tối ưu hơn. Khi nắm vững được hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng, bạn có thể chia sẻ các file cho nhiều người một cách dễ dàng. Ưu điểm này của Dropbox có tác dụng không nhỏ trong việc giúp người sử dụng nắm rõ tình hình làm việc, trao đổi chi tiết. Từ đó, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.

Một số ưu điểm khác

 Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, Dropbox còn có nhiều điểm cộng khác như: Sử dụng miễn phí, nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ thì người sử dụng có thể mời thêm bạn bè. Ứng dụng lưu trữ này dùng 128bit để mã hóa các dữ liệu, với những tệp không dùng đến, nó dùng chuẩn 156bit AES. Như vậy, khả năng bộ và an toàn file có thể cao hơn rất nhiều.

Những tính năng nổi bật của Dropbox

– Lưu trữ trực tuyến: Có thể lưu trữ và chia sẻ các file, tài liệu

– Đính nhãn “Favorite” lên tệp tin hay hình ảnh để người dùng có thể đọc khi điện thoại, máy tính không kết nối mạng.

– Gửi tài liệu tới công cụ lưu trữ đám mây Dropbox qua file đính kèm. Nếu bạn quên mật khẩu để truy cập vào tài khoản Dropbox nhưng vẫn muốn tải tệp, file lên thì có thể dùng tính năng này để gửi tệp, tài liệu vào Dropbox.

– Xây dựng Dropbox: Ứng dụng này giúp người dùng xây dựng web bằng một số dịch vụ như Pancake.io hoặc DropPages.

– Tính năng tải Torrent từ xa: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại những thiết lập trong torrent để có thể tự động tải file và Dropbox.

– Backup dữ liệu Website: Tính năng này giúp sao lưu trang web vào Dropbox dù ở bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần bạn cho phép tài khoản trên web là các file backup sẽ được lưu trữ.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng

Muốn sử dụng được Dropbox thì trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng này về máy, sau khi đã cài đặt xong, hãy lập một tài khoản để việc sử dụng được dễ dàng và thuận tiện. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng và đơn giản nhất:

Cách cài đặt Dropbox

Bước 1: Để tải Dropbox về máy, trước tiên bạn cần lên Google, gõ tìm “Dropbox”, sau đó tìm một link an toàn để tải file về máy. Sau khi download thành công, bạn click vào file *.exe để cài đặt ứng dụng => Run để chạy.

Bước 2: Click vào cụm từ “Sign in with Google” để đồng bộ hóa tài khoản. Lúc này Dropbox sẽ hiện lên trên trình duyệt web => Click vào “Continue signing with Google” => Ấn vào tài khoản Google của bạn để đồng bộ hóa.

Điền thông tin tài khoản để sử dụng
Điền thông tin tài khoản để sử dụng

Bước 3: Click vào Open my Dropbox, lúc đầu, ứng dụng sẽ giới thiệu các tính năng cơ bản, bạn chỉ cần ấn các nút next liên tục. Cuối cùng chọn “Get Started và Finish để hoàn tất phần cài đặt Dropbox.

Nơi truy cập Dropbox trên máy
Nơi truy cập Dropbox trên máy

Cách tạo tài khoản Dropbox

Trong hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng thì cách tạo tài khoản cũng là một nội dung quan trọng.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Dropbox theo địa chỉ https://www.dropbox.com.

Bước 2: Khi truy cập theo đường dẫn trên, giao diện sẽ hiện ra với 2 lựa chọn, một là đăng nhập bằng tài khoản Google có sẵn, 2 là tạo tài khoản mới để sử dụng Dropbox.

Đăng ký tài khoản Dropbox tải up tài liệu

Bước 3: Nếu muốn đăng ký tài khoản mới, bạn chọn “Sign Up” => Điền các thông tin cần thiết như Email và Password.

Bước 4: Khi đăng ký thành công, giao diện chính của Dropbox sẽ xuất hiện. Nếu chưa biết cách dùng thì hãy xem hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng chi tiết ngay sau đây:

Cách sử dụng Dropbox trên máy tính và trình duyệt web

Sử dụng Dropbox trên trình duyệt web

Theo hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng thì dùng ứng dụng này trên các trình duyệt web như Chrome hay Firefox thì bạn không cần phải cài đặt.

Bước 1: Để tải file, chia sẻ dữ liệu, bạn truy cập vào đường dẫn Dropbox.com

Bước 2: Ấn upload files hoặc upload folder để bắt đầu sử dụng.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn có thể sử dụng Dropbox để up cũng như chia sẻ tài liệu. Ở màn giao diện, bạn sẽ thấy các mục như tạo thư mục, upload file, upload folder,… chỉ cần ấn vào và thực hiện các thao tác đơn giản là được.

Ấn upload files để tải tệp lên
Ấn upload files để tải tệp lên

Sử dụng Dropbox trên máy tính

Để dùng được ứng dụng lưu trữ đám mây tiện ích này trên máy tính, bạn cần tải và cài đặt file. Sau khi đã đăng nhập thành công, Dropbox sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn giống như 1 ổ đĩa. Nếu cần up file tài liệu lên tài khoản, bạn chỉ cần sao chép và dán thư mục Dropbox trên máy.

Chia sẻ file trên Dropbox
Chia sẻ file trên Dropbox

Nếu muốn chia sẻ file, tập tin tới những người khác thì thực hiện theo thao tác sau:

Chia sẻ file: Click chuột phải vào file muốn chia sẻ => Ấn “Share Dropbox link” để gửi link cho người nhận.

Chia sẻ folder: Click chuột phải vào thư mục => Ấn chọn “Share this folder => Hiển thị yêu cầu nhập email của người nhận => Điền email và share.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn sử dụng Dropbox tải up tài liệu nhanh chóng và chi tiết nhất. Về cơ bản, Dropbox không hề khó sử dụng, vì vậy, bạn chỉ cần tải, cài đặt và thực hiện theo các bước đơn giản là có thể sử dụng Dropbox một cách dễ dàng.