Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn tạo tài khoản Samsung Account trên điện thoại

Đối với điện thoại thông minh, muốn tải về các ứng dụng và sử dụng một số tiện ích thì thiết bị cần có tài khoản. Nếu bạn dùng hệ điều hành iOS thì cần tạo tài khoản ID Apple, còn với điện thoại dùng hệ điều hành Android thì cần có tài khoản Samsung Account. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại đơn giản nhất.

Tìm hiểu tài khoản Samsung Account là gì?

Với những người là tín đồ của những thiết bị Samsung như điện thoại, máy tính bảng,… chắc hẳn đã quá rõ về khái niệm này. Thực chất, Samsung Account là một trong những tài khoản cần thiết để người dùng có thể sử dụng được các dịch vụ hữu ích trên điện thoại Samsung. Điển hình như đồng bộ danh bạ, tin nhắn, quà tặng galaxy,…

tạo tài khoản Samsung Accoun
Samsung Account rất cần thiết, giúp bạn lưu trữ và đồng bộ thông tin

Muốn tạo tài khoản Samsung Account, trước tiên người dùng cần có tài khoản thư điện tử. Đây là điều bắt buộc bởi bạn cần xác thực một số yếu tố để thực hiện được hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại. Vì vậy, nếu như chưa có tài khoản email nào thì bạn cần lập cho mình một tài khoản email.

Nói một cách chung nhất, Samsung Account chính là một tài khoản mà người dùng điện thoại Samsung cần có để có thể đồng bộ mọi dữ liệu, dịch mà cá nhân đang sử dụng của Samsung cung cấp.

Hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại chi tiết

Samsung Account là một tài khoản cần thiết với những người đang sử dụng thiết bị samsung. Chính vì vậy, những bài viết hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại luôn nhận được sự quan tâm và chia sẻ của rất nhiều người dùng.

Có tài khoản Samsung Cloud giúp bạn dễ dàng lưu trữ đồng bộ nhiều thông tin quang trọng
Có tài khoản Samsung Cloud giúp bạn dễ dàng lưu trữ đồng bộ nhiều thông tin quang trọng

Các tạo, xóa cũng như sử dụng Samsung Account không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Để nắm được các tạo cũng như xóa Samsung Account trong trường hợp cần thiết, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Tạo tài khoản Samsung Account

Như đã nói ở trên, muốn thực hiện thành công hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại, trước tiên bạn cần có tài khoản Gmail. Khi đã có sẵn tài khoản Gmail, bạn tiếp tục thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” (Setting) trên điện thoại => Chọn “Cloud và tài khoản”.

Vào cloud và tài khoản
Vào cloud và tài khoản

Bước 2: Ấn chọn mục “Samsung Cloud”

Chọn Samsung Account
Chọn Samsung Account

Bước 3: Ấn “Bắt đầu” => “Tạo tài khoản”

Chọn Tạo tài khoản
Chọn Tạo tài khoản

Bước 4: Nhập những thông tin cần thiết như tên, mật khẩu, một số câu hỏi để tăng tính bảo mật,… => Ấn “tiếp tục” để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5: Ấn “Tôi đồng ý” => Chọn “Đồng Ý.

Đồng ý với các điều khoản
Đồng ý với các điều khoản

Bước 6: Sau khi ấn đồng ý với tất các các điều khoản => Ấn “Xác nhận tài khoản”. Khi ấn xác nhận, một email sẽ được hệ thống của Samsung gửi về Gmail mà bạn đã dùng để đăng ký. Hãy đăng nhập gmail này => Vào thư mà Samsung đã gửi => “Xác thực tài khoản”.

Xác thực tài khoản samsung
Xác thực tài khoản samsung

Bước 7: Xác thực tài khoản thành công là bạn đã có tài khoản Samsung Account và bắt đầu sử dụng. Theo hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại, sau khi đã có Samsung Account, bạn chỉ cần đăng nhập vào điện thoại và trải nghiệm các tính năng.

Xóa tài khoản Samsung Account

Bên cạnh việc tạo mới thì cũng không ít người muốn tìm hiểu cách xóa tài khoản Samsung Account bởi nhiều lý do. Muốn xóa tài khoản này, bạn hãy thực hiện tuần tự theo các thao tác sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” (Setting) trên màn hình chính => Chọn Cloud và tài khoản (Cloud & Account). Tại mục này, bạn chọn vào “Tài khoản” (Account) để có thể truy cập vào trình quản lý tài khoản trên điện thoại Samsung.

Bước 2: Theo hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account  trên điện thoại, sau khi vào Account, bạn mục Samsung Account đã được đăng nhập trên thiết bị từ danh sách các tài khoản.

chọn cloud và tài khoản
chọn cloud và tài khoản

Bước 3: Ấn chọn biểu tượng 3 chấm bên phải màn hình điện thoại để tiếp tục thực hiện thao tác xóa tài khoản Samsung Account.

Ấn vào biểu tượng 3 chấm
Ấn vào biểu tượng 3 chấm

Bước 4: Ấn vào dấu 3 chấm => Chọn “Xóa tài khoản” => Hệ thống gửi yêu cầu xác nhận xem bạn thực sự có muốn xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại hay không. Nếu muốn xóa, ấn OK để tiếp tục.

Chọn xóa tài khoản và nhấn vào ok dưới góc màn hình
Chọn xóa tài khoản và nhấn vào ok dưới góc màn hình

Bước 5: Điền mật khẩu của bạn theo yêu cầu của hệ thống => Mật khẩu chính xác => Hệ thống sẽ lập tức xóa tài khoản Samsung Account của bạn.

Những tính năng nổi bật của Samsung Account

Dùng iPhone hay Samsung mà không có mật khẩu ID Apple và Samsung Account  thì coi như chưa khai thác hết tính năng của dòng điện thoại thông minh này. Sở dĩ những bài hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại được nhiều người quan tâm bởi đây là một tài khoản cần thiết với những người dùng điện thoại, máy tính bảng của hãng Samsung. Theo đó, khi thiết lập được tài khoản Samsung Account, bạn sẽ được sử dụng những tính năng sau đây:

Tải về các ứng dụng từ Galaxy Apps

Đây là một trong những tính năng nổi bật khi bạn tạo thành công tài khoản Samsung Account. Kho ứng dụng Galaxy Apps có rất nhiều tiện ích. Tại đây, bạn có thể tải các trò chơi cũng như ứng dụng trên điện thoại Samsung. Đặc biệt là những điện thoại thuộc dòng Galaxy.

Tại mục quà tặng Galaxy, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi của một số dịch vụ nổi bật như ăn uống, giải trí, vui chơi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy mã  ưu đãi, mang thiết bị tới các điểm như trong thông báo là sẽ được giảm giá theo chương trình khuyến mại dành cho những người dùng thiết bị của hãng Samsung.

Nhận các ưu đãi hấp dẫn từ galaxy App
Nhận các ưu đãi hấp dẫn từ galaxy App

Khôi phục lại dữ liệu

Một khi đã thực hiện thành công hướng dẫn tải, tạo tài khoản Samsung Account trên điện thoại, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu nếu chẳng may làm mất điện thoại. Đây được xem là mục đích chính trong việc tạo tài khoản Samsung Account.

Với tài khoản Samsung Account, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những dữ liệu bị mất một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, muốn làm được điều này thì điện thoại của bạn cần đăng nhập Samsung Account cũng như bạn đã sao lưu dữ liệu.

Tải ứng dụng về điện thoại

Nếu muốn tải các tựa game, ứng dụng tiện ích về điện thoại thì nhất định phải có Samsung Account. Khi đã có tài khoản Samsung Account, bạn chỉ cần vào cửa hàng Google Play, gõ tên app muốn tải vào thanh công cụ tìm kiếm => Search => Hiển thị kết quả => Install để tải về, cài đặt và sử dụng.

Ứng dụng tìm kiếm điện thoại với Samsung Account

Find my Mobile là một trong những ứng dụng nổi bật mà bạn có thể sử dụng khi lập thành công tài khoản Samsung Account. Một khi đã có Samsung Account, bạn có thể gọi hoặc xóa mọi dữ liệu trên thiết bị. Thêm vào đó, Samsung Account còn mang lại có bạn rất nhiều tiện ích sau

trợ lý ảo samsung bixby
trợ lý ảo samsung bixby
  • Đăng ký và theo dõi đơn hàng khi mua các sản phẩm của Samsung.
  • Ghi danh vào chương trình tích điểm khi dùng Samsung Pay.
  • Dùng các ứng dụng độc quyền như Samsung Pay, Galaxy, Apps.
  • Nhận hỗ trợ các dịch vụ đẳng cấp
  • Kết nối với hệ thái ứng dụng cũng như dịch vụ của Samsung như: quản lý, đăng nhập,theo dõi điểm thưởng,…
  • Samsung Cloud: Sao lưu dữ liệu, đồng bộ và xem ảnh trên thiết bị
  • Trợ lý ảo Bixby: Giống như một trợ lý cá nhân trên những thiết bị dòng Galaxy, nhận điểm thưởng khi sử dụng. Hơn nữa, Bixby còn đáp ứng các hành động như nói, gõ, chạm.
  • Samsung Health: Theo dõi chế độ dinh dưỡng, các hoạt động thể chất, cho biết sự tiến bộ của bạn, gọi video call với bác sĩ.
  • Smart Switch: Theo hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại, một khi đã thực hiện thành công, đăng nhập tài khoản này, người dùng có thể chuyển hình ảnh, danh bạ cùng nhiều thông tin quan trọng từ điện thoại cũ sang điện thoại mới một cách nhanh chóng và đơn giản.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn tạo, xóa tài khoản Samsung Account trên điện thoại một cách chi tiết nhất. Để đảm bảo quản lý dữ liệu, sao lưu, đồng bộ cũng như tận dụng hết các tính năng hay của dòng điện thoại này thì bạn hãy làm theo các bước để lập được một tài khoản Samsung Account cho cá nhân nhé.