Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại 11 số về 10 số

Từ khi Bộ TT & TT công bố quy định chuyển đổi số điện thoại của 5 nhà mạng về 10 số, nhu cầu chuyển đổi số điện thoại 11 số thành 10 số của người dân ngày càng tăng. Nhằm giúp các bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi này một cách nhanh chóng. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại và cách sử dụng chi tiết nhất.

chuyển đổi danh bạ SIM 11 số thành 10 số
Hướng dẫn Cách chuyển đổi danh bạ SIM 11 số thành 10 số cực nhanh

Tại sao phải đổi đầu số điện thoại 11 số thành 10 số?

Sau khi ban hành thông báo chuyển đổi đầu số điện thoại về 10 số ngày 29/5/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Có khá nhiều trường hợp người dân thắc mắc về vấn đề đổi đầu số điện thoại quy mô lớn này. Vậy tại sao chúng ta cần đổi đầu số điện thoại 11 số thành 10 số?

Hạn chế sim rác trong kho số của nhà mạng

Từ năm 2007, Bộ TT & TT đã chính thức phát hành đầu số điện thoại 11 số và tới thời điểm hiện tại, đầu số này không còn được người dân ưa chuộng. Qua thời gian dài phát hành, người sử dụng đánh giá rằng những sim này thường hay có các nội dung tiếp thị hay quảng cáo gửi đến … khiến người dùng khá phiền hà.

Việc chuyển đổi số điện thoại 11 số giúp hạn chế sim rác của nhà mạng
Việc chuyển đổi số điện thoại 11 số giúp hạn chế sim rác của nhà mạng

Theo thống kê của các nhà mạng cho biết, tỷ lệ bỏ số điện thoại 11 số cao hơn đầu 10 số khá nhiều. Chính vì thế, việc đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số sẽ giúp cho việc hạn chế sim rác trong kho số nhà mạng.

Điều chỉnh quy hoạch của kho số điện thoại

Việc đổi đầu số điện thoại từ 11 số về 10 số cũng là một trong những chiến lược nhằm điều chỉnh quy hoạch kho số điện thoại của bộ TT & TT. Điều này sẽ giúp đáp ứng được xu thế phát triển lâu dài của các dịch vụ viễn thông, giao thông thông minh, hệ thống y tế, điện lực thông minh …

Mục tiêu của việc chuyển đổi đầu số điện thoại hướng đến điều chỉnh quy hoạch kho số
Mục tiêu của việc chuyển đổi đầu số điện thoại hướng đến điều chỉnh quy hoạch kho số

Theo như tính toán của Bộ Truyền thông và Thông tin, sau quá trình chuyển đổi này sẽ có khoảng thêm 1 tỷ thuê bao được đăng ký mới. Lượng thuê bao này sẽ góp phần cho quá trình quy hoạch kho số điện thoại trong tương lai.

Những tiện ích của ứng dụng đổi đầu số điện thoại cho người sử dụng

Sau khi ra thông báo thực hiện chuyển đổi toàn bộ số điện thoại 11 số về 10 số. Hiện tại, ứng dụng chuyển đổi đầu số trên điện thoại đã được ra đời để hỗ trợ người dùng trong vấn đề chuyển đổi này. Trước khi đến với hướng dẫn tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại hãy cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật của ứng dụng này nhé.

Hiển thị các số điện thoại cần phải cập nhật

Khi cài đặt ứng dụng này, tự động danh sách số điện thoại 11 số sẽ được hiển thị để nhắc nhở bạn cần cập nhật. Thay vì bạn sẽ phải tra lần lượt các số này trong danh bạ của mình thì hiện tại thao tác này khá đơn giản ngay trên chính chiếc Smartphone của mình.

Ứng dụng đổi đầu số điện thoại sẽ hiển thị danh sách các đầu số 11 cần chuyển đổi
Ứng dụng đổi đầu số điện thoại sẽ hiển thị danh sách các đầu số 11 cần chuyển đổi

Hỗ trợ thay đổi đầu số 11 của cả 5 nhà mạng

Với ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại, bạn có thể thực hiện chuyển đổi với cả 5 nhà mạng lớn: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile và Mobile. Người sử dụng có thể tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại để đồng bộ danh bạ một cách tự động theo đầu số mới.

Sao lưu tự động trước khi chuyển đổi

Các số điện thoại trong danh bạ của bạn sẽ được sao chép tự động trước đó, tránh trường hợp bị mất số sau khi sao lưu. Ngoài ra, các số điện thoại trong danh bạ của bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thông tin bảo mật. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nhé.

Quá trình thực hiện nhanh chóng và đơn giản

Với việc thiết kế ứng dụng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Giao diện ứng dụng sẽ giúp cho bạn thực hiện quá trình chuyển đổi đầu số điện thoại 11 số về 10 số một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại 11 số về 10

Để việc thực hiện chuyển đổi đầu số điện thoại 11 số được thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các bước tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại ngay sau đây:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại, CH Play (với thiết bị Android) hay App Store (hệ điều hành iOS). Sau đó, gõ “Tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại”.

  • Link tải ứng dụng dành cho android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dmobisoft.contacts.update&hl=vi
  • Link tải ứng dụng dành cho Appstore: https://apps.apple.com/vn/app/chuy%E1%BB%83n-%C4%91%E1%BB%95i-%C4%91%E1%BA%A7u-s%E1%BB%91-%C4%91%E1%BA%A7u-s%E1%BB%91-m%E1%BB%9Bi/id1399874760?l=vi
Quá trình tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí
Quá trình tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí

+ Bước 2: Tiến hành nhấn “Cài Đặt” để ứng dụng sẽ tự động tải và cài về điện thoại cho bạn. Chú ý giữ kết nối mạng ổn định để quá trình này diễn ra nhanh chóng nhất.

+ Bước 3: Sau khi cài đặt thành công bạn tiến hành nhấn “Mở” để khởi động phần mềm. Giao diện ứng dụng sẽ hiện lên và bạn sẽ sử dụng được ngay.

Cách sử dụng phần mềm đổi đầu số cho điện thoại từ A – Z

Sau khi tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại và cài đặt thành công, chúng ta tiến hành thực hiện thao tác chuyển đổi đầu số 11 số cho điện thoại.

+ Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn “Quét danh bạ”. Các số điện thoại 11 số sẽ được hệ thống tìm kiếm và hiển thị.

+ Bước 2: Nhấn mục “Chuyển số điện thoại qua 10 số” và bấm Ok để xác nhận.

+ Bước 3: Sau khi chuyển đổi thành công các bạn có thể tiến hành lưu lại danh bạ trên điện thoại. Điều này thực sự khá tiện ích.

Bạn có thể tiến hành đổi đầu số điện thoại tại quầy giao dịch của viễn thông
Bạn có thể tiến hành đổi đầu số điện thoại tại quầy giao dịch của viễn thông

Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể giúp bạn đổi đầu số điện thoại theo ý muốn. Bạn thực hiện chức năng này tại mục “Nhập đầu số cũ” và lựa chọn đầu số cần đổi. Sau đó tại mục “Đầu số mới” bạn sẽ bấm “Đổi”, ứng dụng sẽ tự động cập nhật số điện thoại đó và đổi cho bạn.

Một số thắc mắc của người dùng sau khi sử dụng phần mềm đổi đầu số cho điện thoại

Là phần mềm được thiết kế khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên có khá nhiều thắc mắc mà người dùng đưa ra trong quá trình tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại  và sử dụng.

Sau khi chuyển đổi có gọi cho đầu số 11 cũ được không?

Đây là một trong những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sau khi chuyển đổi đầu số 11 thành công, chúng ta vẫn có thể nhắn tin và gọi điện song song giữa hai đầu số mới và cũ này. Thời gian làm quen với việc sử dụng đầu số này sẽ kéo dài tới ngày 30/6/2019 và các thuê bao 11 số sẽ được cắt bỏ hoàn toàn sau ngày này.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầu số điện thoại cũ sau khi chuyển đổi
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầu số điện thoại cũ sau khi chuyển đổi

Bạn nên làm gì khi chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số?

Theo như thông báo của nhà mạng Vinaphone, quá trình chuyển đổi đầu số của nhà mạng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 00h đến 3h30. Bởi vậy, trong khoảng thời gian này nếu các thuê bao gọi điện sẽ thường gặp tình trạng nhiễu sóng hay gián đoạn. Tốt nhất, những dịch vụ mà bạn muốn đăng ký hay gia hạn gói cước nên lựa chọn vào khoảng thời gian khác.

Thời gian nên chuyển đổi đầu số danh bạ điện thoại

Bạn nên cập nhật và chuyển đầu số điện thoại sau ngày 7/10/2018. Thời gian này tất cả các mạng di động đã hoàn thành việc chuyển đổi mã mạng. Trong trường hợp chúng ta thực hiện chuyển đổi sớm hơn sẽ dễ xảy ra trường hợp không liên hệ được với các thuê bao chưa kịp chuyển đổi, hãy chú ý nhé.

Hiện tại, cả 5 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Vietnamobile, Mobile, Mobifone đều đã có ứng dụng đổi số thuê bao cho điện thoại. Hi vọng qua những thông tin về hướng dẫn tải ứng dụng đổi đầu số cho điện thoại  sẽ giúp bạn có thể tự cài đặt và sử dụng. Chúc các bạn thành công!