Top 6 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

Trong lĩnh vực kinh doanh sự thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thời buổi công nghệ số, để không tụt hậu, bắt kịp xu thế của thời đại cần áp dụng công nghệ thông tin. Ngày nay, để quản lý bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm chuyên môn. Vậy đâu là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay? Lời giải đáp được chúng tôi cung cấp đầy đủ ngay dưới đây.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Hiểu một cách chung nhất thì phần mềm quản lý bán hàng chính là một hệ thống quản lý. Thay vì việc quản lý trên giấy tờ sổ sách, tất cả mọi hoạt động đều được thực hiện trên phần mềm. Hay nói cách khác là ứng dụng công nghệ thông tin. Việc quản lý bán hàng thông qua phần mềm bao gồm nhiều mặt. Cụ thể như quản lý kho, nhân viên, số lượng đơn hàng,….

Phần mềm quản lý bán hàng
6 Phần mềm quản lý bán hàng được nhiều đơn vị sử dụng tại Việt Nam

Thay vì hàng loạt sổ sách khó kiểm soát, những trang excel khiến người dùng “hoa mắt” và tốn thời gian, với phần mềm quản lý bán hàng, mọi thứ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Lý do nên dùng phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, đa phần các đơn vị kinh doanh đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi việc quản lý bằng phần mềm đem lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những lý do bạn nên dùng những phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay:

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Việc mua bán ngay tại cửa hàng diễn ra đơn giản, nhanh chóng nhờ vào phần mềm quản lý bán hàng. Nếu bán hàng, quản lý theo kiểu “truyền thống” thì bản thân người bán cần nhớ được giá các mặt hàng. Chưa kể việc phải ghi chép tên sản phẩm, giá thành và cộng tiền cho khách. Điều này không những mất nhiều thời gian mà còn tiềm ẩn nguy cơ nhầm lẫn, sai sót. Trong khi đó, quản lý bằng phần mềm lại vô cùng thuận tiện. Chỉ cần quét mã sản phẩm trong “tích tắc” sẽ ra giá, số lượng, tổng tiền và in hoá đơn.

Sự nhanh chóng, hiệu quả và gọn nhẹ này thể hiện sự chuyên nghiệp của chính đơn vị kinh doanh. Khách hàng không phải chờ đợi lâu, việc mua bán rõ ràng. Từ đó sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng về doanh nghiệp, cửa hàng.

Quản lý, CSKH một cách hiệu quả

Dựa vào phần mềm quản lý, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được danh sách những khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng. Dựa vào đó để đầu tư, chăm sóc đúng đối tượng khách hàng sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh rất lớn.

Quản lý nhân viên, kho hàng hiệu quả

Với doanh nghiệp lớn, số lượng nhân viên nhiều thì việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp nắm rõ hiệu suất hoạt động. Thêm vào đó, với chức năng quản lý kho, doanh nghiệp còn theo dõi được số lượng hàng hoá. Đặc biệt, thông qua đây chủ doanh nghiệp còn có thể quản lý từ xa.

6 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

Với những lợi ích thiết thực, phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành “người bạn” đồng hành của hầu hết các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp. Hiện nay có không ít phần mềm quản lý bán hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là sự hiệu quả, phù hợp. Dưới đây là top những phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Phần mềm KiotViet

Nói tới phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay thì không thể bỏ qua KiotViet. Phần mềm này xuất hiện khá sớm tại thị trường trong nước. KiotViet chiếm ưu thế, được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi nó có nhiều ưu điểm. Điển hình là giao diện thân thiện, nhiều tính năng.

Phần mềm quản lý bàn hàng KiotViet được đánh giá cao
Phần mềm quản lý bàn hàng KiotViet được đánh giá cao

Với phần mềm KiotViet, doanh nghiệp có thể quản lý rất nhiều ngành hàng khác nhau. Theo thống kê, hiện nay có trên 100.000 cửa hàng sử dụng phần mềm này. Ngoài quản lý bán hàng, phần mềm này còn tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật khác. Đặc biệt, ngay cả khi bán hàng online vẫn có thể sử dụng KiotViet.

Sử dụng Kiotviet rất đơn giản, không cần cài đặt, có thể sử dụng bất cứ đâu và tương thích với nhiều thiết bị. Phần mềm này hiện cung cấp gói Hỗ trợ và gói Chuyên nghiệp. Đơn vị sử dụng có thể dùng một trong 2 mà không cần lo tới phí khởi tạo. Muốn sử dụng nhiều tính năng hơn có thể chọn gói mở rộng.

Phần mềm iPOS

iPOS cũng là một trong những phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay được hàng ngàn doanh nghiệp sử dụng. Khác với KiotViet, iPOS là phần mềm dành cho ngành kinh doanh ăn uống. Dù kinh doanh nhỏ lẻ hay quy mô lớn đều có thể dùng phần mềm này.

iPOS đã hoạt động hơn một thập kỷ và trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đơn vị kinh doanh. Có thể kể tới một số “ông lớn” tin tưởng và lựa chọn iPOS như ToCoToCo, The Coffee House,… Bên cạnh đó, phần mềm này còn được đánh giá cao về việc tích hợp API kết nối với nhiều đơn vị liên quan khác.

Nhiều đơn vị sử dụng phần mềm iPOS
Nhiều đơn vị sử dụng phần mềm iPOS

Phần mềm Sapo

Tại thị trường Việt, ngoài 2 cái tên trên thì Sapo cũng là một phần mềm quản lý bán hàng rất được lòng các doanh nghiệp. Sapo giúp quản lý bán hàng đa kênh. Sau thời gian dài hoạt động, hiện nay phần mềm này đã “bỏ túi” gần 70.000 cửa hàng sử dụng.

Sapo giúp quản lý bán hàng cho rất nhiều ngành kinh doanh khác nhau. Điển hình như quản lý nhà hàng, ngành bán lẻ, online, bán đa kênh,… Muốn tìm phần mềm quản lý bán hàng tại nhiều kênh thì Sapo chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Với phần mềm này, bạn có thể quản lý hoạt động bán hàng trên rất nhiều kênh. Ngoài ra, việc kết nối cùng các đơn vị vận chuyển cũng vô cùng dễ dàng.

Giao diện phần mềm quản lý bán hàng Sapo bắt mắt
Giao diện phần mềm quản lý bán hàng Sapo bắt mắt

Phần mềm Suno

Đây là phần mềm giúp cho chủ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh quản lý công việc một cách hiệu quả. Suno hỗ trợ quản lý toàn diện, từ tiền bán hàng, CSKH, quản lý tồn kho,… Thậm chí là cả việc dựa vào số liệu thực tế để phân tích kết quả kinh doanh.

Phần mềm Suno Siêu đơn giản, ai cũng sử dụng
Phần mềm Suno Siêu đơn giản, ai cũng sử dụng

Với Suno, chủ đơn vị kinh doanh dễ dàng quản lý dù ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, phần mềm hoàn toàn có thể hoạt động khi bị ngắt kết nối mạng. Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến này phù hợp với đa loại hình bán lẻ, sỉ.

Phần mềm TrustSales

TrustSales cũng là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý đa kênh. Sở dĩ TrustSales lọt vào top phần mềm bán hàng đa kênh phổ biến hiện nay bởi nó có rất nhiều tính năng hữu ích. Với TrustSales, hàng hoá được quản lý theo loại, theo mã. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý con người, dòng tiền, hỗ trợ tính toán, lập báo cáo chi tiêu. Việc kết nối cùng các đơn vị hỗ trợ rất tiện ích, hoàn toàn tự động.

TrustSales với nhiều tính năng hữu ích
TrustSales với nhiều tính năng hữu ích

Phần mềm Master Pro

Master Pro được đánh giá khá cao về mặt quản lý cũng như giao diện. Đây là phần mềm quản lý đa ngành. Nếu đang kinh doanh bán hàng với chuỗi cửa hàng, siêu thị thì Master Pro là phần mềm rất đáng để thử.  Master Pro  áp dụng công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều nghiệp vụ khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của Master Pro chính là tốc độ xử lý nhanh, tính bảo mật cao, có khả năng xử lý dữ liệu lớn. Không chỉ vậy, Master Pro còn làm rất tốt việc CSKH chuyên sâu cũng như cập nhật các nghiệp vụ.

Với những phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên phần mềm tốt nhất chính là phần mềm phù hợp nhất. Theo dõi chuyên mục của chúng tôi để update thêm các thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn và gia đình tài lộc, sức khỏe!

Contact Me on Zalo
0917562238
.