Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook bán hàng đơn giản

Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook thì chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với cụm từ Fanpage Facebook. Tuy nhiên, thực chất đây là gì thì không phải ai cũng biết. Fanpage được dùng để làm gì? Cách tạo một Fanpage trên Facebook như thế nào? Theo dõi ngay bài viết này để được hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đơn giản trên máy tính và điện thoại cá nhân nhé!

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage là một tính năng rất đặc biệt trên mạng xã hội Facebook. Có thể hiểu một cách đơn giản Fanpage chính là một một landing page hoặc một trang web thu nhỏ trên Facebook. Fanpage đóng vai trò như một nơi để những người có cùng sở thích, mục đích hoặc đối tượng theo dõi tham gia vào. Đồng thời, hiện nay Fanpage còn là bộ mặt cho một doanh nghiệp, tổ chức nào đó.

tạo Fanpage Facebook bán hàng
Fanpage ngày càng trở nên phổ biến trên Facebook

Các trang Fanpage chứa nhiều thông tin của chủ thể đăng ký như trang web, địa điểm trụ sở, giờ làm việc, phương thức liên lạc,….. Tại Fanpage, thông qua các admin còn có thể đăng tải những hình ảnh, video, bài viết, sự kiện liên quan đến chủ thể của trang. Thành viên của Fanpage có thể theo dõi và tương tác trực tiếp thông qua Fanpgape này.

Những lợi ích của Fanpage Facebook

Đối với nhiều công ty, Fanpage Facebook là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông, marketing. Việc tạo lập Fanpage sẽ mang đến những lợi ích vượt trội như:

  1. Fanpage giúp tăng khả năng tương tác đối với người dùng. Rất nhiều khách hàng có thể trực tiếp tương tác với các công ty, doanh nghiệp thông qua Fanpage.
  2. Tạo độ tin tưởng đối với khách hàng, nhất là những khách hàng mới đang tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp này.
  3. Khả năng tiếp cận nhanh và rộng giúp thúc đẩy tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đặc biệt Facebook Ads – tính năng quảng cáo mới của Facebook hỗ trợ Fanpage có thể xuất hiện nhiều hơn và nhận được nhiều tương tác hơn.
  4. Fanpgape Facebook còn hỗ trợ tính năng đo lường, phân tích các thông tin nhu cầu của khách hàng (Insights khách hàng) giúp công ty, doanh nghiệp sở hữu Fanpage có thể hoạch định hướng phát triển phù hợp với đối tượng khách hàng.
  5. Fanpgape cho phép lượng người tham gia đông đảo giúp bạn có thể mở rộng thị trường nhanh hơn.

Cách tạo Fanpage Facebook bằng máy tính

Làm thế nào để tạo Fanpage trên máy tính? Cách thực hiện chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay trong phần bài sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình. Tại giao diện chính các bạn click chọn vào biểu tượng dấu “+”. List thao tác hiện ra, các bạn kéo chuột click vào mục Trang.

Hướng dẫn tạo Fanpage trên Facebook
Hướng dẫn tạo Fanpage trên Facebook

Bước 2: Các bạn chọn tính năng của Fanpage. Đây cũng là tùy chọn quan trọng để Facebook phân luồng Fanpage. Sau khi chọn xong các bạn ấn nút Bắt đầu để thiết lập chuyên sâu.

Tùy chọn tính năng cho Fanpage
Tùy chọn tính năng cho Fanpage

Bước 3: Các bạn cập nhật các thông tin cho Fanpage của mình như: Tên của trang, hạng mục, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…. Sau đó các bạn ấn chọn Tiếp tục.

Cập nhật các thông tin cơ bản cho Fanpage
Cập nhật các thông tin cơ bản cho Fanpage

Bước 4: Các bạn thêm mô tả trang ngắn gọn rồi ấn chọn Tạo trang là hoàn tất nhé!

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Đối với người dùng muốn tạo Fanpage trên điện thoại thông minh thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị. Chú ý thanh công cụ phía trên các bạn sẽ thấy biểu tượng 3 dấu gạch xếp chồng lên nhau. Các bạn ấn vào đấy rồi chọn mục Trang. Tiếp theo ấn chọn mục Tạo.

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook trên điện thoại
Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 2: Các bạn cập nhật các thông tin trang tương tự như hướng dẫn tạo Fanpage Facebook trên máy tính.

Tùy chọn thiết lập thông tin cho Fanpage
Tùy chọn thiết lập thông tin cho Fanpage

Hướng dẫn thiết lập thông tin cho Fanpage trên Facebook

Sau khi đăng ký tạo Fanpage thành công các bạn sẽ bắt đầu trang trí cho trang hoàn chỉnh để thu hút nhiều thành viên hơn. Trong đó, những thông tin mà các bạn cần thiết lập ngay đó chính là ảnh bìa, avatar và những bài viết tương tác. Cụ thể sẽ được chúng tôi hướng dẫn như sau:

Cập nhật ảnh bìa cho Fanpage

Đầu tiên để cập nhật ảnh bìa cho Fanpage các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn ấn vào khung ảnh bìa hoặc biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên phải khung ảnh bìa.

Bước 2: Một list thao tác tùy chọn hiện ra, các bạn tìm và ấn chọn ảnh tù nguồn mình muốn. Thông thường bạn nên chọn ảnh từ bộ sưu tập của thiết bị. Để chọn các bạn sẽ ấn vào Tải ảnh lên.

Tải ảnh bìa lên cho Fanpage
Tải ảnh bìa lên cho Fanpage

Bước 2: Kho ảnh của thiết bị sẽ hiện lên, các bạn tìm và chọn vào tấm ảnh mà mình mong muốn. Sau đó điều chỉnh khung hình và ấn Lưu thay đổi. Mẹo chọn ảnh bìa đẹp là bạn nên lấy ảnh liên quan đến nội dung trang, có kích thước chuẩn 851 x 315 px.

Cập nhật ảnh đại diện

Khi bạn tạo trang Facebook sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn 1 ảnh đại diện. Bạn có thể thay đổi ảnh này bằng các thao tác sau:

Bước 1: Các bạn nhấp vào khung hình avatar hoặc chọn vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên phải khung avatar.

Bước 2: Các bạn chọn Chỉnh sửa ảnh đại diện để tải ảnh lên.

Bước 3: Chọn tiếp Tải ảnh lên để đến kho ảnh trong thiết bị.

Bước 4: Tìm và chọn hình mà mình muốn tải lên. Các bạn nhập mô tả ngắn cho ảnh vào ô Mô tả, căn chỉnh ảnh vào trung tâm rồi ấn Lưu.

Lưu ảnh đại diện cho Fanpage
Lưu ảnh đại diện cho Fanpage

Hướng dẫn tạo bài viết cho Fanpage

Để thu hút lượt xem và tăng tương tác cho Fanpage các bạn cần phải cập nhật bài viết thường xuyên. Để tạo bài viết các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn ấn vào nút Tạo bài viết ngay trang vừa lập.

Chọn tính năng tạo bài viết cho Fanpage
Chọn tính năng tạo bài viết cho Fanpage

Bước 2: Các bạn soạn nội dung mà mình muốn đăng tương tự như khi cập nhật status Facebook bình thường. Sau đó, các bạn nhấn Đăng để tải bài viết lên Fanpage.

Đăng tải bài viết lên Fanpage
Đăng tải bài viết lên Fanpage

Mẹo xây dựng Fanpage hiệu quả từ các cao thủ

Làm thế nào để Fanpage của bạn ngày càng được nhiều người biết đến và mang lại giá trị truyền thông cao? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhé!:

  1. Tối ưu hóa URL vanity Fanpage: Bạn nên xây dựng URL thân thiện với người dùng. Tốt nhất bạn nên kết hợp URL vanity Facebook và tiêu đề web.
  2. Cập nhật đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn đối với doanh nghiệp có đầy đủ thông tin. Đặc biệt, khách hàng còn dễ dàng tìm đến khi có nhu cầu. Những thông tin quan trọng không thể thiếu là số điện thoại, website, địa chỉ,…
  3. Đừng quên mô tả trang. Hãy cho khách hàng hiểu hơn về bạn thông qua tính năng “Về chúng tôi” của Fanpage. Hãy mô tả ngắn gọn, súc tích về doanh nghiệp, công ty của mình cho khách hàng.
  4. Chăm sóc Fanpage đồng nhất và liên tục. Đăng bài thường xuyên cho khách hàng cập nhật tin mới. Bạn cũng có thể đổi gió với chủ đề hot để khách hàng có thể tương tác nhiều hơn.
  5. Tăng tương tác với khách hàng nhiều hơn bằng những cách như trả lời bình luận, tạo minigame, chương trình tặng thưởng, trao huy hiệu “Fan cứng” cho người tương tác nhiều trên Fanpage,….

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo Fanpage Facebook. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nhanh tay áp dụng ngay những hướng dẫn này để tạo lập cho mình một Fanpage như ý. Chúc các bạn thành công nhé!