Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 chi tiết

Với những người thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia thì photoshop là một công cụ hỗ trợ đắc lực, không thể thiếu trong quá trình làm việc. Hiện nay, có hàng trăm phần mềm Photoshop được phát hành. Thế nhưng Photoshop CS6 vẫn là một trong những lựa chọn số 1. Vậy Photoshop CS6 có những tính năng đặc biệt gì? Sử dụng như thế nào? Tất cả đều được thanh lý Cường Phát giải đáp chi tiết qua bài viết hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6
Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 chi tiết hình ảnh

Giới thiệu phần mềm Photoshop CS6

Photoshop CS6 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được tính hợp thêm nhiều tính năng của Adobe Photoshop. Theo các chuyên gia đánh giá, so với các phần mềm CS4, CS5 thì CS6 có chức năng lớn hơn gấp 62%. Phần mềm này tập trung vào các thay đổi về vị kiến trúc.

Nổi bật nhất phải kể tới việc nâng cấp thêm tính năng biên tập video. Photoshop CS6 có thể thích ứng với hệ điều hành Windows và Mac Apple. Cập nhật CS6, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời nhất. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thay đổi hình ảnh, cho ra những tấm hình tâm đắc nhất. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được một tác phẩm đầy ấn tượng và độc đáo.

Photoshop CS6 được sử dụng phổ biến
Photoshop CS6 được sử dụng phổ biến

Những tính năng nổi bật của Photoshop CS6

Tại sao từ khóa hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 lại có số lượng tìm kiếm lớn tới như vậy? Nó cho thấy được rằng có rất nhiều người muốn tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng phần mềm hữu ích CS6. Có thể lý giải được điều này bởi chính các tính năng vượt trội mà nó đem lại. Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm Photoshop CS6.

Blur Gallery

Tính năng này cho phép người dùng Photoshop CS6 có thể lựa chọn Field Blur, Iris Blur hoặc Tilt Shift. Trong đó, Iris Blur là lựa chọn hiển thị hình oval trong hình ảnh mà bạn muốn có được sự sắc nét nhất. Những chi tiết nằm ngoài hình oval này sẽ được làm mờ dần. Nó giống như tính năng chỉnh sửa làm mờ của các ứng dụng hình ảnh trên điện thoại. Bạn có thể kéo phạm vi hình oval để điều chỉnh vị trí và mức độ làm mờ hình ảnh.

Tính năng Blur Gallery
Tính năng Blur Gallery

Crop Too và Video Demo

Crop Too là tính năng giúp người dùng nhận biết khả năng tương tác và xem kết quả của mình. Tại đây, bạn chọn vùng và tiến hành điều chỉnh với kích thước, biên độ hình ảnh. Đối với tính năng Video Demo của Photoshop CS6, bạn có thể thiết kết với rất nhiều hiệu ứng và theo phong cách timeline. Hơn nữa, với tính năng này, Photoshop CS6 còn cho phép người dùng chèn âm thanh theo ý muốn vào video.

Adaptive Wide Angle và Content Aware Move

Tính năng này của Photoshop CS6 cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh theo góc độ mà mình ưng ý. Chỉ cần sử dụng Adaptive Wide Angle, bạn sẽ sở hữu những tấm hình đầy nghệ thuật. Photoshop CS6 được ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật. Trong số đó không thể bỏ qua Content Aware Move. Tính năng này cho phép người dùng di chuyển đối tượng đã chọn sang các vị trí khác một cách nhanh chóng. Rất đơn giản, chỉ cần chọn vùng cần chỉnh sửa, sau đó kéo thả để thực hiện.

Content Aware Patch

Để có một bức hình hoàn hảo thì bạn cần che, xóa đi những chi tiết không mong muốn. Hãy để Photoshop CS6 giúp bạn với tính năng Content Aware Patch. Tính năng hữu ích này của CS6 hỗ trợ che lấp chi tiết ngoài ý muốn cũng như các vết thủng trên hình ảnh thông qua quá trình copy họa tiết ở khu vực xung quanh.

Camera Raw 7.0

Đây là công cụ lựa chọn dùng để chỉnh màu sắc, kênh màu. Các điều chỉnh của tính năng này tương đối riêng biệt. Điều này giúp người dùng có thể quản lý tốt hơn cũng như thuận tiện theo dõi các điều chỉnh một cách rõ ràng.

Nhiều tính năng hấp dẫn của CS6 bạn nên trải nghiệm
Nhiều tính năng hấp dẫn của CS6 bạn nên trải nghiệm

Giao diện màu tối của CS6

Theo hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6, sau khi đã cài đặt xong và sử dụng một thời gian, nếu bạn cập nhật phiên bản mới nhất định phải lưu ý tới tính năng này. Để làm quen với tính năng giao diện màu tối của CS6, hãy sử dụng Lightroom cùng Photoshop Elements. Tại tab Preference, hãy chọn 1 trong 4 màu giao diện mà ứng dụng đã tích hợp sẵn.

Soạn văn bản trên Photoshop

Tính năng nổi bật này giúp người dùng soạn câu văn, đoạn văn và sắp xếp, bố trí chúng trên hình ảnh một cách thuận tiện. Hơn nữa, bạn cũng có thể di chuyển các văn bản theo ý muốn thông qua Text Style. Tại đây, bạn có thể lựa chọn font chữ tùy thích. Kho font chữ của Photoshop CS6 cũng rất đa dạng, hãy chọn một font theo ý muốn để tạo ra đoạn văn ấn tượng.

Vector Shape Layers

Tính năng Vector Shape Layers của CS6 cho phép người dùng thu nhỏ hoặc kéo dãn ảnh theo ý muốn. Thuật toán pixels đã được áp dụng để kéo dãn góc hiệu quả, lớp Vector và Shape, Line cũng tạo ra đối tượng đầy đủ.

Cropping và video

Tính năng Cropping cho phép người dùng di chuyển phạm vị vùng Crop, thay đổi tỷ lệ Aspect, tái thiết kế, bắt đầu lại khi chưa ưng ý hoặc điều chỉnh sai. Ngoài ra, tính năng video của CS6 cũng hỗ trợ người dùng tạo ra các video mới. Mọi hiệu ứng hình ảnh và cách thực hiện tương tự như phần mềm làm video iMovie.

Tích hợp nhiều tính năng mới lạ
Tích hợp nhiều tính năng mới lạ

Photoshop CS6 và những ưu điểm nổi bật

Không khó hiểu khi nhiều độc giả tìm kiếm hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6. Không chỉ có nhiều tính năng nổi bật, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này còn sở hữu rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

 • Nhận thông tin cập nhật nhanh chóng và tự động từ nhà sản xuất Adobe. Những bản cập nhật lớn không yêu cầu quá cao về phí.
 • Bảo đảm dữ liệu được an toàn, tính bảo mật cao. Có thể truy xuất ở bất cứ đâu với dung lượng lưu trữ đám mây tiện ích lên tới 20GB.
 • Photoshop CS6 có đi kèm tài khoản của Behance là Prosite. Tài khoản này cho phép người dùng bán các sản phẩm do chính tay mình thiết kế chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Gửi tác phẩm đang hoàn thiện tự động từ Adobe tới Behance.
 • Workspace được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị mà người dùng sử dụng.
 • Tổng hợp hàng trăm bài hướng dẫn sử dụng miễn phí
 • Ứng dụng đi kèm Digital Publishing Suite hỗ trợ người dùng tạo ứng dụng cho máy tính bảng mà ko cần mã nguồn.
 • Nhiều tính năng cho phép chỉnh cỡ ảnh một cách tự động để tạo ra bố cục nhanh chóng, phù hợp với giao diện web.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 chi tiết

Với những tính năng và ưu điểm nổi bật trên, còn chần chờ gì mà không tải, cài đặt và trải nghiệm phần mềm hữu ích này ngay hôm nay? Hãy thực hiện theo hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 dưới đây nhé:

Bước 1: Click vào đây để tải phần mềm Photoshop CS6 về máy

link Fshare: https://www.fshare.vn/file/UUFDB6OMU2FQ?token=1586054959 |

Link Mega: https://mega.nz/#!IhIxTRiL!pFcR51mgvcmSNpJQWtf4b5AwR1foBPhOBWG3OP1kmLY

Bước 2: Tiến hành giải nén, mở file “Set-up.exe” để tiếp tục cài đặt => Try để tiếp tục.

Tải phần mềm về máy
Tải phần mềm về máy

Bước 3: Chọn ngôn ngữ tiếng Anh bởi phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này chưa hỗ trợ tiếng Việt => Ngắt kết nối mạng => Accept để tiếp tục cài đặt.

Chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ

Bước 4: Chọn Connect Later.

Chọn Connect Later
Chọn Connect Later

Bước 5: Chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit. Chọn phiên bản nào còn phụ thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng => Chọn ngôn ngữ => Install để bắt đầu cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất là bạn có thể kết nối lại mạng.

Ấn chọn ngôn ngữ và Install
Ấn chọn ngôn ngữ và Install

Bước 6: Chọn Close

Close để hoàn tất
Close để hoàn tất

Cách Active phần mềm Photoshop CS6 với bản 32 và 64bit

Với bản 32bit

 • Bước 1: Để Active Photoshop CS6, bạn download file tại đây- https://www.fshare.vn/file/85SAROUZ37GG?token=1584629422
 • Bước 2: Giải nén => Tới tệp 32-bit, tại đây bạn sẽ thấy một file hiển thị tên amtlib.dll.
 • Bước 3: Copy file trên sau đó ghi đè vào thư mục “C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CS6”
Chọn file đối với bản 32bit
Chọn file đối với bản 32bit

Đối với 64 bit Đối với 64bit bạn thực hiện tương tự 32 bit. Sau khi download file về thì tiến hành giải nén. Thay vì tìm tới tệp 32-bit, bạn hãy vào tệp 64-bit, sau đó tìm file “amtlib.dll” và tiến hành ghi đè vào thư mục “C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CS6 (64 Bit)

Những thủ thuật cơ bản với phần mềm Photoshop CS6

Sau khi thực hiện thành công hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 là bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hữu ích này. Khi mới bắt đầu bạn có thể chỉnh sửa cơ bản với những thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Thay đổi kích thước, đổi tên và chuyển đổi ảnh

Bắt đầu từ CS2, người dùng có thể sử dụng công cụ tiện ích để chuyển đổi và xử lý một lúc nhiều file. Nó khác với lệnh Batch ở chỗ, Image Processor của những phiên bản CS mới có thể tạo một lúc nhiều tập tin mà không cần phải tạo trước Action.

Nếu muốn tạo nhiều hình ảnh có độ phân giải thấp lưu trong phần ổ cứng của thiết bị lên mạng xã hội thì bạn chỉ cần thực hiện như sau: Vào file => Chọn Scripts => Image Processor => Chọn thư mục chứa ảnh muốn đổi kích thước => Chọn Output Dimensions => Run. Sau khi xử lý, Photoshop CS6 sẽ lưu ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ram bạn cũng có thể dùng tùy chọn giải nén cũng như thiết lập độ tương thích.

Thay đổi kích thước ảnh
Thay đổi kích thước ảnh

Hoàn tất thao tác thêm text vào ảnh

Khi dùng Photoshop CS6 đẻ thêm text thì mọi phím tắt đều không được hỗ trợ. Muốn kết thúc thao tác chỉnh sửa, chèn text mà không cần phải dùng tới chuột thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp Cmd / Ctrl + Enter. Mục đích của thao tác này là chuyển trọng tâm khỏi vùng Text Field. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng sử dụng phím tắt thông thường để lựa chọn các tùy chọn khác.

Thủ thuật chồng 2 bức ảnh vào nhau để tạo ra hiệu ứng màu

Làm thế nào để tạo bộ lọc tự nhiên trên Photoshop CS6? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chồng 2 bức ảnh lên nhau. Theo đó, cách thực hiện như sau: Mở ảnh 1 => Mở ảnh 2 => Image => Chọn Adjustments => Vào menu Match Color. Tại mục Source bạn chọn ảnh 1 sau đó tiến hành điều chỉnh Luminance + Color Intensity => Ấn OK khi hài lòng với kết quả.

Chồng 2 bức ảnh lên nhau

Chồng 2 bức ảnh lên nhau

Tự động loại bỏ chi tiết ngoài ý muốn

Di chuyển tới file => Chọn Scripts =>  Chọn Statistics => Median và chọn toàn bộ file ảnh đã chụp. Sau khi chọn, hệ thống của Photoshop CS6 sẽ nhận dạng đặc điểm, tìm ra sự khác nhau và loại bỏ chúng một cách tự động.

Cách vẽ đường chấm + chọn layer và đổ màu Foreground

 • Cách vẽ đường chấm: Dùng công cụ Brush => Đánh dấu điểm đầu => Nhấn giữ phím Shift để tạo đường thẳng. Nếu cần đường chấm dài thì bạn cần thay đổi giá trị khoảng cách trên 100% tại bảng điều khiển công cụ Brush.
 • Chọn nhanh một layer: Giữ phím Ctrl => Dùng công cụ Move => Tùy chọn Auto-Select => Chọn layer nhanh chóng và đơn giản bằng cách chạm vào nó tại canvas.
 • Cách đổ màu Foreground: Dùng phím tắt Ctrl + Del để đổ màu hậu cảnh hoặc Alt + Del để tô màu tiền cảnh.

Chọn layer

Chọn layer

Sao lưu và phục hồi hình ảnh

Bệnh cạnh hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6, không ít độc giả muốn tìm hiểu về các sao lưu và phục hồi hình ảnh. Với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tiện ích này, chỉ cần thực hiện một vài thao tác là bạn sẽ có được sản phẩm ưng ý. Để sao lưu, phục hồi ảnh, bạn hãy dùng History Palette => Dùng History Snapshot Tool => Click vào biểu tượng Camera => Snapshot mới được tạo => Có thể quay lại bước này bất cứ khi nào bạn muốn.

Sao chép và áp dụng Style Layer

– Ấn phím Alt => Kéo biểu tượng “fx” để chọn Layer Style. Cách này có thể áp dụng để sao chép kiểu Layer cụ thể. Muốn áp dụng 1 Layer cho nhiều Layer khác thì bạn Click chuột phải => Copy Layer Style => Chọn các Layer => Click chuột phải => Paste Layer.

– Để chọn các Layer không liên tiếp => Ấn Ctrl => Chọn layer theo ý muốn tại bảng Layer. – Nếu muốn chỉ hiển thị 1 layer còn những layer khác ẩn hết thì bạn ấn giữ Alt => Chọn biểu tượng đối mắt tại bảng Layer. Đây là thủ thuật cần thiết khi bạn làm việc với nhiều layer cùng lúc. Để tăng sự tập trung vào 1 layer, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng thủ thuật này.

Không cần highlight vẫn có thể đổi màu text

Những người mới dùng phần mềm Photoshop CS6 thường đổi màu text bằng Highlight Text => Click 2 lần chuột vào màu tiền cảnh để đổi màu text. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ không thể theo dõi được màu text thay đổi như thế nào. Để đơn giản và hiệu quả hơn, hãy dùng layer để đổi màu text. Layer => Type Tool => Click chuột vào ô vuông tại Option Bar. Với các này, bạn có thể đổi theo dõi sự thay đổi của text khi áp dụng màu mới mà không cần dùng tới highlight.

Chỉnh màu chữ trong photoshop

Chỉnh màu chữ

Trên đây là bài viết hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 cũng như các tính năng và thủ thuật cơ bản mà Thanh lý Cường Phát muốn chia sẻ với bạn đọc. Để có được những tấm hình đẹp nhất, ấn tượng nhất thì hãy tải và cài đặt phần mềm này ngay nhé. Chúc bạn thành công.