Chat hỗ trợ
Chat ngay

Onekey Ghost phần mềm tạo file ghost sao lưu, phục hồi hiệu quả

Làm thế nào để dữ liệu trên máy tính không bị mất khi cài đặt, nâng cấp hệ điều hành? Có rất nhiều cách để bảo vệ, sao chép dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, Onekey Ghost là gợi ý hoàn hảo nhất. Phần mềm này không những bảo vệ dữ liệu mà còn đem tới rất nhiều tính năng hữu ích khác. Hãy cùng Thanh lý Cường Phát tìm hiểu chi tiết về phần mềm Onekey Ghost qua bài viết dưới đây nhé.

Onekey Ghost là gì?

Có thể hiểu ngắn gọn Onekey Ghost chính là một phần mềm với chức năng chính là bảo vệ dữ liệu máy tính một cách an toàn. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ sao chép thông tin hiệu quả, nhanh chóng nhờ vào bộ xử lý thông minh.

Nếu bạn muốn cài đặt, nâng cấp lại máy tính để thiết bị hoạt động năng suất hơn thì điều cần làm trước tiên là sao chép, di chuyển dữ liệu đến nơi an toàn. Dù chủ động trong việc sao chép dữ liệu nhưng thực tế có không ít trường hợp file đột nhiên biến mất. Việc khôi phục lại không những tốn thời gian mà còn gây ra rất nhiều khó khăn. Giải pháp hữu hiệu nhất, tránh tình trạng mất dữ liệu chính là cài đặt Onekey Ghost.

Onekey Ghost
Onekey Ghost là một phần mềm tiện ích tạo file ghost

Chức năng chính của phần mềm này chính là sao lưu dữ liệu trong máy tính một cách nhanh chóng. Chỉ với các thao tác đơn giản, tất cả hệ thống phần mềm, file dữ liệu sẽ được tạo bản sao. Khi máy tính cài đặt, nâng cấp thành công, các dữ liệu được cập nhật tự động. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, phần mềm Onekey còn cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu vào USB. Từ đó giúp người dùng hạn chế việc ghost máy thường xuyên.

Tính năng nổi bật của Onekey Ghost

Tại sao Onekey Ghost luôn nằm trong danh sách những phần mềm nên tải về máy tính? Ngoài việc sao chép, bảo vệ dữ liệu, phần mềm còn cho phép người dùng ghost Win ngay trên máy mà không phải dùng tới usb. Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật khác. Cụ thể như sau:

Onekey Ghost hỗ trợ tạo file Ghost win

Phần mềm này cho phép người dùng tạo file, bung file ghost khi chạy lại win cho máy hoặc thực hiện các công việc liên quan tới hệ thống. Với Onekey Ghost, bạn có thể ghost win nhanh, đơn giản mà không cần dùng tới đĩa hay USB. Đặc biệt, nó còn giúp người dùng tạo ra file ghost để sao lưu cũng như phục hồi đĩa cứng của máy một cách tự động.

Chương trình hỗ trợ việc cài đặt đĩa cứng không chỉ giới hạn trong một file mà vô cùng đa dạng. Từ ISO cho tới GHO, CD,…. Phần mềm cũng không hề “kén” các hệ điều hành. Dù dùng Win 7, 10 hay XP thì bạn đều có thể dùng Onekey Ghost để tạo, bung ghost win.

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành và nhiều phiên bản Windows

Một ưu điểm rất lớn không thể bỏ qua khi nhắc tới phần mềm này đó là việc hỗ trợ cài đặt đĩa cứng từ nhiều file cũng như phân vùng khác nhau. Dù là file ảnh định dạng CD, ổ đĩa lai HHD, GHO trong USB hay phân vùng ẩn, vùng hỗn hợp,… Onekey Ghost đều có thể đáp ứng.

Phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau
Phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau

Phần mềm tiện ích này còn có thể phát hiện phân vùng ẩn của các hiệu PC. Đây là một tính năng hay mà không phải phần mềm nào cũng có. Chưa kể tới việc nó hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau. Việc Ghost Win không chỉ giới hạn trên Win 7, 8.1, win 10 mà còn có thể thực hiện trên Win XP.

Nhiều người lo rằng phần mềm sẽ thêm các mục mới vào phần Windows Registry. Tuy nhiên, điều này không hề xảy ra. Bởi nó không những không bổ sung mục mới mà còn tránh tình trạng lưu lại dấu vết khi người dùng xóa dữ liệu, cài đặt khỏi máy tính. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ gây lỗi hệ thống.

Cho phép người dùng tạo bug File Ghost

Không phải tự nhiên phần mềm này lại sở hữu lượt tải lớn tới như vậy. Ngoài các tính năng trên, phần mềm này còn cho phép tạo và bug file Ghost cho HĐH. Đây là ưu điểm rất lớn bởi nó giúp cho người dùng ghost lại win về trạng thái ban đầu một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, việc tạo file, bản sao lưu ghost cũng được tiến hành một cách tự động.

Tạo bug file hiệu quả và đơn giản
Tạo bug file hiệu quả và đơn giản

Liệt kê đường dẫn một cách chính xác

Chỉ cần máy tính của bạn đã cài đặt sẵn tập tin Ghost thì phần mềm sẽ giúp bạn liệt kê đường dẫn một cách nhanh chóng với độ chuẩn cao. Ngay sau khi liệt kê, phần mềm này lập tức phục hồi hệ thống qua việc khởi động, chọn phân vùng. Nếu muốn tạo bản Ghost thì chương trình sẽ sao lưu, thiết lập đường dẫn lưu trữ cho file. Như vậy, người dùng sẽ không phải thực hiện những thao tác thủ công phức tạp.

Chưa kể việc ghost win diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Không cần làm các bước phức tạp, việc của bạn chỉ là ấn duy nhất một cú nhấp chuột. Chọn file gốc xong, ấn xác nhận, tất cả những công việc còn lại sẽ do Onekey Ghost đảm nhận. Từ việc thiết lập, chạy tự động cho tới gọi Norton Ghost,…. Tất cả đều do phần mềm thực hiện cho tới khi người dùng có win mới để dùng.

Chạy trực tiếp trên Win

Phần mềm này có cần vào DOS hay dùng công cụ phụ trợ như một số đĩa khác hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Phần mềm này có thể chạy trực tiếp trên window. Khi đã khởi động lại máy, chương trình sẽ chạy hoàn toàn tự động. Windows sẽ được khôi phục. Đặc biệt, nó còn có thể giúp bạn tạo ra bản back up theo nhu cầu. Nói tới việc khôi phục hệ điều hành thì không thể bỏ qua người phụ giúp đa năng là Onekey Ghost.

Hỗ trợ tạo file ghost, phân vùng máy tính

Tính năng này của phần mềm cũng được đánh giá rất cao bởi sự đơn giản và hữu ích. Nó cho phép người dùng có thể sao lưu cũng như khôi phục lại phân vùng hệ thống theo mặc định. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn phân vùng khác theo ý. Thêm nữa, việc tìm kiếm file ảnh trong đĩa cũng rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện động tác kéo thả là sẽ tìm được file mình đang cần.

Phần mềm nổi bật với nhiều tính năng hay
Phần mềm nổi bật với nhiều tính năng hay

Hướng dẫn tải Onekey Ghost đơn giản nhất

Bước 1: Copy link tải bên dưới trên các trình duyệt như Coccoc hoặc Chrome, Firefox,… hoặc Nên tìm với key thông dụng và chính xác như “tải Onekey Ghost”, “Download Onekey Ghost”.

Link 1: https://www.mediafire.com/file/wv2now2zkcsownm/OneKey_V13.9.15.212_VIT.7z/file

Link 2: https://www.fshare.vn/folder/J4LEZH5Y5J1A?token=1625625308

Link 3: https://mega.nz/folder/jo00UR6R#uEDegP5vJYKtVQcPiv6wmA

Link 4: https://drive.google.com/drive/folders/1GyK4Cai7wNHD_tZTveScLYrzn9ba2px7

Bước 2: Tải về máy phiên bản phù hợp với máy tính của mình. Lưu ý về độ an toàn của link tải, tránh kéo virus về máy. Lời khuyên cho bạn là nên chọn bản 2020 hoặc bản full. Đây đều là những bản đã được update tính năng mới. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tới phiên bản win khi cài. Mỗi bản sẽ có dung lượng khác nhau như bản 32bit, bản 67bit….

Bước 3: Sau khi tải hoàn tất, bạn mở file đã tải và cài đặt. Khi cài đặt thành công, màn hình máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng. Chỉ cần mở lên và sử dụng các tính năng theo nhu cầu. Muốn sao lưu file hãy tích vào Backup => Tìm phần cần lưu trữ => Yes để khởi động lại máy và hoàn tất ghost win. Ở phần Restore tiến hành tương tự. Để tránh tình trạng file lỗi cần kiểm tra kỹ về lưu lượng thông tin.

Tải về máy và sử dụng đơn giản
Tải về máy và sử dụng đơn giản

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về phần mềm Onekey Ghost. Nếu muốn cài lại win hay nâng cấp máy thì bạn đừng bỏ qua phần mềm tiện ích này nhé. Thực hiện theo đúng các bước tải ở trên để tránh gặp lỗi. Chúc bạn thành công!