Chat hỗ trợ
Chat ngay

Bàn phím cơ là gì? Top 8 Bàn phím cơ phổ biến hiện nay

Bàn phím cơ vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng. Cũng không phải bởi tự nhiên mày dòng sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường. Mà vì nó tồn tại những ưu điểm vượt trội hơn so với bàn phím thông thường.

Không cần phải xét đến một người rành mảng công nghệ. Cũng không cần xét đến những người chuyên gia sử dụng máy tính. Mà bàn phím cơ vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng. Có nhiều người không biết bàn phím cơ là gì, có thể là do họ chưa bao giờ nghe về chúng hoặc dành thời gian để nghiên cứu khác nhau giữa bàn phím cơ và bàn phím thường.

Bàn phím cơ ký hiệu màu sắc tương đương tính năng và ứng dụng cần thiết
Bàn phím cơ ký hiệu màu sắc tương đương tính năng và ứng dụng cần thiết

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ làm bằng nhựa cứng có chứa hai tiếp xúc kim loại và một lò xo bên dưới. Khi nhấn phím, thân nút phím sẽ đẩy lò xo xuống để hai tiếp điểm kim loại kết nối với nhau tạo ra tiếng cộc cộc và nãy lên nhanh, nút phím của bạn chạm vào bo mạch của bàn phím và nó hiển thị tín hiệu mà bạn cần gõ lúc thao tác.

Cũng không phải bởi tự nhiên mày dòng sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường. Mà vì nó tồn tại những ưu điểm vượt trội hơn so với bàn phím thông thường. Trên thị trường hiện nay bàn phím loại cơ đang sử dụng phổ biến. Có thể nói , bạn có thể bắt gặp loại bàn phím này ở bất kỳ nơi đâu trên thị trường.

Đặc biệt, chúng ta thường thấy loại bàn phím này xuất hiện rất nhiều ở các game thủ hay những người chơi eSport. Loại bàn phím này là một công nghệ cao cấp được sử dụng công tắc riêng biệt cho từng phím.

So với các sản phẩm thông thường trên thị trường hiện nay, thì bàn phím cơ đem lại cho người sử dụng một trải nghiệm hoàn toàn khác. Độ bền của bàn phím vượt trội hơn rất nhiều so với bàn phím thường. Đặc biệt là nó đem đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của bàn phím loại cơ đó chính là khả năng nhấn phím xuống một nửa. Trong khi đó, các loại bàn phím thông thường trên thị trường phải gõ chạm đáy mới thực hiện được câu lệnh. Vì vậy mà bàn phím cơ có thể loại bỏ đi lực phản hồi khi đã chạm đáy và mang lại một cảm giác êm ái, dễ chịu cho người dùng.

Bàn phím cơ M Speed RGB
Bàn phím cơ M Speed RGB

Từ khi xuất hiện trên thị trường cho đến nay, thì độ hot của loại bàn phím này vẫn không hề giảm sút. Đặc biệt hơn khi ngày nay nó chiếm một thị phần khá lớn trong thị trường. Bạn không chỉ gặp loại bàn phím này ở các game thủ hay những người chuyên chơi game, làm việc nhiều với máy tính. Mà bạn có thể bắt gặp nó ở bất kỳ một đối tượng nào khi sử dụng máy tính.

Nguyên nhân không phải do bàn phím được thiết kế đẹp mắt. Mà nó là một trong những sản phẩm có thể khắc phục được những nhược điểm của loại bàn phím thông thường. Và dưới đây là những lý do giải thích tại sao dòng sản phẩm này lại được ưa chuộng đến vậy:

Có tuổi thọ cao

Những loại bàn phím thông thường được thiết kế bằng miếng cao su đặt ở bên dưới mỗi phím. Miếng cao su này sau thời gian sử dụng có thể bị rách hoặc lệch ra khỏi phím.

Miếng cao su làm chức năng giúp cho bàn phím có thể nhúng xuống dễ dàng để chạm vào mạch thực hiện câu lệnh. Do đó, người dùng cần phải tác dụng lực nhiều hơn để cho bàn phím có thể chạm đáy thực hiện câu lệnh. Nên qua thời gian sử dụng thì loại sản phẩm này có thể bị hư hỏng nhanh chóng.

Nhưng đối với loại bàn phím cơ thì hoàn toàn ngược lại. Bởi bàn phím dạng cơ được thiết kế với chức năng xuống một nửa. Bàn phím này được sử dụng Switch cơ học. Do đó độ bền của sản phẩm có thể lên đến từ 30 đến 50 triệu lần nhấn.

Sử dụng công nghệ NKRO

Đối với loại bàn phím thông thường, bạn chỉ có thể sử dụng nhiều nhất từ 2 đến 3 phím trong cùng một lúc. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn khi bạn có nhu cầu cần nhấn nhiều phím cùng lúc.

Tuy nhiên đối với bàn phím cơ thì hoàn toàn ngược lại. Nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ NKRO cho bàn phím. Vì vậy mà người dùng có thể nhấn cùng lúc tất cả các bàn phím mà không cần phải lo lắng. Bởi tất cả các bàn phím được nhấn sẽ được ghi nhận ngay lập tức.

Độ nảy của phím cao

Một trong những ưu điểm mà bàn phím loại cơ khiến cho người dùng yêu thích đó chính là độ nẩy. Bàn phím cơ được nhà sản xuất sử dụng với cơ cấu Switch có lò xo.

Cơ cấu này cho phép bàn phím có thể tránh được những tình trạng như kẹt phím, dùng lực nhấn quá nhiều. Nhờ chiếc lò xo được gắn bên trong mỗi phím có chức năng tạo độ nhạy cho bàn phím. Do đó mà bạn có thể dễ dàng sử dụng tùy vào nhu cầu lực nhấn của mình.

Nhờ chiếc lò xo bên trong có chức năng tạo độ nhạy cho bàn phím
Nhờ chiếc lò xo bên trong có chức năng tạo độ nhạy cho bàn phím

Tốc độ gõ bàn phím nhanh

Đối với loại bàn phím thông thường, bạn phải mất khá nhiều lực và thời gian để gõ một văn bản dài. Nếu trung bình một bài văn bản, bạn mất khoảng một tiếng để gõ đối với loại bàn phím thông thường.

Thì đối với bàn phím cơ, bạn chỉ mất khoảng từ 30 đến 40 phút. Thậm chí nhiều người còn có thể rút ngắn thời gian hơn rất nhiều dựa vào độ đánh nhanh. Có thể nói, nhờ độ nẩy tương đối cao, mà bàn phím cơ đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Nó giúp gia tăng tốc độ gõ máy cho bạn nhiều hơn.

Cảm giác nhấn phím thoải mái

Bạn sẽ có cảm giác bị đau ở đầu ngón tay khi sử dụng các loại bàn phím thông thường. Nguyên nhân do trong quá trình sử dụng, bạn phải sử dụng một lực rất nhiều.

Tuy nhiên đối với bàn phím cơ thì hoàn toàn ngược lại. Chính nhờ độ nhạy của bàn phím mà bạn không cần phải dùng lực quá nhiều. Nó đem đến cho bạn một cảm giác êm ái và dễ chịu khi sử dụng.

Có tính thẩm mỹ

Bàn phím cơ ngoài được sử dụng cơ cấu Switch lò xo để tăng độ nhạy giảm lực nhấn cho người sử dụng. Nó còn tích hợp các loại đèn LED nằm ở bên dưới bàn phím. Loại đèn led này vừa có chức năng chiếu sáng khi người sử dụng hoạt động ở những nơi thiếu điều kiện ánh sáng. Nó còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho bàn phím.

Bàn phím cơ giá rẻ

Là Những chiếc bàn phím cơ giá rẻ tốt đáng mua nhất hiện nay, được trang bị kết cấu switch cơ học tương tự các bàn phím cơ cao cấp.

 1. Bàn phím cơ Logitech G213 Prodigy
 2. Logitech G Pro Gaming Keyboard
 3. Bàn phím gaming Redragon Rudra K565
 4. DareU DK87 – Bàn phím cơ giá rẻ dưới 500K
 5. Logitech G512 – Bàn phím gaming RGB cao cấp nhất
Logitech G512 – Bàn phím cơ gaming RGB cao cấp nhất giá khoảng 2,5 triệu đồng
Logitech G512 – Bàn phím cơ gaming RGB cao cấp nhất giá khoảng 2,5 triệu đồng

Bàn phím cơ razer

Có giá dao động từ 5 triệu – 3 triệu. Razer là một công ty của Mỹ được thành lập bởi Min-Liang Tan, và Robert Krakoff có trụ sở ở Irvine, nên chất lượng không cần bàn cải nhiều.

 1. Bàn phím Razer Huntsman Elite
 2. Bàn phím cơ Razer BlackWidow Elite
 3. Bàn phím cơ Razer Huntsman Quartz
 4. Razer Huntsman Opto Mechanical Keyboard
 5. Razer BlackWidow Lite – Orange Switches
Bàn phím cơ Razer Huntsman Elite có giá gần 5.000.000 triệu nhé các bạn
Bàn phím cơ Razer Huntsman Elite có giá gần 5.000.000 triệu nhé các bạn

Bàn phím cơ fuhlen

 1. Bàn phím cơ Fuhlen SM680
 2. Bàn phím cơ Fuhlen E (Eraser)
 3. Bàn phím cơ Fuhlen SM680R RGB Royal Blue Blue switch
 4. Bàn phím cơ Fuhlen G900S Red (RGB) switch
 5. Bàn phím cơ Fuhlen Subverter Rainbow
Bàn phím cơ Fuhlen G900S RGB Red switch có giá gần 2.500.000 đồng
Bàn phím cơ Fuhlen G900S RGB Red switch có giá gần 2.500.000 đồng

Bàn phím cơ logitech

 1. Bàn phím cơ Logitech G512 Carbon Tactile
 2. Bàn phím cơ Logitech G512 Carbon Linear
 3. Bàn phím cơ Logitech G613 LightSpeed Wireless
 4. Bàn phím cơ Logitech G Pro Gaming
 5. Bàn phím Logitech G610 Orion Blue switch
Bàn phím cơ Logitech G Pro Gaming giá khoảng 2.000.000 đồng
Bàn phím cơ Logitech G Pro Gaming giá khoảng 2.000.000 đồng

Bàn phím cơ không dây

 1. Bàn Phím Cơ Không Dây Logitech G613 Romer-G Switch
 2. Bàn phím Filco Majestouch Minila Air Matcha blue switch
 3. Bàn phím cơ không dây Filco Majestouch 2 Minila Air 67 Blue switch
 4. Bàn phím cơ không dây Corsair K63 – Blue Led – Cherry MX Red
Bàn phím cơ không dây Corsair K63 - Blue Led có giá 2,7 triệu
Bàn phím cơ không dây Corsair K63 – Blue Led có giá 2,7 triệu

Bàn phím cơ không led

 1. Bàn Phím Cơ Gaming FLAGK 87K ( Blue SW – Không LED
 2. Bàn phím cơ Kananic Trắng Không Led
 3. Bàn phím cơ không led IKBC KD87

Bàn phím cơ chơi game

Dễ dàng nhận ra rằng những bàn phím cơ chơi game sử dụng thiết kế vỏ thấp, switch đính nổi trên bề mặt phím tạo cảm giác hiện đại. Lớp bề mặt này mặc dù làm bằng nhựa nhưng lại tạo vân xước kiểu kim loại để tạo cảm giác cao cấp hơn một chút. Thiết kế này giúp cho game thủ không lo bị giật điện nếu như máy bị hở mass, tất nhiên cũng giúp giảm giá thành sản xuất ra.

Bàn phím cơ dareu dk87

DareU DK87 là chiếc bàn phím cơ dạng tenkeyless (nhỏ gọn, lược bỏ dãy phím số bên phải). Đây là thiết kế rất thân thiện với game thủ, những người không có nhu cầu sử dụng dãy phím số bên phải, đặc biệt thích hợp cho việc mang theo mình đi thi đấu hoặc chơi cùng bạn bè ở các cyber game.

Bàn phím cơ dareu dk87 560.000 VNĐ
Bàn phím cơ dareu dk87 560.000 VNĐ

Bàn phím cơ mini

 1. Bàn phím cơ Mini Vortex Pok3r (Poker 3) RGB Black Red switch
 2. Bàn phím cơ Mini IKBC Poker Pro
 3. Bàn phím cơ mini không dây Keycool KC84
 4. Bàn phím cơ mini Filco Majestouch Minila Air 67
 5. Bàn phím cơ mini Leopold FC660C
Bàn phím cơ mini Leopold FC660C có giá không tưởng lên đến 5,5 triệu đồng
Bàn phím cơ mini Leopold FC660C có giá không tưởng lên đến 5,5 triệu đồng

Bàn phím cơ red switch

 1. Bàn phím cơ Durgod V104S RGB Cherry Red Switch
 2. Bàn phím cơ Dareu DK87 Red D switch
 3. Bàn phím cơ ASUS ROG CLAYMORE CORE – red switch
 4. Bàn Phím Cơ Corsair K63 Compact Mechanical – Cherry MX Red
 5. Bàn phím cơ Corsair K70 RGB MK.2 – Cherry MX RED
Bàn phím cơ Corsair K70 RGB MK.2 Cherry MX RED
Bàn phím cơ Corsair K70 RGB MK.2 Cherry MX RED

Địa chỉ mua bàn phím dạng cơ ở đâu uy tín?

Bàn phím dạng cơ led chính hãng có màu sắc siêu đẹp
Bàn phím dạng cơ led chính hãng có màu sắc siêu đẹp

Chính nhờ sự phổ biến và được ưa chuộng, mà chúng ta có thể bắt gặp bàn phím dạng cơ được bán ở rất nhiều nơi. Vì vậy mà khách hàng không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp.

Nhưng trên thị trường hiện nay có loại bàn phím cơ và bàn phím giả cơ. Hai loại bàn phím này được thiết kế với cấu trúc tương đối giống nhau. Vì vậy mà đối với những người không am hiểu về loại bàn phím loại cơ rất dễ mua nhầm sản phẩm. Hơn thế, bàn phím cơ lại được bán trên thị trường với giá thành tương đối cao. Do đó bạn có thể rơi vào tình trạng tiền mất tật mang khi không hiểu biết về dòng sản phẩm này.

Hiểu được những khó khăn và mong muốn của khách hàng cần tìm một sản phẩm ưng ý. Mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một đơn vị chuyên cung cấp linh kiện cho máy tính. Đặc biệt là bàn phím dạng cơ của đơn vị được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo thanhlycuongphat.com sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

Sản phẩm tại nơi đây không chỉ chính hãng, đảm bảo chất lượng. Mà đội ngũ nhân viên tư vấn tại đơn vị còn rất nhiệt tình trong công việc. Họ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu biết rõ hơn về loài bàn phím loại cơ trên thị trường hiện nay. Nhờ những tính năng đặc biệt mà bàn phím cơ trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu nhanh cho mình loại bàn phím chất lượng.