Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn fake ip, đổi IP, lướt web ẩn danh vô cùng hữu ích

Nếu bạn thường truy cập vào các trang website nước ngoài và bị chặn thì có một giải pháp cho bạn để có thể hoàn toàn tiếp tục vào được các trang này đó là Fake IP. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Fake IP trên máy tính để giúp bạn an toàn hơn trong quá trình lướt web.

Fake IP là gì ?

Fake IP là thực hiện kết nối đến trang website bất kỳ bằng một Server Proxy, giúp che giấu đi địa chỉ IP thật của laptop, PC và thay thế vào đó là một địa chỉ IP ảo hay IP của bất kỳ quốc gia nào đó.

Nguyên lý hoạt động như sau: Your Computer => Server Proxy => Website

Trong mạng LAN thì Server Proxy đóng vai trò là một máy chủ nối trung gian giữa những máy thành viên trong internet và mạng LAN. Nhiệm vụ chính của Server proxy là lưu trữ mọi thông tin về những máy thành viên này, khi một máy con thành viên bất kỳ truy cập vào mạng internet thì tất cả mọi thông tin mà máy con này tải từ internet về sẽ được lưu trữ trong Server Proxy.

Lúc này các máy thành viên khác nếu muốn truy cập vào mạng internet thì sẽ được proxy server cung cấp những thông tin đó luôn mà không cần phải tiến hành tải chúng về từ internet nữa. Các dữ liệu, thông tin sẽ phải thực hiện tải lại từ internet nếu như những thông tin này chưa hề được lưu trữ tại server proxy hay thông tin đó đã quá cũ rồi.

Hướng dẫn Fake IP trên máy tính để truy cập vào web bị chặn
Hướng dẫn Fake IP trên máy tính để truy cập vào web bị chặn

Khi người dùng truy cập vào internet bằng Proxy Server thì các trang web sẽ lấy địa chỉ IP của Server (tức là IP ảo) chứ không hề lấy IP thật của máy tính. Thông qua server proxy để vào web thì tức là người dùng đang đi đường vòng chứ không thực hiện kết nối trực tiếp vào các trang web đó.

Mục đích của việc Fake IP

Để truy cập vào những trang website bị chặn, ngoài mạng xã hội Facebook ra thì hiện nay có rất nhiều website nước ngoài chặn người dùng từ Việt Nam. Vì vậy mà chúng ta phải cần đến một giải pháp hữu hiệu nhằm khắc phục vấn đề này xảy ra đó là sử dụng Proxy hay thực hiện Fake IP sang quốc gia khác để có thể tiếp tục truy cập được.

Dùng một IP giả để lướt web sẽ giúp người dùng an toàn hơn rất nhiều trên internet, từ đó tránh được sự nhòm ngó, làm phiền của những hacker.

Chúng ta có thể Fake IP sang nhiều quốc gia khác ví dụ như Đức, Mỹ, Anh…hay vượt Firewall (tường lửa) của một số trang web chặn địa chỉ IP từ Việt Nam.

Hướng dẫn fake ip trên máy tính

Có rất nhiều hướng dẫn fake ip trên máy tính mà bạn có thể thực hiện dễ dàng để giúp cho quá trình truy cập vào các trang web nước ngoài không còn gặp bất kỳ trở ngại nào nữa. Hãy cùng tìm hiểu các thao tác thực hiện trong phần nội dung dưới đây.

1. Dùng Proxy fake IP

Đầu tiên bài viết sẽ hướng dẫn fake ip trên máy tính bằng cách sử dụng Proxy, Proxy sẽ đóng vai trò là một server trung gian giúp người dùng có thể truy cập Internet dễ dàng mà không bị lộ địa chỉ IP thật của máy tính. Proxy tạo ra IP ảo, nên khi truy cập vào các website sẽ không bị phát hiện rằng chúng ta đang truy cập từ Việt Nam.

Trước hết chúng ta cần tìm proxy rồi tiến hành kết nối máy tính của mình với proxy đó.

Bước 1:

Các bạn truy cập đến trang web bên dưới đây và bắt đầu tìm kiếm proxy mình đang cần sử dụng. Như đã nói ở trên chúng ta có thể Fake IP sang các nước Mỹ, Anh, Đức nên bạn có thể sử dụng proxy của các nước này. Sao chép proxy mà ta sẽ cần sử dụng đến.

https://www.proxynova.com/proxy-server-list/

Có thể Fake IP sang các nước Mỹ, Anh, Đức
Có thể Fake IP sang các nước Mỹ, Anh, Đức

Bước 2:

Trên mục tìm kiếm trên máy tính, bạn gõ từ khóa như sau: inetcpl.cpl và truy cập vào kết quả vừa tìm được.

Gõ từ khóa: inetcpl.cpl và truy cập vào kết quả
Gõ từ khóa: inetcpl.cpl và truy cập vào kết quả

Bước 3:

Giao diện Internet Properties xuất hiện. Tại đây bạn hãy tích chọn vào mục Connections, sau đó nhấn tiếp vào LAN settings.

Tích chọn vào Connections, nhấn tiếp vào LAN settings
Tích chọn vào Connections, nhấn tiếp vào LAN settings

Trên giao diện mới trong phần Proxy server, tích chọn vào mục Use proxy server for your LAN tiếp đến điền giá trị của Proxy IP và Proxy Port vào trong ô Address, Port. Và nhấn OK để bắt đầu truy cập. Đến đây hướng dẫn fake ip trên máy tính bằng Proxy đã hoàn tất.

Tích chọn vào mục Use proxy server for your LAN
Tích chọn vào mục Use proxy server for your LAN

2. FaKe IP trên IE (Microsoft Edge và Internet Explorer)

Bước 1: Mở hộp thoại Run (thực hiện nhanh bằng thao tác Windows + R) => điền lệnh control => ấn Enter để thực hiện. Lúc này cửa sổ Control Panel sẽ xuất hiện, các bạn chọn mục Internet Option.

Bước 2: Tiếp đến nhấp vào tab Connections => kích lựa chọn mục LAN settings…

Bước 3: Trong mục Server Proxy bạn tích vào ô “Use a proxy server for LAN (These settings will not apply to VPN connections, dial-up).

Ví dụ tôi có một Proxy dạng như thế này: 117.177.240.43:80

Trong mục Address tôi nhập: 117.177.240.43

Trong mục Port tôi điền: 80

Kích OK => chọn OK.

Như vậy là xong!

Điền giá trị cho mục Address và Port
Điền giá trị cho mục Address và Port

Giờ là lúc bạn vào lại chỉ http://www.whatismyip.com/ để kiếm tra xem địa chỉ IP đã được thay đổi chưa nhé. Sau đó thử vào lại website bị chặn trước đó xem đã được chưa hay tốc độ có nhanh hơn không.

Một số trang có thể lấy Proxy miễn phí như sau:

http://gatherproxy.com/

http://www.xroxy.com/proxylist.php

http://spys.ru/free-proxy-list

Lưu ý: Các bạn cần chú ý rằng là các Sock hay Proxy miễn phí được chia sẻ trên những trang Free thì thường sẽ không sử dụng được lâu. Nó chỉ sống được khoảng 1,2 ngày hoặc nhiều thì trong 1 tuần thôi.

3. Fake IP trên Chrome (hay Cốc Cốc)

Thêm một hướng dẫn fake ip trên máy tính nữa mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn đó là thực hiện fake ip trực tiếp trên trình duyệt Cốc Cốc hay Chrome.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web ra => Vào mục Settings.

Bước 2: Tiếp đến chọn vào phần Nâng cao.

Chọn vào phần Nâng cao
Chọn vào phần Nâng cao

Bước 3: Sau đó, bạn di chuyển chuột xuống mục Hệ thống => Tìm kiếm mục Mở cài đặt proxy rồi nhấn vào icon bên cạnh nhằm mở cửa sổ thiết lập.

Tìm kiếm mục Mở cài đặt proxy rồi nhấn vào icon
Tìm kiếm mục Mở cài đặt proxy rồi nhấn vào icon

Bước 4: Lúc này xuất hiện cửa sổ Internet Properties, bạn thực hiện các thiết lập tương tự với các thao tác đã làm như ở trình duyệt IE bên trên bài viết đã hướng dẫn.

Xuất hiện cửa sổ Internet Properties
Xuất hiện cửa sổ Internet Properties

Thêm một tiện ích trong Google Chrome giúp chúng ta thực hiện Fake IP sang các nước khác vô cùng nhanh đó là “ZenMate Security, Unblock VPN, Privacy”, nếu quan tâm bạn có thể download chúng về máy tính.

Sau khi cài vào trình duyệt thành công sẽ có tab mới mở ra, bạn phải nhập email để đăng ký sử dụng. Lúc đó sẽ có một biểu tượng xuất hiện trên trình duyệt, kích vào Change Location rồi chọn quốc gia mà bạn đang muốn tạo IP ảo. Khi không muốn Fake IP nữa thì bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng của tiện ích này và chọn mục “Manage extensions” để tắt tính năng mở rộng này đi là xong.

4. Fake IP FireFox

Trình duyệt FireFox hỗ trợ cho người dùng thay đổi Fake Sock, Proxy bằng các công cụ riêng của mình mà không gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng khi sử dụng. Để thiết lập trước tiên bạn vào mục Menu => chọn Options để cài đặt.

Một cửa sổ Connections Settings hiện ra để bạn thực hiện thiết lập kết nối. Tại đây bạn nhập thông số của Proxy vào đó. Trường hợp bạn sử dụng Sock thì cũng điền thông số Port và Socks host của nó vào.

Sử dụng Proxy thì điền vào mục “HTTP Proxy..”

Còn sử dụng SOCK thì điền vào mục ”SOCK Host”

SOCK cũng là một Server tương tự Proxy giúp bạn Fake được IP nhưng đem ra so sánh thì nó lại tốt hơn Proxy vì nó có thể che giấu địa chỉ IP thật tốt hơn và hơn thế nữa nó hỗ trợ thêm nhiều giao thức. Không chỉ hỗ trợ http mà còn hỗ trợ nhiều giao thức khác như SMTP, POP3, FPT. Cũng giống như Proxy, cách dùng của SOCK cũng tương tự như vậy. Bạn có thể tìm kiếm SOCK tại các trang free như:

http://sockvip72free.blogtiengviet.net/

http://aliveproxy.com/socks5-list

Cuối cùng bạn nhấn OK để hoàn tất!

Lưu ý: Nếu không muốn sử dụng SOCK hay Proxy nữa thì bạn tích vào No Proxy để trở về như ban đầu nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn fake ip trên máy tính rất chi tiết, hi vọng với các cách thông dụng này sẽ giúp bảo vệ người dùng an toàn hơn mỗi khi online và đặc biệt là có thể truy cập vào các trang web bị chặn. Chúc các bạn thành công!!!