Máy in Những thông tin cơ bản và Phân Loại

Máy in là thiết bị được kết nối với máy tính và chấp nhận đầu ra văn bản và đồ họa từ máy tính và chuyển thông tin từ máy tính đó sang giấy, thường là các loại giấy có kích thước chuẩn. Máy in khác nhau về kích thước, tốc độ, sự tinh tế và giá thành. Nói chung, Những máy in càng đắt tiền hơn được sử dụng để in màu có độ phân giải cao hơn.

Ngoài ra Máy in có 2 dạng phổ biến: máy in 2D in văn bản và đồ họa lên giấy (hoặc phương tiện khác) và máy in 3D tạo đối tượng vật lý.

Các loại máy in 2D phổ biến

Máy in 2D là loại máy in phổ biến nhất hiện nay. Danh mục này có thể được chia nhỏ dựa trên loại công nghệ được sử dụng để chuyển hình ảnh lên giấy. Máy in hiện đại thường rơi vào một trong các loại sau:

 1. phun : Phun mực vào một tờ giấy. Máy in phun mực tạo ra văn bản và đồ họa chất lượng cao.
 2. laser : Sử dụng công nghệ tương tự như máy sao chép. Máy in laser tạo ra văn bản và đồ họa có chất lượng rất cao.
 3. LED : Tương tự như máy in laser nhưng sử dụng điốt phát sáng thay vì laser để tạo ra hình ảnh trên trống.
 4. máy in nhiệt : Hoạt động bằng cách đẩy ghim nóng vào giấy nhạy nhiệt. Máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi trong máy tính, máy ATM và máy tính tiền.
 5. nhuộm thăng hoa : Sử dụng nhiệt để chuyển thuốc nhuộm sang giấy, vải, thẻ nhựa hoặc các vật liệu in khác. Những máy in này thường được sử dụng để in ảnh hoặc thẻ ID.

Máy in tài liệu 2D thông thường

Đặc tính máy in 2D

Máy in 2D cũng có thể được phân loại theo các đặc điểm sau:

 • color : Một số máy in chỉ tạo ra hình ảnh đen trắng, trong khi các máy in khác có màu đầy đủ.
 • độ phân giải : Độ phân giải là thước đo số lượng dấu chấm trên mỗi inch (dpi) mà máy in có thể gửi trên một trang. Độ phân giải càng cao, chất lượng hình ảnh được in càng cao, đặc biệt là khi chụp ảnh.
 • chất lượng của loại : Các văn bản đầu ra được sản xuất bởi máy in được cho là chất lượng thư (tốt nhất có sẵn), gần chất lượng thư hoặc dự thảo chất lượng.
 • tốc độ : Được đo bằng số trang trên phút (ppm), tốc độ của máy in thay đổi tùy thuộc vào giá của mô hình và mục đích sử dụng của nó.
 • chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng: Tính năng này cung cấp ước tính số lượng trang máy in có thể được mong đợi để sản lượng mỗi tháng. Nói chung, máy in gia đình có chu trình làm việc thấp hơn nhiều so với máy in văn phòng hoặc thương mại.
 • thời gian khởi động : Máy in dựa vào nhiệt để truyền hình ảnh thường yêu cầu thời gian khởi động sau khi chúng không hoạt động trong một thời gian. Các nhà sản xuất thường chỉ định thời gian khởi động trong vài giây hoặc cung cấp ước tính cho lần “trang đầu tiên”.
 • tất cả-trong-một khả năng : Nhiều máy in gia đình và văn phòng kết hợp với máy quét, máy photocopy và / hoặc khả năng fax.
 • cổng và không dây : Một số máy in có cổng USB hoặc Ethernet tích hợp và / hoặc đầu đọc thẻ nhớ, và một số có khả năng kết nối với mạng không dây.
 • mạng : Một số máy in gia đình và doanh nghiệp nhỏ cần được kết nối trực tiếp với PC, nhưng nhiều máy in văn phòng và thương mại có thể được truy cập thông qua mạng cục bộ.

Máy in 3D

Máy in 3D hoạt động bằng cách gửi các lớp vật liệu lên nhau để tạo ra một vật thể vật lý. Loại quá trình này đôi khi còn được gọi là sản xuất phụ gia. Hiện tại, các công ty đang đầu tư vào rất nhiều nghiên cứu và phát triển về in 3D, và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. In 3D dự kiến ​​sẽ phát triển phổ biến khi công nghệ cải thiện và chi phí cho máy in 3D giảm.

họa máy in 3d
Ảnh minh họa máy in 3d nguồn ảnh (3dprinterchat)

Công nghệ in 3D

Các loại in 3D bao gồm:

 1. Xử lý ánh sáng kỹ thuật số (DLP) sử dụng nhựa dẻo lỏng làm cứng nhanh chóng khi bị ảnh hưởng bởi lượng ánh sáng lớn.
 2. Trực tiếp kim loại Laser thiêu kết (DMLS) nung chảy các vật liệu kim loại và hợp kim bột với một laser công suất cao để sản xuất các bộ phận kim loại.
 3. Chùm tia điện tử (EBM) sử dụng bột kim loại và chùm electron để làm tan chảy và tạo thành một lớp kim loại theo từng lớp.
 4. Mô hình lắng đọng hợp nhất (FDM) tạo ra các bộ phận từng lớp với nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật.
 5. Laser thiêu kết (LS) sử dụng một laser CO2 để làm nóng và nung chảy bột nhựa nhiệt dẻo bền.
 6. Sản xuất đối tượng nhiều lớp (LOM) sử dụng các lớp giấy tráng dính và được hợp nhất với nhau bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất và sau đó cắt thành hình với một laser điều khiển bằng máy tính.
 7. PolyJet sử dụng máy bay phản lực để chữa các lớp mỏng photopolymer lỏng với năng lượng tia cực tím.
 8. Stereolithography (SLA) xây dựng các bộ phận từng lớp bằng cách sử dụng một tia cực tím để củng cố các loại nhựa photopolymer lỏng.

Giao diện I/O máy in

Cáp và cổng USB Có một vài cách khác nhau mà máy in có thể kết nối và giao tiếp với máy tính (được gọi là giao diện ). Ngày nay, các loại kết nối phổ biến nhất là bằng cáp USB hoặc qua Wi-Fi . Dưới đây là danh sách đầy đủ các loại cáp và giao diện được sử dụng để kết nối máy tính với máy in.

 • Cat5
 • Firewire
 • MPP-1150
 • Cổng song song
 • SCSI
 • Cổng nối tiếp
 • USB
 • Wifi
Phân biệt giữa máy in 2D và 3D
Phân biệt giữa máy in 2D và 3D

4 tính chất của máy in mà hầu hết người dùng quan tâm nhất là:

 • Màu sắc: Màu sắc quan trọng đối với người dùng cần in trang cho bản trình bày hoặc bản đồ và các trang khác có màu là một phần của thông tin. Máy in màu cũng có thể được đặt để chỉ in màu đen trắng. Máy in màu hoạt động đắt hơn vì chúng sử dụng hai hộp mực (một màu và một mực đen) cần phải được thay thế sau một số trang nhất định. Người dùng không có nhu cầu cụ thể về màu sắc và người in nhiều trang sẽ thấy máy in đen trắng rẻ hơn để vận hành.
 • Độ phân giải: Độ phân giải của máy in (độ sắc nét của văn bản và hình ảnh trên giấy) thường được đo bằng dấu chấm trên mỗi inch ( dpi ). Hầu hết các máy in rẻ tiền đều cung cấp đủ độ phân giải cho hầu hết các mục đích ở mức 600 dpi.
 • Tốc độ: Nếu bạn in nhiều, tốc độ của máy in sẽ trở nên quan trọng. Máy in không tốn kém chỉ in khoảng 3 đến 6 tờ mỗi phút. In màu chậm hơn. Máy in đắt tiền hơn là nhanh hơn nhiều.
 • Bộ nhớ: Hầu hết các máy in đều có một lượng bộ nhớ nhỏ (ví dụ: một megabyte ) có thể được người dùng mở rộng. Có nhiều hơn số tiền tối thiểu của bộ nhớ là hữu ích và nhanh hơn khi in ra các trang có hình ảnh lớn hoặc các bảng với các dòng xung quanh chúng (mà máy in xử lý như một hình ảnh lớn).

Trên đây là thông tin đầy đủ về máy in, bao gồm định nghĩa, cấu trúc, giao diện, phân loại , mà dân kỹ thuật hoặc văn phòng cũng nên nắm rõ để sử dụng. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bên dưới bình luận.

Chia sẻ mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

code