Mách bạn cách tắt quảng cáo Youtube nhanh chóng

Với kho nội dung khủng, Youtube chính là “thiên đường” giải trí, học tập hàng đầu qua những video. “Mảnh đất” màu mỡ này trở thành kênh quảng cáo hiệu quả được đông đảo doanh nghiệp, người bán hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, những quảng cáo này thường khiến người xem cảm thấy khó chịu và “mất hứng”. Vậy làm thế nào để tắt quảng cáo Youtube, tránh được những quảng cáo “nhàm” như “nhà tôi 3 đời chữa bệnh xương khớp”? Xem ngay bài viết hữu ích Thanh lý Cường Phát dưới đây để “trị dứt điểm” tình trạng này.

Vì sao quảng cáo xuất hiện nhiều trên Youtube?

Nói tới kênh chia sẻ video khủng nhất hiện nay thì chắc chắn không có cái tên nào vượt qua được Youtube. Tại đây, người dùng có thể thỏa sức xem video, đăng ký tài khoản để sáng tạo nội dung, kiếm tiền từ những lượt view. Với nền tảng thu hút hàng tỷ người xem như Youtube thì chắc chắn không thể thiếu mục quảng cáo. Kênh càng phổ biến thì quảng cáo ngày càng tăng. Điều này đem tới lợi ích không nhỏ cho những nhà quảng cáo, người kinh doanh.

cách tắt quảng cáo Youtube
cách tắt Quảng cáo 3 đời nhà tôi…trên Youtube khiến người xem khó chịu

Tuy nhiên, những quảng cáo này lại khiến phần đa người dùng cảm thấy khó chịu. Đang xem một đoạn phim hay, nghe một bản nhạc sâu lắng, đột nhiên bị cắt ngang bởi quảng cáo. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Dù quảng cáo che một phần hay đột nhiên xuất hiện trong giây lát cũng đủ để người xem thấy bực bội.

Để không bị gián đoạn khi trải nghiệm, rất nhiều người đã tìm cách chặn, tắt quảng cáo Youtube. Thủ thuật này không phức tạp hay tốn nhiều thời gian như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy, hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu và áp dụng các cách cụ thể được chia sẻ ngay dưới đây.

Hướng dẫn tắt quảng cáo Youtube từ A – Z

Để tắt quảng cáo xuất hiện trên Youtube khi đang xem video, bạn có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau. Đối với mỗi hệ điều hành sẽ có cách thực hiện cụ thể. Tắt quảng cáo bằng cài đặt trực tiếp trên Youtube hay sử dụng các tiện ích? Hãy lựa chọn một trong những cách sau để giải quyết được tình trạng này.

Thêm dấu chấm để tắt quảng cáo Youtube

Khi xem video trên Youtube, phần đa người xem sẽ ấn vào mục “Bỏ qua quảng cáo” để có thể tiếp tục xem. Tuy nhiên, đối với những quảng cáo không thể lựa chọn bỏ qua thì bạn bắt buộc phải ngồi xem hết. Nhanh thì vài giây, còn lâu hơn thì dài cả phút. Muốn loại bỏ sự phiền phức này bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến một phút. Cụ thể là thêm dấu chấm vào đuôi .com của video. Ví dụ: Youtube.com/watch thì bạn sẽ sửa thành youtube.com./watch.

Thêm dấu chấm vào đường link để tắt quảng cáo Youtube
Thêm dấu chấm vào đường link để tắt quảng cáo Youtube

Sau khi thêm dấu chấm vào đuôi link, video bạn đang xem sẽ lập tức được tải lại. Lúc này, quảng cáo không xuất hiện do đường link đã bị thay đổi. Trường hợp xem video trên Youtube bằng điện thoại, iPad thì cần thực hiện thêm một bước nếu muốn áp dụng theo cách này. Cụ thể là việc chuyển chế độ trang web.

Chặn quảng cáo thông qua cài đặt đơn giản trên Youtube

Với cách này bạn có thể tắt, chặn quảng cáo trên Youtube một cách nhanh chóng. Không cần phải tải các phần mềm hay tìm hiểu sâu. Hãy thực hiện theo những bước cụ thể dưới đây để chặn thành công:

 • Bước 1: Vào Youtube => Click vào ảnh đại diện
 • Bước 2: Vào Cài đặt danh sách hiển thị => Để tắt quảng cáo, bạn cần chọn “Phát lại và hiệu suất” Bước 3: Bỏ chọn tại mục “Hiển thị chú thích và thông báo video”.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất ấn lưu.

Chặn quảng cáo YouTube trên hệ điều hành Android và iOS

Hiện nay, Android và iOS là 2 HĐH được sử dụng phổ biến nhất. Chính vì vậy cách chặn quảng cáo khi xem video trên Youtube đối với 2 HĐH này đặc biệt được quan tâm. Nếu thiết bị sử dụng hệ điều hành này, giải pháp dành cho bạn là cài đặt trình duyệt có tính năng chặn quảng cáo. Trong nhiều tiện ích thì Adblock Browser được đánh giá rất cao. Các bước chặn quảng cáo với tiện ích này được thực hiện qua các bước sau:

Đối với hệ điều hành Android

 • Bước 1: Vào Google Play => Tìm kiếm “Adblock Browser”
 • Bước 2: Cài đặt trình duyệt Adblock Browser và cho phép nhận thông báo
 • Bước 3: Vào Youtube thông qua Adblock Browser => Tất cả quảng cáo trên Youtube đều đã bị chặn.
Chặn trên quảng cáo Youtube HĐH Android
Chặn trên quảng cáo Youtube HĐH Android

link tải dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.adblockplus.browser&hl=vn&gl=vn

Đối với hệ điều hành iOS

 • Bước 1: Vào App Store => Tìm kiếm Adblock
 • Bước 2: Tải xuống và cài đặt, cho phép nhận thông báo đầy, đồng ý với các điều khoản.
 • Bước 3: Vào Youtube thông qua Adblock

Link tải dành cho IOS: https://apps.apple.com/us/app/adblock-for-mobile/id1036484810

Vào Youtube thông qua Adblock trên iOS
Vào Youtube thông qua Adblock trên iOS

Tắt quảng cáo trên Youtube với từng trình duyệt

Chrome, Cốc Cốc, Firefox đều là những trình duyệt phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với mỗi trình duyệt sẽ có cách tắt quảng cáo Youtube khác nhau. Nhìn chung, các tác vụ đều khá đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng các bước là có thể thành công. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện với từng trình duyệt cụ thể.

Tắt quảng cáo khi xem Youtube trên Chrome

Google Chrome có lượng lớn người sử dụng bởi trình duyệt này tích hợp rất nhiều tính năng hay. Các tiện ích tích hợp sẵn trên Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh để có được trải nghiệm tốt nhất. Một trong số đó chính là tính năng chặn quảng cáo. Muốn cài đặt và sử dụng tiện ích này trên Chrome hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tải và chạy Chrome => Điều hướng Chrome Web Store
 • Bước 2: Tại hộp tìm kiếm của trình duyệt => Nhập trình tắt quảng cáo => Enter
 • Bước 3: Ấn More Extension Results => Hiển thị các tiện ích
 • Bước 4: Chọn tiện ích chặn quảng cáo => Thêm vào trình duyệt
 • Bước 5: Chấp nhận yêu cầu của tiện ích => Vào Youtube => Xác nhận các quảng cáo trên nền tảng này đã bị chặn.
Add tiện ích chặn quảng cáo trên Chrome
Add tiện ích chặn quảng cáo trên Chrome

link tải addon https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom

Trên trình duyệt Firefox

Đối với trình duyệt Firefox, để chặn quảng cáo bạn cũng cần tiến hành các bước để thêm tiện ích. Tuy nhiên, cách thực hiện đối với trình duyệt này khác hẳn so với Chrome. Vì vậy bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Chạy Firefox => Ấn Hamburger => Add-ons => See more Add-ons
 • Bước 2: Tại hộp tìm kiếm bạn nhập trình chặn quảng cáo => Enter
 • Bước 3: Chọn tiện ích quảng cáo theo nhu cầu => Add to Firefox => Hoàn tất.
Cài đặt đơn giản trên Firefox
Cài đặt đơn giản trên Firefox

Trên trình duyệt Microsoft Edge

So với Chrome và Firefox thì Microsoft Edge có ít người sử dụng hơn. Mặc dù vậy, trình duyệt này vẫn có rất nhiều tiện ích hay để đáp ứng nhu cầu người dùng. Muốn tắt quảng cáo Youtube khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge thì bạn tiến hành theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt => Chọn Menu => Extension => Ấn chuột phải vào Explore more Extensions
 • Bước 2: Tìm kiếm “Adblock” =>Show All => Hiển thị danh sách các trình chặn quảng cáo
 • Bước 3: Chọn trình quảng cáo phù hợp => Install => Cài đặt
 • Bước 4: Tại giao diện chính của trình duyệt => Xuất hiện thông báo thêm tiện ích thành công => Ấn Turn it on. Như vậy, bạn đã có thể truy cập và xem video Youtube thoải mái mà không bị làm phiền bởi các video quảng cáo.

Trên trình duyệt Internet Explorer

Với những người truy cập web, vào Youtube bằng trình duyệt Internet Explorer, để thêm tiện ích chặn quảng cáo cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào trình duyệt => Truy cập “adblockplus.org/vi/” => Ấn đồng ý và tải => Run
 • Bước 2: Màn hình xuất hiện cửa sổ UAC => Yes
 • Bước 3: Khi xuất hiện hộp thoại hỏi ý kiến người dùng về việc hướng dẫn đóng trình duyệt => Ấn Đồng ý => Next => Install => Finish
 • Bước 4: Khởi chạy trình duyệt => Xuất hiện hộp thoại cài đặt trình chặn quảng cáo => Chọn Enable
 • Bước 5: Đóng và chạy lại trình duyệt => Vào Youtube xem video để xác thực đã thực hiện thành công cách tắt quảng cáo.
Sử dụng Adblock để tắt quảng cáo
Sử dụng Adblock để tắt quảng cáo

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn các tắt quảng cáo Youtube một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Có thể thấy rằng thủ thuật này rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian để thực hiện. Hãy áp dụng ngay để có được trải nghiệm tốt nhất khi xem video trên Youtube nhé.

Contact Me on Zalo
0917562238
.