Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects

Adobe After Effects là một trong các phần mềm đồ họa với công dụng xử lý các hiệu ứng video, chuyển động số được nhiều người sử dụng. Nếu là một tay dùng Adobe After Effects “lão làng” thì chắc hẳn bạn đã biết cách cài đặt phần mềm này rồi.

Tuy nhiên nếu mới làm quen thì việc tải và cài đặt Adobe After Effects có lẽ sẽ hơi khó khăn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn tải và cài đặt Adobe After Effects chi tiết nhất cho người dùng. Mọi người đừng bỏ qua bài viết này nhé.

cài đặt Adobe After Effects
After Effect còn gọi tắt là AE phần mềm đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh tiêu chuẩn

Adobe After Effects là gì?

Adobe After Effects là một phần mềm đồ họa được tạo nên với mục đích xử lý các hiệu ứng video cùng chuyển động số. Phần mềm này còn có tên gọi là AE hoặc phần mềm đồ họa động.

Phần mềm đồ họa Adobe After Effects được nhiều người sử dụng
Phần mềm đồ họa Adobe After Effects được nhiều người sử dụng

So với các ứng dụng Adobe khác thì After Effects hoạt động rất trơn tru và được nhiều người yêu thích. After Effects tích hợp đến hơn 300 đối tác phần cứng và phần mềm. Người dùng có thể tạo comps và xem chúng trông thế nào ngay lập tức trong Premiere Pro CC qua Adobe Dynamic Link.

Hoặc bạn có thể nhập các công việc từ Illustrator CC, Photoshop CC, Nhân vật hoạt hình CC, Animate CC và Adobe XD CC. Chúng ta có thể dùng Dự án nhóm để làm việc với các biên tập viên ở bất cứ nơi đâu.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Adobe After Effects

Adobe After Effects chính là phiên bản mới nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Adobe After Effects có các tính năng nổi bật như sau:

 • Phân loại và chọn lọc với màu Lumetri
 • Biểu thức đơn giản và xử lý nhanh hơn
 • Hiển thị quản lý màu sắc một cách trung thực hơn
 • Các mẫu đồ họa chuyển động được cải tiến
 • Chuyển đổi màu từ phương pháp Hex sang RGB
 • Hỗ trợ thêm Mocha AE CC plug-in mới
 • Hỗ trợ VR 180 giúp xem trước nội dung
 • Giải mã gốc codec HAP tại các tệp QuickTime
 • Tích hợp cùng Adobe XD và Adobe Animate
Adobe After Effects có rất nhiều tính năng nổi bật
Adobe After Effects có rất nhiều tính năng nổi bật

Cấu hình thích hợp để cài đặt Adobe After Effects

Trước khi hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects , việc tham khảo cấu hình rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn biết được máy tính của mình có thích hợp để cài đặt phần mềm này hay không. Sau đây là các thông số cấu hình tương thích, hãy theo dõi trước khi tham khảo hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects nhé:

 • Bộ vi xử lý Intel Core2 Duo, AMD Phenom II 64 bit.
 • Microsoft Windows 10 (64 bit) versions 1703 hoặc cao hơn.
 • RAM 16GB, tuy nhiên khuyên dùng 32GB.
 • Dung lượng đĩa cứng khả dụng 3GB.
 • Dung lượng đĩa bổ sung cho bộ đệm đĩa khuyến nghị là 10GB.
 • Màn hình 1280 x 900
 • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0
 • Tùy chọn: Thẻ GPU được Adobe chứng nhận cho trình kết xuất 3D theo dõi tia được tăng tốc GPU
Tham khảo cấu hình trước khi cài đặt Adobe After Effects
Tham khảo cấu hình trước khi cài đặt Adobe After Effects

Hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects chi tiết

Trước khi cài đặt, bạn cần download phần mềm Adobe After Effects về máy. Tham khảo tại https://www.adobe.com/products/aftereffects.html để mua bản quyề và sử dụng trial.

Hoặc có thể sử dụng bản này cũng ngon có kèm file crack: https://drive.google.com/file/d/1erUCPB9LilVA2gukhoky-EQgKIWYK5Gr/view

Link dự phòng https://mega.nz/file/UI8zxTLZ#C1KS_0jLQCkvlfDKNPUiS5tn8EToT67goOsDWWXmK_M

Trước khi tiến hành giải nén và cài đặt bạn cần ngắt kết nối internet và tắt phần mềm diệt virus

Tắt phần mềm bảo vệ Windows trong Windows 10
Tắt phần mềm bảo vệ Windows trong Windows 10

Sau khi hoàn thành, chúng ta có hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects chi tiết như sau:

Bước 1: Nếu bạn đã cài đặt và đăng nhập phần mềm thì hãy đến tệp Set-up và mở file  Set-up.exe.

Bước 2: Trên giao diện hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects sẽ hiện ngôn ngữ và nơi lưu file cho người dùng lựa chọn. Bạn chỉ cần để mặc định và chọn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Adobe After Effects sẽ cài đặt tự động trong khoảng 1 – 5 phút.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, có một thông báo sẽ hiện lên. Để hoàn tất cài đặt, bạn chỉ cần nhất Close.

Bước 5: Mở Adobe After Effects và thử sử dụng nhé.

Adobe After Effects có những lợi ích nào?

Sau khi làm theo hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects, bạn đã sở hữu một phần mềm xử lý video và ảnh động cực hiệu quả. Hãy tìm hiểu các hiệu ứng của Adobe After Effects để sử dụng chúng vào đúng mục đích nhé.

Thư viện hiệu ứng

Một trong những đặc điểm khiến Adobe After Effects “ăn đứt” các ứng dụng video khác chính là thư viện hiệu ứng cực phong phú. Chỉ cần xem hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects xong bạn sẽ sở hữu hàng trăm hiệu ứng tích hợp và tạo ra vô số khả năng sáng tạo. Sau đây là một số hiệu ứng nổi bật của phần mềm này.

Hiệu ứng mô phỏng

Tại Adobe After Effects, chúng ta có 18 hiệu ứng mô phỏng được tích hợp. Các hiệu ứng này có thể mô phỏng để tạo ra bất cứ thứ gì, ví dụ như mưa hoặc tóc. Tính chất của các hiệu ứng này là tùy biến. Và khi bạn ghép chúng với những hiệu ứng khác, bạn có thể tạo ra một tổ hợp chức năng cực kỳ vượt trội.

Hiệu ứng cách điệu

Hiệu ứng cách điệu của After Effects vô cùng hữu ích cho videos, styles, layers mà các phần mềm khác không thể làm được. Hiệu ứng này có cách thao tác rất dễ dàng và phong cách tuyệt vời. Trong danh mục này, hiệu ứng posterize và hiệu ứng CC Glass rất đáng chú ý.

Tạo Hiệu ứng trên phần mềm Adobe After Effects
Tạo Hiệu ứng trên phần mềm Adobe After Effects

Các hiệu ứng khác

Ngoài hai hiệu ứng tiêu biểu đã nêu trên thì After Effects vẫn còn rất nhiều hiệu ứng tuyệt vời khác. Ví dụ như hiệu ứng làm mờ, hiệu ứng 3D Camera Tracker effect, hiệu ứng chuyển tiếp,… Mỗi một hiệu ứng sẽ có nhiều kiểu sử dụng khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mẫu Adobe After Effects đa dạng

Một trong các lý do lí giải vì sao lượng người tìm kiếm hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects lại nhiều như vậy chính là vì các mẫu của phần mềm này. Adobe After Effects được các nhà thiết kế chuyển động thiết lập các tệp dự án After Effects. Tại đây, người dùng chỉ cần kéo và thả những đoạn phim có sẵn để có được một video tuyệt vời. Ngay cả những người dùng ở trình độ trung bình cũng có thể tạo nên các thiết kế đẹp từ những mẫu After Effects này.

Khả năng tổng hợp

Hiện nay, hầu hết các trình sửa video đều dùng khả năng tổng hợp của After Effects để dự án trở nên cầu kỳ và hào nhoáng hơn. Gần giống như Photoshop, các lớp After Effects sẽ đảm nhận một vài chế độ hòa trộn để tác động đến lớp hình ảnh bạn muốn diễn giải với các cảnh quay phía sau nó. Đối với các mô hình cùng thiết kế 3D, khả năng tổng hợp của After Effects rất cần thiết. Bằng hiệu ứng này, bạn có thể tạo ra một lớp bóng và tùy chỉnh đưa phần hình ảnh cần được nổi bật ra ánh sáng.

Chế độ hòa trộn giúp chỉnh sửa video đặc sắc hơn
Chế độ hòa trộn giúp chỉnh sửa video đặc sắc hơn

Chế độ hòa trộn của After Effects được đánh giá là rất hoàn hảo. Bạn có thể dụng các chế độ hòa trộn này để mang đến cho video của mình nhiều yếu tố đặc sắc hơn. Ví dụ như nếu phát hiện ra rò rỉ ánh sáng trong video, bạn có thể dùng ‘Add’ hoặc ‘Screen’ chế độ này để tổng hợp ánh sáng rò rỉ một cách dễ dàng để tạo ra một cảnh quay cách điệu.

Thiết kế tiêu đề bằng Adobe After Effects

After Effects là một phần mềm có đầy đủ các tính năng như Photoshop. Vậy nên đây là một phần mềm rất hoàn hảo để bạn tạo ra các tiêu đề cho dự án video của mình. Công cụ tiêu đề tại After Effects có cách hoạt động rất giống với những công cụ ở các trình xử lý văn bản. Nó bao gồm các tùy chọn đoạn, điều chỉnh khoảng cách dòng, co kéo kích thước.

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản như vậy thì đã không có nhiều người tìm hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects. Khả năng thiết kế tiêu đề của phần mềm này được đánh giá cao ở việc cho phép người dùng làm động các từ, ký tự hoặc dòng theo mong muốn của mình. Và tất cả các hiệu ứng này cũng áp dụng được cho văn bản. Vậy nên các loại tiêu đề bạn có thể tạo được tại Adobe After Effects là không có giới hạn.

Vừa rồi là hướng dẫn tải cài đặt Adobe After Effects chi tiết mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn có thể tạo ra nhiều đoạn phim đặc sắc bằng phần mềm Adobe After Effects nhé