Chat hỗ trợ
Chat ngay

Phần mềm xem camera trên máy tính và điện thoại phổ biến

Ngày nay, để đảm bảo tính an toàn, rất nhiều người sử dụng và lắp đặt hệ thống camera. Muốn thuận tiện trong việc theo dõi thì bạn phải biết cách kết nối camera với điện thoại di động, máy tính. Bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top phần mềm xem camera trên máy tính/điện thoại tốt nhất hiện nay.

Top phần mềm xem camera dành cho di động

Có rất nhiều phần mềm xem camera trên điện thoại di động mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn những phần mềm hiệu quả, dễ sử dụng nhất. Dưới đây là top 5 phần mềm xem camera trên điện thoại được nhiều người ưa chuộng nhất.

Phần mềm Wisenet mobile

top phan mem xem camera Wisenet mobile
Wisenet Mobile là phần mềm hữu ích

Đây là cái tên đầu tiên trong top phần mềm xem camera được đánh giá cao nhất hiện nay. Wisenet Mobile là một phần mềm dành riêng cho những người đang dùng Camera của Hanwha Techwin. Với Wisenet Mobile, bạn có thể kết nối với camera của hãng Samsung. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng hay. Điển hình như: Phát lại video, video phát trực tuyến, chụp ảnh màn hình video, tạo mật khẩu bảo vệ,… Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm xem camera này, người sử dụng có thể kết nối với 1.000 thiết bị Camera khác.

Phần mềm xem Camera HD E-Viewer

Cái tên tiếp theo trong top phần mềm xem Camera chính là HD E-Viewer. Khi dùng ứng dụng này bạn cần chú ý, HD E-Viewer chỉ kết nối với một số Camera nhất định. Điển hình như: HRD-E430L, HRD-E1630L, E830LA, HRDE430LA, HRD-E1630LA…. Ứng dụng này hỗ trợ điện thoại chạy hệ điều hành Android. Điểm nổi bật của HD E-Viewer là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể thực hiện các thao tác xem Camera, phát lại, chụp ảnh video vô cùng nhanh chóng.

Xem Camera với phần mềm Yoosee

Yoosee là phần mềm theo dõi dành cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Yoosee dành cho các Camera không dây, được thiết kế phù hợp với những thiết bị gia đình. Nếu dùng Yoosee, bạn sẽ bất ngờ bởi tính năng cảm ứng chuyển động cực độc đáo của phần mềm này. Khi bạn dùng Yoosee, hệ thống của phần mềm sẽ gửi một thông báo email và ảnh chụp vào email của bạn khi phát hiện ra chuyển động.

top phan mem xem camera Yoosee
Tải Yoosee đơn giản

Nếu bạn lo bộ nhớ không đủ dung lượng để chứa thì có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Với Yoosee, khi chương trình tự động lưu video mới vào thẻ nhớ, những video cũ sẽ bị xóa để tránh làm “quá tải”.

Phần mềm hữu ích iVMS-4500 HD

iVMS-4500 HD là một trong những cái tên được đánh giá rất cao trong top phần mềm xem Camera trên điện thoại. Chỉ cần máy có kết nối Internet, bạn có thể dùng ứng dụng này để kết nối với Camera trong nhà, Camera mạnh, DVR nhúng. iVMS-4500 HD cho phép người sử dụng tùy chọn nhiều tính năng như phân chia màn hình theo dõi, phát lại, cảnh báo, chụp màn hình Camera.

top phan mem xem camera iVMS 4500 HD
Sử dụng nhiều tính năng với iVMS-4500 HD

Hơn nữa, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng theo dõi tới 16 Camera trên màn hình điện thoại. Bạn có thể zoom, điều chỉnh Camera một cách thuận tiện và dễ dàng khi cần thiết.

Trải nghiệm phần mềm EagleEyes

Với phần mềm EagleEyes, bạn có thể xem Camera AVTech ngay trên “dế yêu” của mình. EagleEyes cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hay, độc đáo như đa kênh chuyển đổi màn hình, hỗ trợ hình ảnh sắc nét, hỗ trợ DVR/NVR. Cũng giống như nhiều phần mềm xem Camera trên điện thoại khác, nếu dùng phiên bản EagleEyes miễn phí thì tính năng sẽ bó hẹp lại rất nhiều. Cụ thể là bạn chỉ có thể kết nối tối đa 20 thiết bị nếu sử dụng phiên bản free.

Top phần mềm xem Camera miễn phí trên máy tính

Việc xem Camera trên máy tính rất hữu ích với những đơn vị như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. Đây đều là các điểm lắp đặt nhiều Camera và phạm vi hoạt động rất lớn. Các phần mềm xem Camera trên máy tính chắc chắn sẽ có những tính năng khác với phần mềm được tích hợp trên nền tảng điện thoại.

Phần mềm CMS

Nói đến top phần mềm xem Camera trên máy tính thì không thể bỏ qua CMS. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng quản lý tới 1000 Camera. Với CMS, bạn có thể theo dõi được tất cả các diễn biến tại nơi mình đang sinh sống hay khu vực mình đang lắp đặt Camera. Lưu ý rằng, khi sử dụng CMS thì máy tính của bạn cần kết nối với Internet.

CMS dễ cài đặt
CMS dễ cài đặt

Ưu điểm nổi bật của CMS là cài đặt đơn giản, dễ sử dụng. CMS chắc chắn sẽ là một giải pháp an ninh tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Có thể kể tới các tính năng hấp dẫn của CMS như: xem trực tiếp, PTZ, cho phép tua lại video, xem toàn cảnh, xử lý sự kiện, hỗ trợ hộp cảnh báo, cung cấp biểu đồ thống kê, phát hiện chuyển động,…

Phần mềm xem Camera nhiều ưu điểm NACL Web Plug-In

Trong top phần mềm xem Camera trên máy tính thì NACL Web Plug-In được đánh giá là đặc biệt nhất. Bởi thực tế, nó không hẳn là một phần mềm mà giống như add-on. NACL Web Plug-In cho phép người dùng dùng website để theo dõi hoạt động từ Camera. Hiện tại có không ít camera không dùng phần mềm mà chỉ thiết lập camera có sẵn. Điều này dẫn tới tình trạng thiếu Plug-in. Thế nhưng với NACL Web Plug-In, bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Phần mềm Samsung Smart Viewer

Phần mềm Samsung Smart Viewer cho phép người dùng truy cập, xem Camera ở mọi thời gian và địa điểm. Cũng giống như các phần mềm khác, muốn Samsung SmartViewer hoạt động được thì máy của bạn cần kết nối với Internet. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có tính năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm, xem lại những video camera lưu trữ từ trước đó.

top phan mem xem camera Samsung Smart Viewer
Smart Viewer hỗ trợ người dùng nhiều tính năng hay

IVMS-4200 và Smart PSS 2017

Thêm 2 cái tên nổi bật nữa trong top phần mềm xem Camera nữa dành cho các bạn. Đó chính là iVMS-4200 và PSS 2017. iVMS-4200 là phần mềm dành riêng có những modem của dòng Camera HIKVision. Phần mềm này cho phép bạn quản lý các video thuộc hãng Hikvision một cách cực kỳ linh hoạt và hiệu quả. iVMS-4200 được sử dụng cho DVRs, điều khiển thiết bị an ninh, kiểm soát truy cập, xem video trực tuyến, quay và lưu trữ video,…

top phan mem xem camera Smart PSS 2017
PSS 2017 sử dụng rất đơn giản

Còn với phần mềm xem camera của hãng Dahua là Smart PSS 2017, người dùng có thể cài đặt, giám sát, xem lại và lưu trữ các video camera một cách đơn giản, thuận tiện nhất.

Camera YooSee/CMS Lite 32ch/Camera Vantech

Đây là những cái tên tiếp theo trong top phần mềm xem camera trên máy tính. Mỗi phần mềm đều có ưu điểm và tính năng riêng. Thế nhưng tất cả đều có điểm chung là hiệu quả, dễ sử dụng. Đầu tiên, về Camera Yoosee. Đây là phần mềm tập hợp rất nhiều ứng dụng. Với Camera Yoosee, bạn có thể áp dụng với nhiều hãng camera khác nhau. Trong khi đó CMS Lite 32ch – một sản phẩm của AvTech lại chỉ hỗ trợ các loại camera AvTech mà thôi.

CMS Lite 32ch chỉ hỗ trợ Camera AvTech
CMS Lite 32ch chỉ hỗ trợ Camera AvTech

CMS Lite 32ch cũng có rất nhiều chế độ, chức năng hấp dẫn. Camera Vantech là phần mềm có rất nhiều đời, và nó chỉ dành riêng cho Vantech. Mỗi một phiên bản của Camera Vantech đều mang một đặc điểm, tính năng và model riêng.

Phần mềm RealShot Manager Lite và Vast

Top phần mềm xem Camera khép lại với 2 cái tên là RealShot Manager Lite và Vast. RealShot Manager Lite dành riêng cho camera hãng Sony và Vast hỗ trợ camera của Vivotek. Vast trước kia được biết đến với tên gọi ST7510, tới thời điểm hiện tại, phần mềm này đã ngừng hỗ trợ. Các mẫu trước kia đã được hỗ trợ bởi ST7510 sẽ được thay thế bằng Vast – một phần mềm mới với rất nhiều tính năng hấp dẫn và tiện lợi hơn.

Trên đây là những phần mềm xem camera trên điện thoại và máy tính mà chúng tôi muốn gửi tới quý độc giả. Mỗi phần mềm đều có ưu điểm riêng. Hãy dựa trên hãng Camera mà mình đang sử dụng để lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất nhé.