ROG Strix vũ khí lợi hại cho game bắn súng hoặc MOBA

Laptop ASUS ROG Strix HERO

Mới đây theo trang chủ Asus thông báo ra mắt máy tính xách tay chơi game Asus ROG Strix được điều chỉnh cho game bắn súng hoặc MOBA.

Asus và thương hiệu Republic of Gamers đã tung ra một cặp notebook được “tối ưu hóa” cho các game FPS và MOBA: tương ứng là ROG Strix Scar II và Hero II.

Khác với máy tính để bàn PC game MOBA yêu cầu hiệu suất thấp hơn, Hero II’s chỉ tối đa card đồ họa  Nvidia GeForce GTX 1060 có thể chiến vi vu, còn Scar II cũng cần phải đến GTX 1070.

Bàn phím Asus ROG Strix Scar II làm nổi bật các phím WASD

Bàn phím Asus ROG Strix Scar II làm nổi bật các phím WASD

Cả hai máy tính xách tay đều có Intel “Coffee Lake”, chip Intel Core mới nhất, trong số các tùy chọn bộ vi xử lý có sẵn. (Asus đặt tên Core i7-8750H lõi sáu nhân.) Và vì đây là những máy tính chơi game, màn hình hiển thị là chìa khóa. Asus tin rằng một trong những điểm bán cho Scar II và Hero II sẽ là tốc độ làm mới 144Hz và thời gian phản hồi 3ms của các tấm IPS của họ.

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm bộ nhớ lên tới 32GB, cộng với ổ SSD 512 GB M.2 NVMe và ổ cứng lai FireCuda 1TB.

Tuy nhiên, những gì thực sự phân biệt từng máy tính xách tay là bố trí bàn phím. Hero II có các phím QWER được đánh dấu được sử dụng như các bố trí MOBA, trong khi SCAR II bao gồm các phím WASD rõ ràng, được sử dụng bởi các tay chơi bên phải để điều hướng trong các tựa game FPS. (Một bàn phím hẹp ở bên phải bàn phím cũng chứa các cầu thủ thuận tay trái.)

Bàn phím này có sức chứa 1.8mm, nhưng Asus đã bổ sung thêm công nghệ “Overstroke”. Mặc dù các ngón tay của bạn sẽ nhấn phím thông qua toàn bộ đột quỵ 1.8mm của nó vì lợi ích, chìa khóa sẽ được đăng ký trước đó, mang lại cho game thủ một lợi thế lý thuyết. Có ánh sáng RGB là tốt, bao gồm cả trên một lightbar mới ngay dưới cạnh của bàn phím.

Laptop ASUS ROG Strix SCAR và HERO
Laptop ASUS ROG Strix SCAR và HERO

Vì đây là một PC chơi game, Asus đã cố gắng để tối ưu hóa việc làm mát cho máy. Người dùng có thể chọn chế độ “overboost” để làm mát mạnh hơn hoặc chế độ im lặng để loại bỏ tiếng ồn của quạt. Asus cũng cho biết họ đã thêm bộ tản nhiệt vào bộ nhớ đồ họa, cũng như bộ tản nhiệt cho GPU và chip điều chỉnh điện áp. Công ty thậm chí còn nhồi thêm các vây khác vào bộ tản nhiệt, tăng diện tích bề mặt và tản nhiệt.

Bảng so sánh 2 cấu hình Laptop ASUS ROG Strix SCAR và HERO ảnh 1

Bảng so sánh 2 cấu hình Laptop ASUS ROG Strix SCAR và HERO ảnh 2

Cả hai máy tính xách tay đều có sẵn ngay lập tức. ROG Strix Hero II có giá 1.699 USD 38 triệu VNĐ tương đương  trên Amazon , trong khi Scar II có giá 1,999 USD tương đương 40 triệu VNĐ trên Amazon.

Chia sẻ mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

code