Chat hỗ trợ
Chat ngay

Google Adsense là gì? Mẹo kiếm tiền từ Google Adsense hiệu quả

Với những người kiếm tiền từ việc quảng cáo thông qua website thì chắc chắn khái niệm Google Adsense chẳng còn xa lạ gì. Chỉ cần những cú “click” là thu về “ngân xuyến”. Để làm được điều này thì nhất định phải hiểu rõ về Google Adsense (GA). Vậy Adsense là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền nhờ phương thức này? Theo dõi bài viết sau để có thông tin hữu ích nhất.

Giải đáp Google Adsense là gì?

Google Adsense là gì? Về cơ bản đây là một mạng lưới quảng cáo do “ông lớn” Google phát triển. Hình thức đóng vai trò như một cầu nối giữa bên có nhu cầu và bên cài đặt quảng cáo.

Với hình thức này, bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng click chuột vào xem quảng cáo. Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm quảng cáo sẽ phải trả tiền dịch vụ cho Google. Có thể hiểu đơn giản là người đặt quảng cáo trả tiền dịch vụ còn bên quảng cáo dịch vụ – Google sẽ nhận được tiền.

Google Adsense đối tác trung gian giữa nhà quảng cáo và nhà phân phối
Google Adsense đối tác trung gian giữa nhà quảng cáo và nhà phân phối

Dịch vụ Adsense này cho phép chủ sở hữu các kênh, trang web đặt quảng cáo trên website. Đồng thời, khi có người kích chuột vào xem quảng cáo thì chủ sỡ hữu sẽ phải trả tiền.

Điều kiện để kiếm tiền trên GA

Bên cạnh câu hỏi Google Adsense là gì thì điều kiện để kiếm tiền từ hình thức này cũng đặc biệt được người dùng quan tâm. Muốn “làm giàu”, kiếm tiền từ Adsense thì trước tiên bạn cần có tài khoản.  Hiện nay, hình thức này có 2 loại tài khoản là Hosted và content. Cụ thể như sau:

 • Google Adsense Hosted

Đây là acc chỉ dành cho kênh Youtube. Loại tài khoản khoản vô cùng đơn giản. Những gì bạn cần làm chỉ là bật kênh và “on” chế độ kiếm tiền. Không những dễ dàng mà còn tiết kiệm thời gian bởi không cần phải chờ xét duyệt lâu.

 • Google Adsense Content

Tài khoản này chuyên dùng cho website, đăng ký qua website. Khác với Youtube, tài khoản GA Content cần phải thông qua xét duyệt. Hơn nữa, để được xét duyệt thì điều kiện cần là website riêng với lượt truy cập ổn định.

Sau khi đã có website, việc tiếp theo là đăng ký, chờ xét duyệt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng được yếu tố then chốt khác. Đó chính là Content. Content cho web cần sáng tạo về nội dung, hướng tới nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Cần có tài khoản nếu muốn kiếm tiền từ GA
Cần có tài khoản nếu muốn kiếm tiền từ GA

Ưu nhược điểm khi dùng GA

Tại sao số lượng người dùng dịch vụ Adsense của Google ngày càng tăng? Lý do nằm ở chính những ưu điểm của dịch vụ này. Tuy nhiên, GA không hoàn hảo. Chính vì vậy mà bên cạnh những lợi ích nó cũng tồn tại một số điểm hạn chế. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Tham gia hoàn toàn miễn phí
 • Điều kiện tham gia GA không quá khắt khe.
 • Có thể thoải mái lựa chọn quảng cáo theo ý, phù hợp với website của mình.
 • Đạt tới mốc 100 đô sẽ nhận được tiền thanh toán từ Google.
 • Muốn chạy quảng cáo trên nhiều website chỉ cần duy nhất một Acc.
 • Có thể chọn chạy quảng cáo trên thiết bị di động hoặc RSS.

Hạn chế

 • Chỉ cần bạn vi phạm các quy tắc mà Google đặt ra thì “ông lớn” này có thể đơn phương chấm dứt acc của bạn bất cứ khi nào.
 • Lượng truy cập website, xem Youtube không phải dễ để đạt được.
 • Quảng cáo GA sẽ khiến người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu. Mặt hạn chế này sẽ có tác động không tốt tới sản phẩm của riêng bạn.
 • Số tiền được trả có thể thấp hơn nhiều dịch vụ quảng cáo khác.
 • Kiếm tiền từ GA không khó nhưng muốn giàu nhanh là cả một vấn đề.
GA mang lại cơ hội kiếm tiền cao
GA mang lại cơ hội kiếm tiền cao

Tìm hiểu các bước kiếm tiền với GA

Muốn kiếm được tiền từ GA thì bạn cần nắm vững quy trình. Dưới đây là các bước kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo này đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết:

 1. Hoàn thiện trang web
 2. Xác định cụ thể nội dung và chủ đề. Cần lưu ý về chất lượng content để kéo traffic. Lượt traffic lớn sẽ tạo thuận lợi cho việc đặt quảng cáo.
 3. Đăng ký tài khoản. Để dễ dàng và nhanh chóng thì nên tạo tài khoản khi website đã có bài viết cũng như lượng người truy cập đáng kể.
 4. Kiếm traffic cho web, càng nhiều traffic thì càng có nhiều lượt xem quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi nhuận hơn.

Mẹo kiếm tiền hiệu quả từ Google AdSense

Như đã chia sẻ, kiếm tiền từ Google Adsense không hề khó. Tuy nhiên, muốn kiếm tiền từ hình thức này một cách hiệu quả thì cần phải có kinh nghiệm và các mẹo. Hãy “bỏ túi” những mẹo hữu ích sau để thu được nhiều “ngân xuyến” từ GA nhé:

Không vi phạm quy tắc của Google

Đây là điều cơ bản tuy nhiên rất nhiều người bỏ qua. Là một quản trị viên, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ và tuân thủ quy tắc mà Google đã đặt ra. Cụ thể là về chính sách quản trị web và Adsense. Làm tốt điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị khoá tài khoản.

Không tự click hoặc yêu cầu người khác click vào quảng cáo riêng

Nếu làm điều này hoặc dùng một số chương trình nhằm mục đích hướng lượng truy cập đến trang thì bạn đã vi phạm chính sách. Làm trái “luật chơi” một khi bị phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị khoá tài khoản.

Áp dụng một số mẹo nếu muốn kiếm tiền hiệu quả từ GA
Áp dụng một số mẹo nếu muốn kiếm tiền hiệu quả từ GA

Content “đỉnh” – Mẹo kiếm tiền từ Google Adsense

Chắc chắn muốn kéo traffic cho website thì điều kiện quan trọng hàng đầu chính là content hấp dẫn. Nội dung hay, mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn, hướng tới người đọc thì lượt xem sẽ cao. Từ đó giúp số tiền nhận được cao hơn.

Vận dụng kỹ năng Marketing để tăng lượt truy cập

Đừng bao giờ quên SEO Content cùng Marketing quan trọng như thế nào khi dùng Google Adsense. Thực hiện một cách hiệu quả sẽ tăng được lượng truy cập miễn phí.

Web tối ưu chuẩn Mobile First

Google áp dụng Mobile First cho tất cả các website. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần thiết kế web với giao diện tốt nhất. Không những bắt mắt, thân thiện với người dùng mà còn phải tương thích với các thiết bị điện thoại.

Cần kiểm tra quảng cáo theo vị trí

Thêm một mẹo hữu ích cho bạn là hãy bắt đầu từ kích thước chuẩn. Với kích thước này, hãy chuyển ra để kiểm tra xem có dẫn tới nhiều click hơn không. Dù đơn giản nhưng cách này rất hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện để đưa ra phương án tốt nhất.

Tận dụng các vị trí quảng cáo

Theo quy định, tại mỗi trang bạn có thể đăng quảng cáo tại 3 vị trí khác nhau. Vì vậy hãy tận dụng điều này một cách tối đa để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tránh để chúng làm ảnh hưởng đến lượng truy cập.

Đặt vị trí quảng cáo phù hợp
Đặt vị trí quảng cáo phù hợp

Quảng cáo trên màn hình đầu tiên

Phần có màn hình đầu tiên là một vị trí “đắc địa” bởi nó “đập” ngay vào mắt bạn khi truy cập. Chính vì vậy hãy tận dụng vị trí này để tiếp cận được với người dùng một cách tốt nhất. Tại màn hình đầu tiên, người dùng dễ nhìn thấy hơn. Từ đó nâng cao khả năng click để xem quảng cáo.

Không chỉ đầu trang mà vị trí gần logo cũng cần để ý tới. Tại vị trí này, không những quảng cáo được chú ý mà còn tăng sự tin tưởng của người dùng với thương hiệu của bạn.

Quảng cáo trong bài viết, theo dõi kết quả

Để tăng hiệu quả kiếm tiền với Google Adsense thì bạn có thể chèn quảng cáo vào giữa những đoạn nội dung. Cách chèn này sẽ không gây khó chịu cho người dùng. Thêm nữa nó cũng làm tăng lượng click vào xem quảng cáo.

Thêm nữa, việc theo dõi kết quả cũng rất cần thiết. Hãy dành thời gian tìm hiểu, thu thập và phân tích các dữ liệu. Hiểu được mình cần gì, phải thay đổi, khắc phục điểm yếu ra sao,… Tất cả những điều này đều giúp bạn tăng hiệu quả khi kiếm tiền với GA.

Đừng bỏ qua email từ Google

Trên thực tế, rất nhiều người xem email từ Google giống như thư “rác”. Việc “phớt lờ” này có thể khiến bạn bỏ qua những thông báo đặc biệt từ Google. Đó có thể là thư cảnh báo về việc vi phạm. Một khi Google khiếu nại mà bạn không giải quyết thì nguy cơ khóa tài khoản sẽ rất cao.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cơ bản về Google Adsense. Có thể thấy đây là một hình thức kiếm tiền hiệu quả, nhiều tiềm năng trong thời đại công nghệ số. Nếu đang ấp ủ dự định làm giàu từ dịch vụ này thì hãy tìm hiểu sâu thêm nhé. Chúc bạn thành công!