Chat hỗ trợ
Chat ngay

Kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản dễ làm

Tivi Samsung được nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng ấn tượng. Để tăng tính trải nghiệm cho người dùng, tivi Samsung cho phép kết nối với smartphone. Tuy nhiên, rất nhiều người còn bỡ ngỡ với tính năng này. Muốn kết nối điện thoại với tivi Samsung thì bạn hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây.

Kết nối điện thoại với tivi Samsung

Cùng là sản phẩm của “ông lớn” Samsung, điện thoại và tivi của thương hiệu đến từ Hàn Quốc này được người dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Cả 2 thiết bị này có thể kết nối và “bắt sóng” với nhau thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đối với điện thoại Samsung, để kết nối với tivi của hãng bạn có thể chọn một trong các cách dưới đây:

Sử dụng kết nối MHL

Với MHL, người dùng có thể kết nối với tivi để chia sẻ nhiều dữ liệu quan trọng như âm thanh, hình ảnh. Sợi cáp này sẽ giúp bạn nghe những bản nhạc hay trong điện thoại qua loa của tivi. Muốn kết nối 2 thiết bị này bằng sợi cáp MHL thì điều kiện đầu tiên chính là “dế yêu” của bạn có hỗ trợ cáp. Cùng với đó, tivi Samsung có cổng HDMI (MHL). Nếu có cổng này thì chắc chắn bạn không cần phải băn khoăn về khả năng tương thích.

Kết nối điện thoại với tivi Samsung
Kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng MHL

Đương nhiên, dùng kết nối MHL thì không thể thiếu sợi cáp kết nối. Không có cáp sẵn thì bạn có thể mua tại những cửa hàng bán đồ điện tử. Đáp ứng được đầy đủ những điều này thì việc kết nối sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.

Kết nối bằng cách chiếu màn hình qua Screen Mirroring

Đây là một cách kết nối điện thoại với tivi Samsung rất hay. Tuy nhiên nó không áp dụng đối với tất cả các dòng tivi Samsung. Nếu gia đình bạn sử dụng Smart Tivi thì hãy sử dụng ngay phương pháp kết nối này.Hiểu đơn giản thì Screen Mirroring sẽ hỗ trợ người dùng kết nối tivi Smart với điện thoại thông qua việc chiếu màn hình

Với tính năng kết nối bluetooth này, bạn sẽ chiếu được hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi. Muốn thực hiện thành công cần đảm bảo duy trì được kết nối mạng. Ngoài ra, trước khi tiến hành cũng cần chắc chắn thiết bị mình đang sử dụng có hỗ trợ tính năng này hay không.

Sử dụng Screen Mirroring là cách phổ biến hiện này
Sử dụng Screen Mirroring là cách phổ biến hiện này

Thông thường, nếu Smartphone có tính năng này thì sẽ hiển thị ở mục cài đặt kết nối. Lưu ý, ngoài Screen Mirroring nó còn được gọi với nhiều cách khác như chiếu màn hình hay Miracast,… Đối với tivi, để kết nối bạn cần ấn nút “Source”/Home trên điều khiển. Nếu hiện danh mục trên màn hình có tên tính năng tức là tivi được hỗ trợ.

Ví dụ, bạn muốn chiếu video từ Youtube lên tivi Samsung thì cách kết nối bằng Screen Mirroring thì chỉ cần mở Youtube trên tivi Samsung => Cài đặt => Ghép nối thiết bị. Lúc này trên màn hình TV sẽ có hướng dẫn kết nối. Muốn ngắt kết nối chỉ cần thông qua một nút bấm dừng trên điện thoại.

Dùng cổng hồng ngoại kết nối điện thoại với tivi Samsung

Ngoài những cách trên thì bạn có thể tử kết nối thông qua cổng hồng ngoại. Đối với cách này, nếu smartphone có hồng ngoại thì việc kết nối sẽ cực nhanh và đơn giản. Dù không đáp ứng được nhiều tính năng chuyên sâu nhưng nó vẫn có thể hỗ trợ người dùng những thao tác cơ bản.

Ứng dụng Samsung Smart View

Nếu dùng các thiết bị thông minh của “ông lớn” Samsung thì chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua ứng dụng Samsung Smart View khi muốn kết nối. Ra đồi với mục đích hỗ trợ sản phẩm của riêng hãng, ứng dụng đem tới rất nhiều tiện ích hay. Ưu điểm của Samsung Smart View chính là tính đơn giản, hiệu quả và ổn  định.

Ứng dụng kết nối hay Samsung Smart View có thể dành cho máy tính
Ứng dụng kết nối hay Samsung Smart View có thể dành cho máy tính

Để kết nối “dế yêu” với TV Samsung thông qua ứng dụng này bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu. Trước tiên là vào chợ ứng dụng tải Samsung Smart View về điện thoại. Tiếp theo là cài đặt và sử dụng theo thông tin đã được hướng dẫn cụ thể. Với ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm nhiều tiện ích như nghe nhạc hay xem phim qua TV từ chính điện thoại quả mình. Đặc biệt, cách này còn có thể áp dụng với điện thoại đang chạy HĐH iOS.

Kết nối điện thoại Iphone với tivi Samsung

Samsung và iPhone là 2 thương hiệu điện thoại được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Do đó, trong bài viết chia sẻ cách kết nối điện thoại với tivi Samsung này Thanh lý Cường Phát sẽ cung cấp cả cách kết nối iPhone với TV Samsung. Ngoài ứng dụng Smart View dùng chung cho cả HĐH Android và iOS thì người dùng iPhone còn có thể kết nối 2 thiết bị thông qua những ứng dụng dưới đây:

Kết nối qua Airplay

Cách kết nối này chỉ áp dụng với iPhone 4 trở lên. Ứng dụng này yêu cầu người dùng phải chuẩn bị thêm một thiết bị hỗ trợ khác. Đó chính là Apple TV. Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện này bạn tiến hành theo những bước sau:

  • Bước 1: Kết nối thiết bị Apple TV với TV Samsung thông qua cáp HDMI. Dùng cáp này để kết nối 2 thiết bị là điện thoại và Apple TV.
  • Bước 2: Ấn Source/Input => Chọn nút có dấu mũi tên => Chọn HDMI
  • Bước 3: Tại màn hình Apple TV => Kích hoạt phần mềm Airplay
  • Bước 4: Trên màn hình điện thoại, vuốt màn hình để mở ứng dụng => Chọn tên TV Samsung cần kết nối => Hoàn tất.

Sử dụng cáp HDMI (từ iPhone 4 trở lên)

Với cáp HDMI bạn sẽ nghe được âm thanh chuẩn cùng hình ảnh với độ phân giải cao full HD trên TV Samsung. Ngoài ra, khi sử dụng chuẩn kết nối này còn hỗ trợ sạc điện thoại đồng thời vô cùng tiện lợi.

Nếu dùng điện thoại iPhone thì chắc chắn rằng thiết bị sẽ không có cổng HDMI. Chính vì vậy, nếu muốn kết nối điện thoại với tivi Samsung thì bạn cần sắm một bộ chuyển đổi. Nếu dùng từ iPhone 5 trở lên thì nên mua Apple Lightning Digital AV Adapter.

Dùng cáp HDMI kết nối đơn giản
Dùng cáp HDMI kết nối đơn giản

Không khó để mua bộ chuyển đổi này. Bạn có thể ra các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc shop bán phụ kiện điện thoại. Không nhớ tên bộ chuyển đổi có thể nhờ người bán hàng tư vấn. Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu thì bạn tiến hành cài đặt theo bước sau:

  • Bước 1: Kết nối bộ chuyển đổi với cổng sạc điện thoại
  • Bước 2: Với 2 đầu cắm của của HDMI, một đầu bạn cắm vào bộ chuyển đổi. Đầu còn lại cắm vào cổng kết nối với TV Samsung.
  • Bước 3: Mở nguồn TV bằng nút Source/Input => Tại giao diện chính trên màn hình TV => Chọn HDMI => Sau khi kết nối thành công âm thanh và hình ảnh trong điện thoại iPhone sẽ được mở trên TV Samsung.

Dùng ứng dụng kết nối Analog

Một cách kết nối hay nữa bạn có thể áp dụng chính là sử dụng kết nối Analog. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi nó hỗ trợ nhiều cổng khác nhau. Muốn dùng ứng dụng này thì bạn cần lựa chọn cáp kết nối phù hợp với điện thoại cũng như cổng kết nối của TV Samsung mà nhà mình đang sử dụng. Với iPhone 4/4s mua cáp Apple Composite A. Từ iPhone 5 trở lên mua cáp Apple Lightning VGA.

Kết nối bằng Analog
Kết nối bằng Analog
  • Bước 1: Kết nối 1 đầu cáp với iPhone, đầu còn lại kết nối TV. Với cáp dành cho iPhone 4/4s cần chú ý cắm đúng ổ để đảm bảo kết nối thành công. Với cap dành cho iPhone 5 trở lên hãy vặn chặt để giữ kết nối ổn định khi sử dụng.
  • Bước 2: Ấn Source/Input để chọn nguồn => Trên màn hình TV ấn chọn cổng phù hợp để kết nối.

Như vậy, để kết nối điện thoại với tivi Samsung thì bạn có thể chọn rất nhiều cách khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng dòng điện thoại hãy lựa chọn cách kết nối sao cho phù hợp. Trải nghiệm âm thanh, hình ảnh trên màn hình lớn TV ngay hôm nay với những cách mà tôi đã giới thiệu ở trên nhé. Chúc bạn áp dụng thành công!