Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn sử dụng Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller

Làm thế nào để xóa các ứng dụng, chương trình không cần thiết trên máy tính? Có một giải pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đó chính là phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller. Phần mềm này được sử dụng phổ biến và có lượng tải về cực khủng. Hãy cùng thanh lý Cường Phát tìm hiểu chi tiết về ưu điểm, các tính năng và cách sử dụng Your Uninstaller nhé

Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller giúp bạn gỡ tận gốc phần mềm tập tin cần xóa
Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller giúp bạn gỡ tận gốc phần mềm tập tin cần xóa

Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller là gì?

Trong quá trình sử dụng máy tính bạn sẽ gặp phải các chương trình rác. Để tăng tốc và hiệu suất cho máy thì xóa các tệp tin rác này là điều cần thiết. Không ít người thường sử dụng Windows Add/Remove Program để xóa các ứng dụng, chương trình này. Tuy nhiên, nó không thể xóa và gỡ bỏ toàn bộ các cài đặt này.

Your Uninstaller được sử dụng phổ biến
Your Uninstaller được sử dụng phổ biến

Qua thời gian, số lượng chương trình rác càng nhiều, làm đầy không gian lưu trữ của ổ đĩa, khiến máy tính trở nên chậm chạp, làm việc kém hiệu quả. Và giải pháp hoàn hảo nhất loại bỏ hoàn toàn các chương trình, ứng dụng rác này chính là phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller.

Your Uninstaller chính là một công cụ gỡ bỏ các ứng dụng, chương trình rác một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn ứng dụng rác.

Thực chất, Your Uninstaller cũng giống như các phần mềm như Ccleaner, Advanced Uninstaller Pro. Tính năng chính của hoạt động này chính là loại bỏ ứng dụng rác, lấy lại không gian lưu trữ cho ổ cứng.

Your Uninstaller và những ưu điểm nổi bật

Your Uninstaller trở thành công cụ hữu ích sở hữu lượt tải cực khủng. Đây là điều dễ hiểu khi phần mềm này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể tới một số ưu điểm của Your Uninstaller như sau:

Gỡ bỏ các mọi chương trình cài đặt

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là khả năng gỡ bỏ hoàn toàn mọi chương trình. Với phần mềm này, bạn có thể gỡ bỏ các chương trình một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Kể cả những chương trình khó gỡ và cài đặt cách đây rất lâu.

Gỡ bỏ các bản cài đặt không hợp lệ

Chỉ với một vào cú click chuột là những bản cài đặt không hợp lệ sẽ được xóa bỏ hoàn toàn. Những chương trình bị hỏng tường xuất hiện khi cài đặt, gỡ bỏ các phần mềm ứng dụng. Để “dọn dẹp” các chương trình hỏng này thì bạn chỉ cần nhờ tới Your Uninstaller.

Quét hệ thống sau khi gỡ chương trình

Sau khi loại bỏ những chương trình hỏng, ứng dụng rác, phần mềm Your Uninstaller ngay lập tức sẽ quét hệ thống để tìm ra dấu vết bỏ sót. Nó giống như một máy thanh lọc tuyệt vời.

Giữ cho hệ thống “sạch sẽ”

Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller được tích hợp nhiều công cụ dọn dẹp như Internet Traces Eraser, Disk Cleaner, Uninstaller,… Với những công cụ tiện ích này, Your Uninstaller sẽ giúp cho hệ thống máy tính luôn trong tình trạng ổn định, gọn gàng, đúng trật tự.

Gỡ cài đặt nhanh chóng, quản lý hiệu quả

Mở phần mềm nhanh chóng, xóa chương trình rác “thần tốc”, mọi công việc chỉ cần những chú nhấp chuột đơn giản. Ngoài ra, Your Uninstaller còn quản lý ứng dụng theo nhóm, sắp xếp theo dung lượng, viết bình luận, khóa chương trình,….

Áp dụng công nghệ hiện đại

Đây là một ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc tới Your Uninstaller. Phần mềm này áp dụng công nghệ Windows 7, 64 bit cùng với bộ nhớ cache và giao diện nổi bật, hiện đại, mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Your Uninstaller tải miễn phí
Your Uninstaller tải miễn phí

Những tính năng chính của phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller được tích hợp nhiều tính năng tiện ích, bởi vậy mà chúng hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Gỡ bỏ chương trình rác với các chế độ khác nhau

Chức năng “Gỡ bỏ nâng cao” của Your Uninstaller không chỉ cho phép phần mềm loại bỏ hoàn toàn các software tương ứng mà còn đưa ra một thông báo chủ đề đủ sức gặp hướng dẫn chuẩn để người dùng sửa chữa một cách kịp thời.

Ở chế độ “Gỡ bỏ nhanh”, phần mềm gỡ bỏ cài đặt Your Uninstaller sẽ loại bỏ software một cách cụ thể với hệ thống những mục tải kí liền kề.  Nếu chỉ lựa chọn “Uninstaller” thì cửa sổ sẽ thông báo 4 chế độ setup:

 • Tiến trình gỡ bỏ phù hợp
 • An toàn: Có nhiều chế độ, loại bỏ cài đặt các file Registry một cách nhanh chóng
 • Bình thường: Chế độ an toàn và khả năng tìm các file Registry được mở rộng
 • Siêu chế độ: Có các chế độ bình thường, quét mọi dấu vết còn lại trên hệ thống máy

Tìm kiếm các ứng dụng cần gỡ bỏ

Phần mềm Your Uninstaller cung cấp tính năng tìm kiếm ứng dụng, chương trình rác. Người dùng có thể tìm kiếm ngay trên màn hình thay vì bỏ công sức và tốn thời gian vào việc tìm chúng trong từng thư mục để gỡ bỏ.

Tháo gỡ và bảo vệ các chương trình an toàn

Sau khi gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết bằng Your Uninstaller, phần mềm này sẽ phân phối chức năng để bảo vệ máy tính của bạn một cách an toàn. Với Your Uninstaller , bạn có thể xóa các ứng dụng rác một cách nhanh chóng mà không để lại bất cứ mối nguy hại nào. Bên cạnh đó, Your Uninstaller cũng giúp loại bỏ những tập tin thừa trên ổ cứng để tiết kiệm ông gian ổ cứng và tăng tốc độ của máy.

Tích hợp các tính năng hữu ích
Tích hợp các tính năng hữu ích

Your Uninstaller loại bỏ phần mềm độc hại

Phần mềm gỡ bỏ cài đặt này cho phép loại bỏ các cài đặt như Drag và Uninstall trên hệ điều hành. Để gỡ bỏ các phần mềm độc hại, bạn chỉ cần kéo phần mềm rác này vào phần gỡ bỏ cài đặt, thả vào trình duyệt của Your Uninstaller. Chỉ trong thời gian ngắn những phần mềm này sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn.

Sao lưu, khôi phục cài đặt các áp dụng

Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller có thể tự khôi phục trước khi loại bỏ các setup của một ứng dụng. Nếu có lỡ tay xóa bỏ các ứng dụng cần thiết thì bạn chỉ cần dùng tính năng “Windows System Restore” của phần mềm để lấy lại.

Nhập báo cáo chi tiết dưới dạng file

Tính năng này của Your Uninstaller giống như một cuốn “nhật ký”, ghi lại thông tin chi tiết về các loại ứng dụng trên máy như tên file, dung lượng, ngày cài đặt,…. Bạn có thể lưu những báo cáo này ở dạng file văn bản hoặc in ra nếu cần thiết.

Ngoài những tính năng cơ bản thì phần mềm Your Uninstaller còn có chức năng Startup Manager, đĩa Cleaner, Start Menu và cuối cùng là File Shredder.

Những thay đổi đáng lưu ý trong Your Uninstaller 7

Hiện nay, Your Uninstaller đã cho ra phiên bản thứ 7. Mỗi phiên bản đều có ưu điểm và các tính năng nổi bật riêng. Ở phiên bản mới nhất là Your Uninstaller, chúng ta có thể thấy được những thay đổi nổi bật sau:

– Hỗ trợ Windows mới nhất: Phiên bản này hoạt động tốt trên Win 7, 8.1, 10.

– Hỗ trợ nền tảng 64bit: Chỉ dùng một tập tin “.exe” để cài đặt trên Windows 32 bit, 64 bit.

– Tối ưu hóa từ cấp độ nhỏ: Code của phần mềm gỡ cài đặt này phần đa dã được viết lạ. Điều này giúp phiên bản mới hoạt động hiệu quả và ổn định hơn, tăng tới 30% hiệu suất.

– Thay đổi giao diện: Thiết kế lại giao diện, thuận tiện cho người dùng trong việc sử dụng phần mềm. Nhà phát triển Your Uninstaller đã giảm số lần nhấp chuột, chỉ cần click chưa tới 3 lần là người dùng có thể hoàn thành công việc.

– Chế độ Hunter mới: Được tạo ra nhờ công nghệ hiện đại Drag và Uninstall. Người dùng chỉ cần kéo icon lên màn hình hoặc cửa sổ là có thể kiểm soát toàn bộ chương trình.

– Chế độ Quick Install: Giúp việc gỡ bỏ các ứng dụng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Chế độ này làm việc với mọi phần mềm, dựa trên Microsoft Installer, chỉ với một cú click chuột là người dùng sẽ gỡ bỏ được chương trình không mong muốn.

– Nhiều cấp độ quét khác nhau: Phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller 7 được tích hợp các mức độ quét khác nhau với từng hoàn cảnh cụ thể.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Your Uninstaller

Bước 1: Tải phần mềm Your Uninstaller tại đây: https://v51.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2015/10/ba/2/your-uninstaller_7520143.exe

Bước 2: Mở file vừa tải về => Next để cài đặt phần mềm => Chọn Browse để chọn vị trí cài đặt => Next => Finish để kết thúc.

Tiến hành cài đặt phần mềm
Tiến hành cài đặt phần mềm

Bước 3: Mở “Your Uninstaller => Continue để dùng thử trong 21 ngày

Ấn tiếp tục để dùng thử
Ấn tiếp tục để dùng thử

Bước 4: Chọn chương trình muốn gỡ bỏ => Quick Uninstall => Tiến hành gỡ bỏ => Finish để gỡ bỏ hoàn tất.

Kết thúc để hoàn tất
Kết thúc để hoàn tất 
Chọn chương trình muốn gỡ bỏ
Chọn chương trình muốn gỡ bỏ

Ngoài cách gỡ bỏ các chương trình, ứng dụng trên, phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller còn có tính năng xóa các file tạm trên hệ thống, dọn ổ cứng một cách nhanh chóng. Để xóa tạm file hệ thống bằng Your Uninstaller, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Click vào phần “Disk Cleaner” bên trái màn hình

Bước 2: Ấn nút Scan để quét dữ liệu, ấn vào biểu tượng mũi tên khi muốn chọn ổ khác.

Bước 3: Bắt đầu quá trình quét, thời gian scan file phụ thuộc vào số lượng, dung lượng file tạm cũng như cấu hình máy tính của bạn.

Bước 4: Kiểm tra lại file khi quét xong. Nếu muốn xoá tất cả thì ấn Delete All hoặc tích để chọn từng file muốn xóa => Ấn “Yes” để đồng ý xóa file.

Bước 5: Quá trình xóa file sẽ được tiến hành. Nếu dung lượng file nhiều sẽ mất khoảng vài phút để hoàn tất

Bước 6: Phần mềm Your Uninstaller thông báo số file được xóa và dung lượng của các file rác.

Tổng hợp các cách gỡ ứng dụng với Your Uninstaller

Như đã chia sẻ, phần mềm Your Uninstaller là lựa chọn tuyệt vời để bạn gỡ bỏ các chương trình rác và ứng dụng không cần thiết trên máy tính. Chúng được tích hợp rất nhiều chức năng tiện ích. Ngoài cách xóa các file tạm như hướng dẫn ở trên thì bạn có thể sử dụng Your Uninstaller với các cách sau:

Dùng Uninstall mặc định

Nếu dùng cách này, bạn sẽ được lựa chọn các chế độ gỡ bỏ ứng dụng dưới đây:

Built-in Mode: Chương trình gỡ bỏ các cài đặt tích hợp không có những hành động khác

Safe Mode: Có chế độ Built-in Mode và quét trên Registry cũng như các tệp tin ở mức cơ bản. Xóa các ứng dụng đã tìm thấy một các an toàn, tốc độ nhanh.

Normal mode: Gồm Safe Mode và quét mở rộng trên tệp tin, mục đăng ký trên registry. So với chế độ an toàn thì Normal Mode có tốc độ chậm hơn.

Super Mode: Là chế độ chậm nhất, gồm Normal và quét toàn bộ trên hệ thống Windows, xóa tất cả các dấu vết của phần mềm.

Thông thường chúng ta sẽ chọn Normal Mode => Next => Hiển thị các bước gỡ cài đặt => Chờ để phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller thực hiện việc gỡ bỏ các chương trình, phần mềm rác trên máy. Cuối cùng chọn “Yes” để đồng ý xóa cài đặt. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo đã được gỡ bỏ hoàn toàn => OK để hoàn tất.

Dùng Hunter Mode

Đây là một cách khá nhanh chóng và tiện lợi. Nó nổi bật ở chỗ người dùng chỉ cần sử dụng tâm ngắm và chỉ vào bất kỳ cửa sổ của ứng dụng nào đó mà mình muốn gỡ bỏ.

Bước 1: Chọn Tools => Chọn Hunter Mode => Xuất hiện icon có tâm ngắm trên màn hình => Bấm và giữ chuột vào biểu tượng và di chuyển tới cửa sổ của ứng dụng muốn gỡ bỏ.

Bước 2: Khi di chuyển chuột tới cửa sổ, màn hình sẽ hiển thị ổ chứa cũng như thông tin về phần mềm. Nhả chuột ra sẽ thấy cửa sổ hiển thị các lệnh dưới đây:

 • Uninstall: Gỡ bỏ phần mềm.
 • Stop AutoRun: Chế độ ngừng chạy tự động.
 • Kill Process: Kill Process: Tiêu diệt và loại bỏ các tác vụ phần mềm đang hoạt động.
 • Kill & Delete Process: Tiêu diệt và xóa bỏ các tác vụ phần mềm
 • Open Folder: Mở thư mục của ứng dụng
 • Search: Tìm thông tin của ứng dụng trong thư mục
 • Properties: Xem thông tin chi tiết của ứng dụng hoặc phần mềm
 • Cancel: Hủy bỏ tác vụ.

Bước 3: Xóa bỏ ứng dụng, phần mềm là mặc định => Ấn Uninstall để thực hiện.

Bước 4: Hiển thị thông báo bạn có thực sự muốn xóa ứng dụng đã chọn hay không => “Yes” để đồng ý => Diễn ra giống quá trình ở bước 1.

Bước 5: Sau khi hoàn tất => Click chuột phải vào Hunter Mode => Exit để thoát ra ngoài.

Sử dụng Advanced Uninstall

Bước 1: Trên cửa sổ chính của phần mềm Your Uninstaller, bạn chọn “Advanced Uninstall”

Bước 2: Tại danh sách phần mềm => Tích chọn các phần mềm muốn gỡ bỏ => Uninstall để thực hiện

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo bạn có đồng ý muốn gỡ bỏ ứng dụng này hay không. Đồng ý => Ấn “Yes” để tiếp bắt đầu xóa bỏ.

Advanced Uninstaller
Advanced Uninstaller

Ngoài các cách trên, bạn có thể dùng Quick Uninstaller để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết. Sử dụng Quick Uninstall là một cách được áp dụng thường xuyên nhất. Sau khi hoàn tất các bước, màn hình sẽ hiển thị chữ Done cuối dòng. Thực hiện xong tác vụ sẽ có thông báo ứng dụng được gỡ bỏ hoàn toàn. Bạn chỉ cần ấn Finish để kết thúc quá trình.

Như vậy, Thanh lý Cường Phát đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về phần mềm gỡ cài đặt Your Uninstaller. Thay vì mất nhiều giờ tìm kiếm mà hiệu quả lại không cao, hãy tải ngay Your Uninstaller về máy và bắt đầu trải nghiệm nhé.