Mẹo copy trang web không cho copy trên Chorme, CocCoc, Firefox

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin, nội dung, bản quyền tác giả của mình, nhiều trang website/ blog bật chế độ chống copy, chặn menu chuột phải…Điều này khiến cho nhiều người không lấy được nội dung từ web của họ. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách copy trang web không cho copy hiệu quả trên mọi trình duyệt. Cùng tìm hiểu nhé!

Thực hiện copy trang web không cho copy

Việc nhiều website, blog bật chế độ chống copy khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Nhất là với những content bí ý tưởng. Do đó, việc thực hiện được cách copy trang web không cho copy mang đến nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

 • Bạn có thể tham khảo ý tưởng, nội dung từ các trang web có sẵn.
 • Giúp người dùng tiết kiệm được lượng lớn thời gian đánh máy.
 • Hỗ trợ người dùng có thể lấy thông tin một cách chính xác nhất.
 • Giúp học sinh, sinh viên dễ dàng lấy được thông tin, tài liệu tham khảo vì mục đích học tập.
copy trang web không cho copy
Hướng dẫn copy trang web không cho copy

Cách copy trên Chrome hoặc Cốc Cốc

Chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu khi đang lướt web đọc văn bản và muốn copy một đoạn văn nào đó nhưng không được. Bởi, để tránh nội dung trên trang của mình bị đánh cặp, nhiều người làm web đã cố tình cài đặt chế độ hạn chế sao chép nội dung. Họ có thể đưa một đoạn JavaScript hoặc Plugin để vô hiệu hóa click chuột phải trên web đó.

Tuy nhiên, trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc vẫn có thể giải quyết được tình trạng này. Dưới đây là một số cách thông dụng nhất.

Sử dụng tiện ích Enable Copy

Sử dụng tiện ích Enable Copy là một trong những cách copy trang web không cho copy trên Chrome được nhiều người áp dụng. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn Search tìm ứng dụng Search Enable. Sau đó tải và cài đặt tiện ích theo đường link tại đây copy dán trình duyệt  – https://chrome.google.com/webstore/detail/enable-copy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio/related
 • Bước 2: Tại giao diện Chrome lúc này bạn ấn chuột vào nút “Thêm vào Chrome” để tiến hành cài đặt tiện ích trên cửa hàng Chrome trực tuyến.
 • Bước 3: Truy cập vào các trang website, blog không cho sao chép nội dung để thử thực hiện thao tác copy.
 • Bước 4: Trên trình duyệt Chrome, hãy ấn chuột vào Enable Copy một lần nữa để biểu tượng của extensions chuyển sang màu đen. Mục đích chính là kích hoạt tiện ích.
 • Bước 5: Sau khi tiện ích Enable Copy đã được kích hoạt, bạn có thể vào những trang web không cho copy để lấy ý tưởng tùy thích.
Thực hiện copy nội dung từ tiện ích Enable Copy

Sử dụng tính năng in trên máy

Để đối phó với các trang web không cho copy bạn cũng có thể sử dụng tính năng in, bằng các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào các trang web, blog không cho sao chép nội dung.
 • Bước 2: Để mở tính năng in bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl+P” Hoặc có thể chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm trên trang. Sau đó nhấn chọn “Print”.
 • Bước 3: Sao chép nội dung mà mình cần copy trong bảng in. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được với từng bài, từng trang web sẽ tốn nhiều thời gian hơn việc sử dụng tiện ích Enable Copy.
Cách copy trang web không cho copy bằng tính năng in
Cách copy trang web không cho copy bằng tính năng in

Tắt tính năng Javascript

Cách copy trang web không cho copy tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là tắt tính năng Javascript. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào thanh công cụ trên trình duyệt chrome hoặc cốc cốc. Sau đó ấn vào nút “cài đặt”.
 • Bước 2: Click chuột vào mục “Quyền riêng tư và bảo mật”, Sau đó ấn tiệp vào phần “Cài đặt trang web” và chọn tính năng hỗ trợ Javascript.
 • Bước 3: Để tính năng Javascript không hoạt động, bạn nhấn tắt, nó sẽ chuyển thành màu xám.
 • Bước 4: Khi tắt thành công tính năng Javascript, bạn quay lại trang web không cho sao chép nội dung để copy thử.

Tuy nhiên cần lưu ý: Javascript là một tính năng quan trọng trên trình duyệt Web. Do đó, khi tắt tính năng này, nhiều nội dung sẽ không được hiển thị trên website. Vì vậy, khi sao chép nội dung xong hãy bật lại Javascript để tính năng này hoạt động bình thường nhé!

Sử dụng add on Simple Allow Copy

Cách copy trang web không cho copy đơn giản, dễ thực hiện mà không ảnh hưởng đến hoạt động của web là sử dụng địa chỉ allowcopy.com. Để thực hiện bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Trên google của cả hai trình duyệt bạn gõ allowcopy.com và truy cập vào trang web này. Hoặc vào trực tiếp link web tại đây – https://chrome.google.com/webstore/detail/simple-allow-copy/aefehdhdciieocakfobpaaolhipkcpgc
 • Bước 2: Để copy nội dung, bạn chỉ cần thêm ứng dụng đó từ đường link vào Chorme
 • Bước 3: click chọn vào icon Simple Allow Copy để mở khóa copy
 • Bước 4: Sau khi mở khóa chọn nội dung và mở chuột phải copy như ảnh demo bên dưới.
Sử dụng ứng dụng Simple Allow Copy để sao chép nội dung
Sử dụng ứng dụng Simple Allow Copy để sao chép nội dung

Sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+U”

Đây là cách ít ai biết đến, phòng trường hợp các cách copy trang web không cho copy trên không hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào trang web mà bạn muốn copy nội dung, sau đó sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+U”. Lúc này, website đó sẽ hiện lên toàn dạng code. Bạn ấn copy toàn bộ các ký tự dạng code này.
 • Bước 2: Đăng nhập vào trang web của bạn. Chọn thêm bài viết mới, ấn vào phần trực quan và dán các kỳ tự code vừa copy được vào.
 • Bước 3: Chuyển sang phân văn bản bạn sẽ nhận được những nội dung chuẩn của web bạn vừa copy.

Lưu ý: Sau khi sao chép được nội dung mình muốn thì xóa link vừa tạo để tránh ảnh hưởng đến website của mình.

Cách copy trên Mozilla Firefox

Như đã trình bày ở trên, bằng cách vô hiệu hóa JavaScript trên Chrome, bạn có thể copy được nội dung trên trang không cho copy. Trong phần tiếp theo này, bạn sẽ biết thêm phương pháp giải pháp hóa giải JavaScript trên trình duyệt Mozilla Firefox.

Vô hiệu hóa tính năng JavaScript

 • Bước 1: Trên thanh địa chỉ của Firefox bạn nhập lệnh “about:config” vào và ấn chọn “Chấp nhận và tiếp tục”.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm của Firefox nhập từ khóa “javascript.enabled” ấn chọn tắt tính năng hỗ trợ “javascript”.
 • Bước 3: Mở trang cần copy lên và thực hiện quá trình sao chép nội dung.

Lưu ý: Cũng giống như trên Google Chrome hoặc Cốc Cốc, javascript rất quan trọng và gần như không thể thiếu trên trình duyệt web của cả Firefox. Do đó, sau khi thực hiện thao tác copy thì hãy bật lại javascript để trình duyệt hoạt động bình thường.

Sử dụng tiện ích Copy Plain Text

Copy Plain Text là tiện ích có thể sử dụng được cả trên Chrome, cốc cốc và Firefox. Bằng việc sử dụng tiện ích này bạn có thể dễ dàng copy được những trang web không cho sao chép nội dung. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn vào đường link tại đây để tiến hành tải tiện ích Copy Plain Text trên Firefox – https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/copy-plaintext/
 • Bước 2: Ân chọn “ thêm vào Firefox” để thêm tiện ích.
 • Bước 3: Vào trang web mình cần copy nội dung. Để thực hiện sao chép ấn chuột phải và click chọn vào “Copy Plain Text”.
Sử dụng tiện ích Copy Plain Text để copy trang web không cho copy
Sử dụng tiện ích Copy Plain Text để copy trang web không cho copy

Trên đây là những cách copy trang web không cho copy đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn 1 trong số cách trên để rút ngắn thời gian đánh máy của mình. Chúc thành công!

Contact Me on Zalo
0917562238
.