Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn cách tìm iPhone, iPad bị mất nhanh chóng

Các thiết bị smartphone là nơi chứa hàng ngàn thông tin cá nhân của người sử dụng. Vì vậy khi chúng bị mất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chủ sở hữu. Bởi lẽ có thể thiết bị của bạn đã rơi vào tay những kẻ xấu, bẻ khóa và lấy thông tin quan trọng của bạn.Trong bài viết này xin chia sẻ các cách tìm iPhone bị mất cho người sử dụng dòng điện thoại này.

cách tìm iPhone, iPad bị mất
tìm lại iPhone bị mất bằng tính năng Find My iPhone và tài khoản iCloud

Thiết lập tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Apple cung cấp cho người dùng ứng dụng tuyệt vời của họ là Find iPhone. Với ứng dụng này, bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc điện thoại đã mất. Tuy nhiên để có thể tìm được, trước hết bạn cần thiết lập một vài tính năng để có cách tìm iPhone bị mất. Vì vậy hãy luôn làm những điều sau với điện thoại của bạn để phòng ngừa khi chúng bị mất:

  • Trên điện thoại, vào cài đặt, chọn Quyền riêng tư. Tiếp đến hãy bật Định vị cho điện thoại của bạn. Điều này giúp bạn lấy được vị trí của chiếc iPhone mọi lúc, mọi nơi.
Thiết lập cài đặt để bật định vị trong điện thoại của bạn
Thiết lập cài đặt để bật định vị trong điện thoại của bạn
  • Cũng tại mục cài đặt, bạn chọn tài khoản của mình. Chọn đến mục iCloud và đi đến ứng dụng Find iPhone. Sau đó bật ứng dụng này để thiết lập cách tìm iPhone bị mất.
Hãy bật ứng dụng Find iPhone (tìm iPhone) để thiết lập tính năng tìm khi bị mất
Hãy bật ứng dụng Find iPhone (tìm iPhone) để thiết lập tính năng tìm khi bị mất
  • Để thiết bị có thể lưu trữ và gửi vị trí cuối cùng cho bạn trước khi hết pin hoặc bị tắt nguồn. Hãy bật tính năng Gửi vị trí cuối cùng. Tính năng này sẽ giúp lưu trữ vị trí cuối của chiếc điện thoại ngay trước khi nó bị hết pin hoặc tắt nguồn. Điều này sẽ đảm bảo cho ứng dụng Find iPhone hiển thị vị trí chính xác của chiếc điện thoại bị mất.
Cũng tại Tìm iPhone, bật tính năng gửi vị trí sau cùng

Các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè mà bạn chia sẻ vị trí có thể tìm được điện thoại của bạn lúc chúng bị mất. Đây cũng là cách tìm iPhone bị mất mà nhiều người dùng nhất. Tuy nhiên nếu người thân hoặc bạn bè của bạn không dùng các thiết bị của Apple thì hãy thực hiện cách thứ 2 dưới đây nhé.

Các cách tìm iPhone bị mất nhanh nhất

Để tìm được thiết bị của mình, trước hết bạn cần chắc chắn rằng mình đã cài đặt và thiết lập tất cả những tính năng trên. Nhờ có các tính năng đó mà bạn có thể tìm được iPhone của mình. Dưới đây là 2 cách tìm iPhone bị mất được nhiều người sử dụng nhất, mang lại kết quả nhanh nhất.

Tìm iPhone từ iPad, iPhone người thân, bạn bè

Thông qua thiết bị iPhone, iPad từ người thân, bạn bè bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình thông qua ứng dụng Find iPhone. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có cách tìm iPhone bị mất nhé.

Bước 1: Vào ứng dụng Find iPhone trên máy bạn bè và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Nếu như trên ứng dụng vẫn đang hiển thị tài khoản đăng nhập của bạn bè, hãy đăng xuất và đăng nhập lại bằng tài khoản của chính bạn.

Chọn ứng dụng Find iPhone (Tìm iPhone) và đăng nhập bằng ID của bạn
Chọn ứng dụng Find iPhone (Tìm iPhone) và đăng nhập bằng ID của bạn

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị 1 loạt danh sách các thiết bị của bạn. Hãy ấn chọn vào chiếc iPhone mà bạn đã bị mất. Với cách tìm iPhone bị mất này, màn hình sẽ hiển thị một bản đồ dẫn bạn đến điểm cuối cùng trước khi thiết bị hết pin hoặc tắt nguồn. Bạn có thể đi theo bản đồ để tìm đến vị trí cuối cùng của chiếc iPhone. Hoặc có thể thực hiện một số tác vụ để bảo mật các thông tin trong chiếc điện thoại đã mất.

Chọn thiết bị của bạn và màn hình sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của thiết bị đó
Chọn thiết bị của bạn và màn hình sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của thiết bị đó

Bước 3: Hãy nhấn vào Action và chọn một trong những tác vụ sau:

  • Play sound (phát âm thanh): iPhone của bạn sẽ phát âm thanh trong vòng 2 phút. Cách tìm iPhone bị mất này chỉ nên áp dụng khi vị trí chiếc iPhone đang ở gần bạn. Âm thanh sẽ phát ra to nhất ngay cả khi chiếc điện thoại đã để chế độ im lặng.
  • Lost mode (chế độ mất): với chế độ này bạn có thể khóa màn hình iPhone của mình ngay lập tức. Đồng thời sẽ thông báo lên màn hình những thông tin cá nhân để người khác cầm có thể liên hệ lại với chủ nhân chiếc điện thoại. Đây là cách tìm iPhone bị mất được nhiều người sử dụng nhất. Tính năng này giúp người dùng có thể chuộc lại chiếc điện thoại đã mất của mình. Chế độ này cũng giúp các phương thức thanh toán qua điện thoại như Apple Pay sẽ bị vô hiệu hóa ngay cả khi đang ngoại tuyến.
Các tính năng khi cần kích hoạt để tìm iPhone của bạn
Các tính năng khi cần kích hoạt để tìm iPhone của bạn
  • Erase iPhone (xóa iPhone): tính năng này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn. Chỉ nên dùng cách này khi khả năng tìm thấy máy bằng 0. Và hãy dùng tính năng này khi bạn bán chiếc điện thoại của mình. Khi đó cần xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân để người dùng sau có thể tự tạo ID của mình.

Sau đó hãy đi tìm chiếc iPhone của mình thôi nào. Với cách tìm iPhone bị mất bằng thiết bị của người thân, bạn bè bạn có thể nhanh chóng tìm thấy. Đây là cách được rất nhiều người dùng để chọn được nhiều tính năng khác nhau.

Tìm iPhone bị mất bằng máy tính

Ngoài cách tìm iPhone bị mất bằng thiết bị của người thân, bạn bè, bạn còn có thể tìm thông qua máy tính của mình. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để bắt đầu:

Bước 1: mở một trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn. Sau đó truy cập vào địa chỉ icloud.com.

Vào trang web và đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn
Vào trang web và đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn

Bước 2: Sử dụng Apple ID để đăng nhập vào trang web. Sau khi đăng nhập xong, màn hình sẽ hiển thị một loạt các ứng dụng chứa thông tin cá nhân của bạn. Hãy chọn ứng dụng Find iPhone. Tại đây bạn cũng có thể quản lý các thông tin cá nhân đã lưu trữ trên iCloud.

Chọn đến ứng dụng Tìm iPhone sau khi đã đăng nhập xong
Chọn đến ứng dụng Tìm iPhone sau khi đã đăng nhập xong

Bước 3: Để thực hiện tiếp các bước trong cách tìm iPhone bị mất này, hãy ấn vào All Device trong giao diện của Find iPhone. Tất cả các thiết bị sẽ hiện ra, chọn vào chiếc iPhone đã mất của bạn để xác định vị trí chính xác. Bạn cũng có thể thực hiện một loạt các hành động như phát ra âm thanh, xóa iPhone hoặc để chế độ mất giống như trên.

Chọn vào thiết bị đã mất trong danh sách các thiết bị của bạn để hiển thị vị trí
Chọn vào thiết bị đã mất trong danh sách các thiết bị của bạn để hiển thị vị trí

Việc cuối cùng chỉ là lên đường và tìm đến vị trí đã hiển thị khi mất chiếc iPhone của bạn thôi. Thật nhanh chóng và dễ dàng đúng không nào. Với cách tìm iPhone bị mất này, bạn hoàn toàn có thể thao tác như trên các thiết bị iPad hay iPhone của người thân.

Ngoài ra, với trình quản lý của iCloud, bạn có thể xem được các dữ liệu cá nhân ở điện thoại của mình như hình ảnh hay số điện thoại liên lạc. Nhờ vậy, bạn đã có thêm một công cụ quản lý các dữ liệu của bản thân mình thật an toàn.

Các tác vụ có thể thực hiện sau khi chọn thiết bị trên Tìm iPhone
Các tác vụ có thể thực hiện sau khi chọn thiết bị trên Tìm iPhone

Trên đây là các cách tìm iPhone bị mất được nhiều người sử dụng nhất. Với 2 cách trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng và chỉ đường đến chiếc điện thoại đã mất của mình. Đặc biệt với chế độ mất, bạn có thể khóa tạm thời chiếc điện thoại để đảm bảo các dữ liệu cá nhân bị vô hiệu hóa.

Những kẻ xấu cũng vì thế mà khó lòng ăn cắp được những thông tin quan trọng. Hãy thiết lập ngay những tính năng trên để đảm bảo chiếc điện thoại của bạn an toàn trong những trường hợp xấu nhất!