Mẹo cực hay giúp phòng net không nóng khi lắp đặt

Bên cạnh, các vấn đề về tài chính, lựa chọn loại máy hay phần mềm quản lý hệ thống máy tính, thì một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần phải lưu ý khi có ý định kinh doanh phòng net đó là giải pháp chống nóng khi lắp đặt phòng net.

>> các chủ phòng net “làm mát” phòng net thông minh

Giải pháp chống nóng khi lắp đặt phòng net

Kinh doanh phòng net mang đến nguồn doanh thu ổn định và lâu dài cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không có phương cách quản lý hiệu quả về tài chính, cập nhật các tựa game, quản lý nhân viên hay một số vấn đề quan trọng như chống mất cắp tư trang, xe cộ cho khách chơi. Một vấn đề cũng rất quan trọng mà chủ phòng nét cần phải chú trọng đó chống nóng khi lắp đặt phòng net.

Vào mùa đông, thời tiết luôn mát mẻ có khi lạnh giá, kết hợp với nhiệt độ gần 380C do mỗi máy tỏa ra sẽ làm cho phòng net của bạn luôn trong tình trạng ấm áp hoặc chỉ có đôi chút se lạnh. Đó là nhiệt độ lý tưởng đối với một phòng net. Tuy nhiên, vào những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 400C kết hợp với nhiệt độ do mỗi máy tỏa ra sẽ làm cho phòng net của bạn giống như một cái lò nướng thiêu đốt người chơi.

Nếu như bạn không trang bị các giải pháp chống nóng thì khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống là lúc phòng net của bạn sạch bóng người chơi. Bởi không ai có đủ kiên nhẫn để ngồi chơi game suốt hàng giờ trong điều kiện thời tiết nóng nực dù cho có yêu thích game đến dường nào.

Hơn nữa, nhiệt độ phòng net dịu mát ổn định sẽ làm cho nhiệt độ thân máy ổn định do bị cày ải cả ngày, giúp máy hoạt động tốt hơn đồng thời bảo vệ tuổi thọ cho máy. Nhưng quan trọng hơn cả là tạo điều kiệu thoải mái để người chơi có thể chơi lâu hơn như vậy mới đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho bạn.

Giải pháp giúp làm cho phòng game thông thoáng

Giải pháp giúp làm cho phòng game thông thoáng

Các giải pháp chống nóng hiệu quả

Muốn nhiệt độ phòng net luôn duy trì ổn định và mát mẻ hay giảm thiểu tối đa nhiệt độ nóng xuống mức thấp nhất thì ngoài các giải pháp thông thường như lắp quạt, điều hòa thì bạn phải biết kết hợp nhiều biện pháp được xem là những mẹo vặt trong các giải pháp chống nóng cho phòng net.

Tắt các máy không sử dụng

Đây là việc làm của những chủ phòng net khi khách rời khởi máy và không còn chơi nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý đến điều này hay không nhắc nhở nhân viên làm việc đó theo một quán tính hay thói quen (trừ trường hợp có khách đang chờ máy) thì sẽ bỏ qua cơ hội tiết kiệm điện, hạn chế sự hư hỏng của thiết bị máy do hoạt động liên tục cả ngày trời, đồng thời góp phần làm cho nhiệt độ phòng net giảm xuống. Một hành động nhỏ nhưng mang đến lợi ích lớn cho việc kinh doanh phòng net của bạn.

Sử dụng công nghệ Bootrom cho phòng máy

Hiện nay lắp phòng net công nghệ Bootrom cho phòng net được sử dụng khá phổ biến và là xu hướng chung trong việc kinh doanh phòng net. Bootrom là mô hình phòng net không ổ cứng, một mặt giúp tiết kiệm chi phí thiết bị, điện năng tiêu hao thiết bị, mặt khác còn giúp giảm nhiệt độ phòng net rất tốt. Bởi thế, khi có ý định kinh doanh phòng net bạn nên chọn lắp đặt phòng net Bootrom, hoặc phòng máy của bạn đã quá cũ kĩ, sử dụng công nghệ quản lý lạc hậu thì hãy mau chóng lắp  đặt phòng net Bootrom đi nhé.

Sử dụng hệ thống quạt

Quạt là giải pháp chống nóng khi lắp đặt phòng net được sử dụng khá phổ biến. Vào những ngày hè nóng bức, quạt có tác dụng điều hòa và giảm nhiệt độ phòng net rất hiệu quả. Để quạt phát huy tối đa hiệu năng sử dụng thì bạn phải biết cách lắp đặt chúng đúng cách. Thấy nhiệt độ quá nóng bạn nên tăng số lượng quạt treo tường hay quạt hơi nước… Nếu cần thiết có thể tăng công suất quạt bằng cách sử dụng quạt công nghiệp. Vị trí lắp đặt quạt là theo hướng đẩy không khí nóng ra ngoài đồng thời kết hợp với quạt hút có như vậy mới làm cho nhiệt độ giảm xuống đáng kể.

giải pháp chống nóng phòng net

Lắp điều hòa nhiệt độ

Đây là giải pháp chống nóng khi lắp đặt phòng net tối ưu nhất mà những phòng net cao cấp hiện nay thường sử dụng. Một mặt giúp cho phòng net luôn duy trì ở mức ổn định mát mẻ tạo điều kiện thoải mái nhất cho người chơi, mặt khác giúp bảo vệ tốt hệ thống máy tính tránh bị hư hại do nhiệt độ phòng net gây ra. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả kinh tế thì đây chưa hẳn là giảm pháp tối ưu bởi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ sẽ khiến cho phí điện tăng lên đáng kể làm cho lợi nhuận giảm xuống.

Để duy trì lợi nhuận bạn chỉ còn cách là tăng phí giờ chơi lên, nhưng việc phí cũng không thể tăng cao hơn nhiều so với phòng net sử dụng quạt.

Do đó, bạn nên lắp điều hòa nhiệt độ khi không gian phòng net quá chật và không có độ thoáng mát. Hoặc bạn có thể kết hợp lắp đặt điều hòa và cả hệ thống quạt, vào những ngày quá nóng thì nên sử dụng điều hòa còn nếu không cần thiết thì sử dụng quạt để tiết kiệm lượng năng lượng tiêu hao.

Với các giải pháp chống nóng khi lắp đặt phòng net trên đây hi vọng sẽ giúp cải thiện nhiệt độ phòng net vào ngày hè nóng bức, góp phần vào việc tăng doanh thu và lợi nhuận cho việc kinh doanh quán nét của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *