kinh nghiệm,

Brave Trình duyệt nói không với quảng cáo thông thường

0
Shares
trình duyệt web brave

Nhanh, Miễn Phí, Không chứa quảng cáo là những gì mà Brave trình duyệt web cam kết trong tương lai dành cho người dùng mới đây họ đã bắt đầu thử nghiệm chặn các trình theo dõi xâm nhập bảo mật khỏi web.

Đồng sáng lập bởi cựu lãnh đạo Firefox Brendan Eich , đã công bố một phiên bản thử nghiệm đặc biệt của Brave sẽ hiển thị khoảng 250 quảng cáo có sẵn cho những người đăng ký phiên bản truy cập sớm của phần mềm. Nó sẽ mở rộng thử nghiệm đó vào cuối tháng 6, Brave cho biết trong một bài đăng trên blog cá nhân hôm thứ ba.

Sau đó, trong những tháng tới, một phần quan trọng hơn trong kế hoạch của công ty sẽ bắt đầu: một hệ thống thanh toán cho bạn mã thông báo mã hóa của Brave nếu bạn xem hoặc tương tác với quảng cáo. Điểm khác biệt chính so với quảng cáo thông thường là bản thân trình duyệt chọn chúng từ danh mục, dựa trên các lựa chọn về quan sát các sở thích trực tuyến của bạn nhưng không chia sẻ thông tin đó ra bên ngoài trình duyệt.

Ngược lại, các công ty quảng cáo ngày nay theo dõi bạn trực tuyến từ trang này đến trang khác, xây dựng hồ sơ về hành vi và sở thích của bạn ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Thật khó để bán mọi người trên các dịch vụ và phần mềm tập trung vào quyền riêng tư. Nhưng sự riêng tư có cơ hội trở thành một thỏa thuận lớn hơn ngay bây giờ khi những phát triển như vụ bê bối Analytica của Facebook-Cambridge làm nổi bật quy mô lớn và sự tinh tế công nghệ của theo dõi trực tuyến.

Brave đã xuất trình trình duyệt chặn quảng cáo đầu tiên vào năm 2016 , với Eich thích việc di chuyển sang “đặt clo trong hồ bơi”. Đã có các plugin có thể chặn quảng cáo và theo dõi hành vi trực tuyến, nhưng Brave đã giúp tăng tốc độ lan truyền của công nghệ. Firefox của Mozilla giúp việc chặn các trình theo dõi quảng cáo cũng dễ dàng hơn và Safari mới nhất của Apple cũng bị hỏng, với phiên bản cập nhật của tính năng bảo vệ theo dõi thông minh của nó .

giao diện trang trủ trình duyệt web brave

giao diện trang trủ trình duyệt web brave

Brave được xây dựng trên lõi, công nghệ mã nguồn mở của trình duyệt Chrome của Google , điều này thống trị việc sử dụng trình duyệt web. Dựa trên Google giúp Brave với khả năng tương thích trang web nhưng cũng có nghĩa là công ty có thể chi tiêu tài trợ cho các công việc kỹ thuật khác như nghiên cứu công nghệ chặn theo dõi tốt hơn so với danh sách do người dùng quản lý ngày nay.

3 giai đoạn phát triển Brave: Mercury, Gemini, Apollo

Sự phát triển của Brave có ba giai đoạn, được đặt tên theo các sứ mệnh không gian của Hoa Kỳ những năm 1960 và đầu những năm 1970: Mercury, Gemini và Apollo. Giai đoạn thủy ngân bắt đầu vào năm ngoái khi Brave đưa ra mã thông báo chú ý cơ bản (BAT), một cơ chế thanh toán sử dụng nền tảng tiền điện tử. Cùng với đó là các phiên bản của Brave gửi BAT tới các trang web, các nhà xuất bản YouTube và các bộ phát video trò chơi Twitch.

Bạn có thể mua BAT, nhưng Brave cũng đã tạo ra các mã thông báo trong các nỗ lực quảng cáo khác nhau để đưa mọi người lên tàu. Cho đến nay, BAT không tốt cho việc vượt qua các trang web thường xuyên truy cập của bạn , nhưng cuối cùng Brave hy vọng bạn sẽ có thể sử dụng chúng để mở khóa nội dung cao cấp với các khoản thanh toán một lần dễ dàng.

Hệ thống quảng cáo trong trình duyệt mới là một phần của giai đoạn Gemini. Ý tưởng là để cho các nhà quảng cáo sử dụng BAT để trả tiền cho nhà xuất bản để hiển thị quảng cáo, nhưng người dùng Brave và Brave cũng bị cắt giảm. Sau khi thử nghiệm hệ thống quảng cáo mở rộng ra ngoài bước ban đầu của ngày thứ ba, bạn sẽ nhận được 70% thanh toán BAT với tư cách là người dùng Brave.

Brave miễn phí cho các thiết bị Windows, Linux, MacOS, Android và iOS, nhưng hiện tại hệ thống thanh toán và quảng cáo chỉ hoạt động trên phiên bản dành cho máy tính cá nhân.

Trong giai đoạn thứ ba, Apollo, Brave hy vọng hệ thống của mình sẽ tạo ra “doanh thu quảng cáo thực sự”. Cũng dự kiến ​​là khả năng hệ thống thanh toán BAT sẽ lan rộng ra ngoài Brave.

Tuy nhiên, trong một thông tin từ tweet hôm thứ Ba, Eich từ chối cho biết phần mềm nào khác có thể, nhưng nói rằng sẽ có một bộ phát triển phần mềm để làm cho nó dễ dàng hơn.

Đánh giá

*

code