Chat hỗ trợ
Chat ngay

Kinh nghiệm chọn mua sạc cho Laptop tránh mua hàng nhái

Một điểm chung của các thiết bị điện tử là sau một thời gian dài sử dụng là bạn sẽ tiến hành thay sạc cho nó, do đó máy tính cũng vậy sau một thời gian sử dụng bạn cũng sẽ tiến hành mua sạc cho máy tính cũ.

Sạc máy tính hay còn gọi là adapter là nguồn cung cấp năng lượng cho pin để tái tạo năng lượng duy hoạt động của máy tính, ngoài ra bạn cũng có thể sử dùng sạc máy tính trực tiếp kết nối với nguồn điện mạng để sử dụng máy tính của mình, sau một thời gian sử dụng vì một lý do nào đó chất lường của bộ sạc của bạn xuống chất lượng hoặc không thể sử dụng được nữa bạn tiến hành mua sạc cho máy tính cũ.

Kinh nghiệm mua sạc cho Laptop
Kinh nghiệm chọn mua sạc cho Laptop tránh mua hàng nhái

Bạn hiểu như thế nào về sạc máy tính, mua sạc máy tính cũ.

Khi bạn sử dụng máy tính thì thành phần đi kèm với máy là bộ sạc vậy bạn đã tự hỏi bộ sạc máy tính có cấu tạo như thế nào chưa.Sau đây các bạn cùng tìm hiểu cấu tạo của bộ sạc như sau.

Nó đơn giản chỉ là cái nguồn 1 điện áp ra nên nó đơn giản hơn nguồn của máy bàn.
Chủ yếu là loại nguồn xung (hoặc switching): tìm trên mạng có rất nhiều.
Các bộ phận chủ yếu:
– Lọc AC (xoay chiều).
– Chỉnh lưu 220 VAC – 300 VDC.
– Biến áp xung.
– Mạch tạo dao động: Mạch này tạo dao động và công xuất cấp cho cuộn dao động của biến áp xung. Nó nhận tín hiệu phản hồi từ nguồn ra để tự động điều chỉnh nguồn ra ổn định.
– Mạch lấy mẫu phản hồi điện áp về mạch dao động.

Hướng dẫn chọn Mua sạc máy tính xách tay laptop cũ
Hướng dẫn chọn Mua sạc máy tính xách tay laptop cũ

Như vậy là đủ có nguồn DC sạc rồi. Nhưng đầu ra có thêm 1 vài linh kiện như cuộn dây, tụ để lọc nguồn.
bộ sạc máy tính chỉ có cấu tạo đơn giản như vậy thôi nhưng nó cũng là một bộ phận quan trọng để cung cấp năng lượng hoạt động cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn mua sạc máy tính cũ

Điểm chung của các thiết bị điện tử hiện nay là sản phẩm luôn luôn đi kèm với bộ sạc, khi hết pin sử dụng thì bộ sạc sẽ là thiết bị được dùng để cung cấp năng lượng trở lại cho pin để thiết bị hoạt động.

Mỗi nhà sản xuất cũng sản xuất bộ sạc riêng cho sản phẩm của mình nhưng điểm chung của nó là biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều để cung cấp năng lượng cho pin.

Nên chọn lựa dung lượng pin phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên chọn lựa dung lượng pin phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó bộ sạc máy tính của bạn không còn sử dụng được nữa vậy không có nguồn sạc cho pin để sử dụng máy tính thì bạn phải mua sạc máy tính cũ, khi tiến hành mua sạc cho máy tính của mình bạn có thể đặt sạc từ hãng sản xuất, hoặc mua sạc đa năng, hoặc mua sạc lô ngoài thị trường khi mua sạc bạn phải xem kỹ tham số sử dụng của sạc với tham số nhà sản xuất quy định cho sản phẩm của mình để đảm bảo máy tính của bạn luôn đạt hiệu xuất cao nhất và đảm bảo tuổi thọ của pin.

Để đảm bảo mua sạc máy tính cũ đảm bảo các bạn cùng tham khảo một số hướng dẫn dưới đây.

  1. Điều quan tâm đầu tiên các bạn nên chó ý đến thông số điện áp của nguồn sạc, trên mỗi nguồn sạc thường gồm hai tham số, nguồn điện vào và nguồn điện ra (input/output). Điều này rất quan trọng vì sạc máy tính sản xuất còn phụ thuộc vào mỗi quốc gia và mỗi nguồn sản phẩm.

Khi lựa chọn mua sạc cho máy tính cũ cần chú ý đến chỉ số điện áp của sạc, chỉ số điện áp của sạc mới phải bằng chỉ số điện áp của sạc cũ nếu không sẽ dẫn đến cháy nổ máy tính. Chỉ số dòng điện có thể cao hơn hoặc bằng với chỉ số dòng điện máy cũ nếu nhỏ hơn thì sẽ không đủ công suất có thể dẫn đến cháy sạc.

  1. Khi bạn mua sạc cho máy tính cũ một điều quan trọng không kém là đầu nguồn vào , đầu nguồn vào phải khớp với máy tính thì mới sử dụng được nhiều bạn hay chủ quan khi kiểm tra đầy đủ tham số của sạc lại không kiểm tra đầu nguồn vào, nên đây cũng là một bước quan trọng.
Đọc Các chỉ số được in trên sạc laptop rõ thông số nguồn gốc xuất xứ
Đọc Các chỉ số được in trên sạc laptop rõ thông số nguồn gốc xuất xứ

Hướng dẫn mua sạc máy tính cũ, tìm nguồn cung cấp

Để lựa chọn nguồn cung cấp sạc máy tính cho bạn có thể là nguồn đặt từ nhà sản xuất, sạc lô, sạc đan năng.

Sạc đặt từ hãng

Nếu máy bạn còn sử dụng tốt thì lời khuyên các bạn nên tìm mua cho mình sạc chính hãng, vì sạc chính hãng sẽ có tham số và linh kiện đảm bảo cho máy tính của bạn do đó nó sẽ đảm bảo tuổi thọ cho pin của máy tính và duy trì nguồn vào ổn định cho máy tính.

Sạc lô

Nếu không tìm ra sạc chính hãng cho máy tính của mình thì bạn có thể sử dụng sạc lô, đây là loại sạc thường do các hãng không có tên tuổi sản xuất nhưng vẫn đảm bảo các tham số cho máy tính của bạn, nhưng các linh kiện của sạc có tuổi thọ không cao và thiết kế không có tính thẩm mỹ lắm.

Sạc đa năng

Sạc laptop đa năng được thiết kế với nhiều jack cắm dành cho việc nạp năng lượng từ nguồn điện vào laptop
Sạc laptop đa năng được thiết kế với nhiều jack cắm dành cho việc nạp năng lượng từ nguồn điện vào laptop

Sạc đa năng là sạc mà có nhiều đầu sạc có thể sử dụng cho nhiều loại máy tính, khi sử dụng thì sạc đa năng sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với nguồn vào của từng máy tính trong quá trình sử dụng sạc sẽ nạp đủ pin, ngoài ra nếu bạn gặp trường hợp laptop sử dụng win 10 cắm nhưng không sạc có thể tìm hiểu ở bài viết trên. Hi vọng những chia sẽ của bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trong việc mua sạc Laptop cũ phù hợp với sản phẩm máy tính của mình.