kinh nghiệm,

Ram 4GB – GTX 750 thoải mái chiến FIFA Online 4

0
Shares
FIFA Online 4

Dàn máy tính ram 4GB có thể thoải mái chiến FIFA Online 4 đây là tin vui mà game thủ đã test rất kỹ giúp cho game thủ, và chủ phòng net yên tâm tuy vậy giữa chơi được và chơi mượt là khoảng cách rất xa.

FIFA Online 4 yêu cầu cấu hình cực nhẹ: Chỉ cần Chip i3, card GTX 460 là đủ

FIFA Online 4 yêu cầu cấu hình cực nhẹ: Chỉ cần Chip i3, card GTX 460 là đủ

FO4 là cơ hội lớn dành cho các chủ quán net, khi đây là một trong những tựa game PC được yêu thích và được chơi phổ biến hàng đầu tại Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn có những chủ quán net trở nên khá rầu rĩ trước sức hút của FIFA Online 4, nhất là các chủ quán net cỏ. Nét cỏ, hay là những quán net bình dân, những quán được mở từ cách đây khá lâu với các dòng máy đời cũ, bộ nhớ thấp, khó có thể chơi được các tựa game với cấu hình cao.

Với cấu hình như nhà phát hành công bố, các máy tính laptop đời cổ hoặc máy tính để bàn không có VGA rời sẽ chắc chắn không thể chạy được FO4. Các máy cài Windows XP hoặc chỉ dùng hệ điều hành 32-bit cũng sẽ không có cửa để chơi FO4.

Ngoài ra, nhiều người nhận định, để chạy mượt mà FO4, đòi hỏi một cỗ máy tính cấu hình tầm trung hiện nay, nhưng sẽ là máy cấu hình cao cấp ở các cyber game (có giá giờ chơi từ 10.000đ/tiếng trở lên).

Nhiều quán net cỏ dàn máy chỉ có RAM 2Gb. Để chơi được FO4, họ cần phải nâng cấp cấu hình lên với bộ nhớ lên tối thiểu 4Gb.

Tuy vậy, theo nhiều người có kinh nghiệm, nếu chỉ nâng cấp lên cấu hình tối thiểu thì không ổn. Bởi vì khoảng cách giữa “chơi được” và “chơi mượt” rất xa. Do đó, họ tin rằng một máy tính với bộ nhớ RAM 8Gb mới đủ đáp ứng yêu cầu.

Song, ngay khi được phép test thử game, nhiều chủ quán net đã thở phào nhẹ nhõm khi nhận ra, thực tế, game không đòi hỏi cấu hình quá cao như dự đoán.

Với cấu hình core i3 3220, RAM 4gb, card GTX750 2gb, chủ quán net Đặng Trung Hiến đăng đoạn clip cho thấy, máy của anh vẫn chạy rất tốt, không có hiện tượng lag, giật.Trong khi đó, cũng với cấu hình tương tự, cpu i3 3220, RAM 4gb, card GT 730d5 1gb, chủ quán Tô Huỳnh cũng cho thấy dàn máy của anh chạy FO4 khá “ngon”.

Với lần test thử này, anh Hùng rút ra kết luận, net của anh vẫn có thể chiến tốt, không phải đua cấu hình quá cao như thiên hạ đồn thổi. Mặc dù vậy, chủ quán net này cũng thừa nhận, nếu máy có bộ nhớ 8Gb thì chơi sẽ vô cùng tuyệt vời.

Với một số chủ quán net khác, dù bộ nhớ cùng 4gb, tuy nhiên họ vẫn cảm thấy máy bị chậm, thỉnh thoảng bị giật hay trong tình trạng load rất lâu.

Trong trường hợp đó, các chủ quán này được gợi ý nên dùng win 10, g4500, card GTX 750ti sẽ cải thiện được tình hình.

Mặc dù các chủ quán thở phào với dàn máy RAM 4Gb vẫn có thể cơ bản chiến được FO4, song không ít chủ quán nét khác cũng phải thừa nhận, một dàn máy tính với RAM 8Gb vẫn là lý tưởng nhất để chơi FO4.