Chat hỗ trợ
Chat ngay

Phần mềm giả lập Android trên Windows phổ biến

Hiện nay có rất nhiều các game được đầu tư nhiều về tính năng, đồ họa để chơi trên điện thoại. Thế nhưng không phải điện thoại nào cũng đủ dung lượng để tải game về và các game thủ thì lại muốn dùng máy tính cấu hình cao để chơi. Vì vậy mà họ đã tìm đến phần mềm giả lập Android để chơi game tốt nhất.
Phần mềm giả lập Android giải pháp để giả lập các chương trình trên điện thoại
Phần mềm giả lập Android giải pháp để giả lập các chương trình trên điện thoại

Phần mềm giả lập là gì?

Phần mềm giả lập nghe có lẽ không quá xa lạ đối với các game thủ nhưng đây lại là một thuật ngữ vô cùng mới lạ đối với đa số mọi người. Đây là một phần mềm cho phép máy tính bắt trước theo một chương trình Android trên điện thoại. Từ đó có thể sử dụng các chức năng chơi game như trên điện thoại mà lại sử dụng chuột và bàn phím. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chương trình giả lập Android nhưng chất lượng rất khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn sử dụng.

Lợi ích của phần mềm giả lập

Các game trên điện thoại ngày càng được đầu tư hơn về tính năng, đồ họa, âm thanh. Chính vì vậy mà các ứng dụng này rất nặng và sẽ làm đơ, hỏng điện thoại của bạn. Nhưng với phần mềm giả lập Android, bạn có thể thoải mái chơi game trên máy tính Windows. phần mềm giả lập android Thay vì một màn hình điện thoại nhỏ bé thì chơi trên màn hình to cùng với bàn phím và chuột sẽ tạo cảm giác thích thú hơn. Phần mềm này giúp người chơi có thể trải nghiệm mọi thứ giống như trên điện thoại. Mọi thao tác, chuyển động đều rất linh hoạt nên tạo sự hứng thú ở người chơi. Đặc biệt bạn có thể thêm các tính năng phần cứng để hỗ trợ game chạy mượt hơn. Riêng đối với các lập trình viên, phần mềm giả lập còn giúp việc kiểm tra, thử nghiệm các game mobile dễ dàng hơn. Họ sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian và nắm bắt tốt tiến trình công việc. Có một số phần mềm giả lập còn cho phép người chơi cũng hợp tác, phát triển để ứng dụng hoạt động tốt hơn trên máy tính.

Các phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần tìm một phần mềm giả lập tốt hỗ trợ tối đa cho game của mình. Vậy thì chúng tôi xin được giới thiệu các phần mềm sau:

BlueStacks

Đây là một phần mềm khá quen thuộc với người dùng và được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm này với cả máy tính Windows và Mac. Giao diện của BlueStacks rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Về tổng thể, phần mềm hoạt động nhanh, ổn định và liên tục cải tiến các phiên bản mới hơn. Nó hỗ trợ tốt cho những bản Android mới nhất, có cả cửa hàng Play Store để bạn có thể cài đặt thêm nhiều game hơn nữa. Các hiện tượng giật, lác được cải thiện đáng kể và các lỗi ứng dụng đều được loại bỏ dần qua các phiên bản.
Phần mềm BlueStacks
Phần mềm BlueStacks
Bên cạnh việc cải thiện các tính năng sẵn có thì nhiều tính năng mới đã được ứng dụng vào phiên bản BlueStacks mới nhất như live stream trực tiếp, hệ thống bảng xếp hạng, hệ thống game hỗ trợ. Đặc biệt là bạn có thể chơi nhiều game cùng một lúc mà không có bất kỳ vấn đề gì. Vì có nhiều tính năng nên ứng dụng này tương đối nặng và không phải máy tính nào cũng có thể cài đặt được. Chỉ những máy có cấu hình cao từ Windows 7 trở lên và tốt nhất là Windows 10. Việc cài đặt và sử dụng là hoàn toàn miễn phí nhưng thay vào đó bạn sẽ phải xem quảng cáo
Tải Về phầm mềm BlueStacks – bluestacks.com/download.html

Droid4X

Droid4X cũng là một phần mềm giả lập khá hiệu quả và đang dần thu hút người dùng. Nhiều người đã nói rằng sau khi sử dụng Droid4X họ không còn muốn dùng một phần mềm nào khác nữa. Bởi phần mềm này quá tiện dụng, gọn nhẹ lại có thể sử dụng trên cả những máy tính cấu hình vừa. Chính vì điều này mà Droid4X rất được ưa thích.
phần mềm giả lập Droid4X
phần mềm giả lập Droid4X
Phần mềm hỗ trợ cài đặt game bên ngoài Play Store bằng file.apk. Các game thủ có thể vừa chơi vừa chơi vừa quay video, zoom màn hình. Một điều khá tuyệt vời nữa của Droid4X là hoàn toàn miễn phí và bạn cũng không cần phải xem quảng cáo hay cài đặt thêm phần mềm.
Tải Về phầm mềm Droid4X – droid4x.en.lo4d.com/download

Nox Player

Đây cũng là một phần mềm giả lập hệ điều hành Android trên máy tính. Nox Player rất biết chiều lòng người dùng khi liên tục cải tiến theo yêu cầu. Việc thay đổi để sử dụng được trên nhiều dòng CPU khác nhau giúp thu hút thêm nhiều người dùng mới.
Nox Player ứng dụng giả lập Android trên máy tính cực nhẹ
Nox Player ứng dụng giả lập Android trên máy tính cực nhẹ
Nox Player đem đến cảm giác như đang chơi trực tiếp trên điện thoại khi cho phép mô phỏng các cử chỉ bằng bàn phím và chuột. Phần mềm này cũng giúp bạn dễ dàng chụp màn hình, quay video, liên kết với micro và file bên ngoài. Và nó cũng hoàn toàn miễn phí nên rất được lòng người sử dụng. Nox Player cũng giúp ích nhiều cho các lập trình viên khi trở thành công cụ kiểm tra game hiệu quả.
Tải Về phầm mềm Nox Player – https://nox-app-player.en.uptodown.com/windows

KoPlayer

KoPlayer là một phần mềm giả lập Android miễn phí, được xây dựng trên kiến trúc X86. Giao diện của phần mềm khá tốt với tông màu vừa phải, không gây lóa mắt, dễ dàng sử dụng. Các tính năng của KoPlayer cũng rất đa dạng như cho phép sử dụng nhiều tài khoản cùng một lúc, hình ảnh nét đẹp, bộ điều khiển trên sơ đồ bàn phím dễ sử dụng và thu lại video khi đang chơi.
Koplayer là phần mềm giả lập hệ điều hành Android cho PC máy tính
Koplayer là phần mềm giả lập hệ điều hành Android cho PC máy tính
KoPlayer khác biệt ở chỗ nó có 2 chế độ Speed và Compatibility.Speed tức là tốc độ và bạn có thể tối đa hóa hiệu suất chơi game để có trải nghiệm tốt nhất. Còn Compatibility là tương thích và nó sẽ giúp bạn chơi game trên máy bình thường mượt hơn. KoPlayer hoạt động tương đối ổn định, dễ cài đặt và sử dụng.
Tải Về phầm mềm KoPlayer – koplayer.com/vn/

MEmu

MEmu cũng là một phần mềm giả lập Android được đánh giá tốt và miễn phí sử dụng. Nó có thể tương thích với các chip xử lý của Intel và AMD và luôn kịp thời cập nhật các phiên bản mới giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. MEmu dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại sở hữu khá nhiều tính năng vượt trội. Phần mềm còn có thể dễ dàng nhân đôi ứng dụng, hỗ trợ chơi game tuyệt vời với bàn phím, chuột, màn hình.
MEmu Play là trình giả lập Android chơi: Chơi Free Fire, PUBG, CODM
MEmu Play là trình giả lập Android chơi: Chơi Free Fire, PUBG, CODM
Khả năng root và các tính năng hỗ trợ khác đã làm hài lòng nhiều game thủ khi chơi. Các thông số dung lượng bộ nhớ, độ phân giải màn hình… sẽ tự động thay đổi thích ứng với các máy tính khác nhau. Giữa Android và Windows có thể dễ dàng chia sẻ file thông qua phần mềm này. Dù hoạt động rất hiệu quả nhưng MEmu không hề cồng kềnh mà còn phù hợp với tất cả mọi người.
Tải Về phầm mềm Memu – memuplay.com/vi/

Genymotion

Đây là phần mềm được tạo ra nhằm giúp các lập trình viên thử nghiệm các ứng dụng, game của mình. Cấu hình trình giả lập cho nhiều phiên bản Android khác nhau để kiểm tra sự phù hợp. Các đoạn mã sẽ được chạy thử để tìm ra lỗi và sửa trước khi phát hành. Genymotion giúp các lập trình viên gửi ứng dụng thử nghiệm cho khách hàng để họ dùng thử và nhận xét. Do có sử dụng công nghệ tạo máy ảo nên phần mềm này có thể chạy nhiều máy ảo cùng một lúc.
phần mềm giả lập android GenyMotion
phần mềm giả lập android GenyMotion
Để cài đặt và sử dụng Genymotion thì cần thực hiện khá nhiều giai đoạn phức tạp nên nó không thích hợp với người sử dụng thông thường với mục đích chơi game. Nhưng vì nó miễn phí nên bạn có thể thử nếu muốn có trải nghiệm khác lạ.
Tải Về phầm mềm Genymotion – download.com.vn/download/genymotion/74305
Thanh lý Cường Phát đã giới thiệu với các bạn về các phần mềm giả lập đang được sử dụng nhiều hiện nay. Nếu bạn có mong muốn trải nghiệm các ứng dụng Android ngay trên PC của mình thì hãy chọn lựa một phần mềm giả lập android trên pc nhẹ nhất mà bạn thấy phù hợp.