Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất và cách sử dụng

Ứng dụng KMPlayer là một phần mềm phát nhạc cho máy tính với nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay còn chưa biết cách tải và cài đặt về thiết bị laptop của mình. Chi tiết hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất và cách sử dụng sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu những thông tin sơ lược về ứng dụng KMPlayer

Nhắc đến ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc, xem video trực tuyến hàng đầu hiện nay, chúng ta không thể không kể đến phần mềm KMPlayer. Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất hãy cùng đến với một số thông tin cơ bản của ứng dụng này nhé.

Ứng dụng KMPlayer
Ứng dụng KMPlayer trên máy tính được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam

Thông tin về ngày phát hành ứng dụng KMPlayer

Ứng dụng KMPlayer (tên thường gọi là Multimedia Player) được thiết kế dùng để phát các bản video, nhạc với chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt vời. Phần mềm được phát hành từ năm 2002 trên hệ điều hành Windows và cho đến thời điểm hiện tại ứng dụng này vẫn cho thấy độ “HOT” của mình.

KMPlayer với giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng

Từ khi phát hành, ứng dụng KMPlayer được người dùng đánh giá là một trong những phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem video có giao diện đơn giản và rất đẹp mắt. Ngoài ra, khi sử dụng KMPlayer bạn cũng có thể mở và xem tất cả những định dạng của video hay audio phổ biến hiện nay.

Giao diện chính của ứng dụng KMPlayer khá đẹp mắt và cuốn hút người xem
Giao diện chính của ứng dụng KMPlayer khá đẹp mắt và cuốn hút người xem

Những tính năng nổi bật của ứng dụng phát nhạc KMPlayer

KMPlayer là một ứng dụng nổi tiếng về trình phát, nghe nhạc. Nhằm thu hút người dùng đông đảo, nhà thiết kế đã tạo nên một phần mềm với nhiều tính năng đặc biệt tích hợp ở ứng dụng này. Những tính năng nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến như:

Hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành Windows

Nhiều người khi muốn tải và cài đặt ứng dụng này thường lo lắng không biết hệ điều hành của máy tính có tương thích với ứng dụng không? Phần mềm KMPlayer sử dụng được trên tất cả các hệ điều hành Windows như: Win 7, Win 8.1 và Win 10. Bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm cài đặt sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé.

Các hệ điều hành Win 7,8 hay 10 đều tương thích với phần mềm này
Các hệ điều hành Win 7,8 hay 10 đều tương thích với phần mềm này

Xem được hầu hết định dạng Video, âm thanh

Gần như tất cả các Video, file nghe nhạc phổ biến hiện nay ứng dụng KMPlayer đều có thể đọc được.

Những định dạng âm thanh có thể sử dụng phần mềm KMPlayer như: DVD, VCD, AVI, MPEG, 3GP, OGM, Ogg …

Âm thanh đặc sắc và hiển thị được phụ đề

Những video hay file nhạc được phát bởi trình nghe nhạc KMPlayer đều có chất lượng rất tốt, thể hiện được hết những âm giai của bản gốc. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng thu Video trực tiếp – một trong những tính năng đặc biệt mà ít phần mềm phát nhạc nào có được.

Bạn có thể xem phim hay video phụ đề trên ứng dụng KMPlayer
Bạn có thể xem phim hay video phụ đề trên ứng dụng KMPlayer

Đối với các video nhạc, phim ảnh có phụ đề ứng dụng này cũng sẽ hiển thị được các phụ đề đó và không bị ẩn. Tính năng này khá hữu ích đối với những người muốn sử dụng các video phụ đề học tiếng anh. Đặc biệt hơn, nếu không muốn hiển thị phụ đề chúng ta cũng có thể tắt chức năng này.

Không tốn nhiều dung lượng của máy tính

Với việc tích hợp nhiều tính năng bổ ích trong phần mềm này, nhiều người dùng lo ngại việc máy tính sẽ tốn RAM hay dung lượng. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi ứng dụng KMPlayer chỉ chiếm một phần rất nhỏ dung lượng của máy và không làm ảnh hưởng đến tốc độ của RAM nhé.

Chia sẻ chi tiết hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất cho bạn

Ứng dụng KMPlayer hiện tại có khá nhiều phiên bản như: 4.2.2.9; 4.2.2.10; 4.2.2.12; 4.0; 4.2.2.8; 4.1.4.7; và 4.1.5.8 cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn chi tiết hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất.

Phiên bản KMPlayer 4.1.5.8 là bản update mới nhất đến thời điểm hiện tại. Đầu tiên bạn vào ứng dụng Google Chrome và gõ “Download KMPlayer 4.1.5.8” và tìm kiếm link tải của phiên bản này.

Sau đó ở các website chứa link tải đó sẽ hướng dẫn bạn tìm đến mục tải xuống và bạn nhấn “Tải xuống”. Chú ý hãy lựa chọn các Website uy tín và có nhiều lượt tải hay bản Full Crack nhé.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm KMPlayer hiệu quả nhất

Sau khi đã hoàn tất các bước ở mục hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất chúng ta sẽ tiến hành cài đặt và sử dụng trên máy tính của mình

Link tải trực tiếp từ trang chủ: https://www.kmplayer.com/home (copy url dán vào trình duyệt)

Link dự phòng: https://kmplayer.en.uptodown.com/windows/download

chọn hệ điều hành đang sử dụng nhấp chuột vào tải về máy
chọn hệ điều hành đang sử dụng nhấp chuột vào tải về máy

Chi tiết cài đặt KMPlayer

Bước 1: Kích đúp chuột vào file cài đặt, sau đó cửa sổ lựa chọn ngôn ngữ sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành chọn ngôn ngữ sử dụng và bấm OK.

Quá trình cài đặt ứng dụng KMPlayer khá đơn giản và nhanh chóng
Quá trình cài đặt ứng dụng KMPlayer khá đơn giản và nhanh chóng

Bước 2: Chọn “Next” tại bảng cài đặt → Chọn đồng ý với các điều khoản sử dụng phần mềm → Nhấn “Next” để chọn thành phần cài đặt.

Bước 3: Cửa sổ yêu cầu tìm mục lưu ứng dụng hiện ra, chúng ta tiến hành nhấn “Browse” và lựa chọn ổ cài đặt. Bấm “Install” để cài đặt ứng dụng KMPlayer và đợi một lát chọn “Finish” là có thể sử dụng được phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng KMPlayer hiệu quả nhất

Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng bạn có thể mở lên để trải nghiệm tính năng xem video HD của KMPlayer. Sử dụng tính năng này khá đơn giản, đầu tiên bạn mở KMPlayer và chọn Menu của ứng dụng. Tại mục này bạn tiến hành lựa chọn các file, video mà bạn muốn mở rồi bấm “Open”. Khi chương trình bắt đầu chạy chúng ta có thể điều chỉnh kích thước khung hình, âm lượng hay xem ở chế độ 3D.

Trên góc bên phải của màn hình xem cũng sẽ có các biểu tượng điều chỉnh to, nhỏ hay tắt video được thiết kế rất đơn giản chỉ với một Click chuột.

Chia sẻ các phím tắt hay được sử dụng trong KMPlayer

Để có thể điều chỉnh được ứng dụng KMPlayer một cách tiện lợi nhất thì việc sử dụng thành thạo các phím tắt là điều rất cần thiết. Hãy tham khảo một số tổ hợp phím tắt của KMPlayer để không cần dùng tới chuột khi bạn muốn điều chỉnh ứng dụng này nhé.

Phím tắt Phát/ Dừng hình

Thông thường chúng ta hay sử dụng con chuột để tắt và chạy video trên KMPlayer. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng phím Esc để thay thế thao tác dùng chuột. Thật tiện lợi khi bạn biết tổ hợp phím tắt này.

Sử dụng tổ hợp phím Tua đi/ Tua lại

Tính năng này được sử dụng gần như nhiều nhất trong quá trình xem video HD KMPlayer. Cách sử dụng phím tắt như sau:

+ Tua thời gian 5 giây: Bấm phím mũi tên phải/trái.

+ Tua thời gian 30 giây: Bấm tổ hợp Ctrl + Phím mũi tên phải/trái.

+ Tua thời gian 1 phút: Bấm tổ hợp phím Alt + Phím mũi tên phải/trái.

+ Tua thời gian 10 phút: Bấm tổ hợp Ctrl + Alt + Phím mũi tên phải/trái.

Điều chỉnh tăng giảm âm lượng

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng cách điều chỉnh loa bằng lăn chuột. Tuy nhiên, khi dùng phím tắt của KMPlayer bạn chỉ cần bấm phím lên xuống để tăng giảm âm lượng. Ngoài ra, khi muốn tắt tiếng chúng ta sẽ sử dụng phím M.

Tổ hợp phím tắt trong ứng dụng KMPlayer đem lại khá nhiều tiện ích
Tổ hợp phím tắt trong ứng dụng KMPlayer đem lại khá nhiều tiện ích

Thay đổi kích thước của khung video

Trong quá trình xem video đôi lúc chúng ta muốn bật Full màn hình hoặc thu nhỏ video lại. Cách sử dụng phím tắt KMPlayer như sau:

+ Nhấn phím “Enter” để chuyển đổi giữa chế độ Full màn hình và chế độ nhỏ.

+ Trong chế độ Full toàn màn hình có hai lựa chọn: Ctrl + Enter và Ctrl + Alt + Enter sẽ cho hai chế độ hiển thị khác nhau.

Việc tạo nên những video chất lượng HD không còn lạ lẫm với người dùng KMPlayer. Qua những chia sẻ về hướng dẫn Download KMPlayer mới nhất và cách sử dụng sẽ giúp cho các bạn có thể trải nghiệm ứng dụng này một cách hiệu quả.