Kinh nghiệm chọn mua loa máy tính tốt hay nhất hiện nay

Bên cạnh việc trang bị một bộ máy tính tốt thì cần có thêm một bộ loa máy tính thật sự hoàn hảo với âm thanh thực sự sống động. Vậy làm sao để chọn mua loa máy tính tốt hay nhất hiện nay?

Loa máy tính nào hay nhất hiện nay

Loa máy tính tốt hay nhất luôn là điều cần thiết và hữu ích cho mỗi máy tính để bàn cũng như các máy laptop để đáp ứng nhu cầu giải trí (chẳng hạn: nghe nhạc, xem phim, nghe âm thanh khi chơi game, hay các hoạt động cần sự hỗ trợ của âm thanh sống động,…).

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra là loa máy tính tốt hay nhất là như thế nào? Chi phí ra sao? Mua sắm ở đâu thì uy tín và chất lượng với âm thanh tốt nhất? Và làm sao chọn mua loa máy tính tốt hay nhất hiện nay?,… Trong bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cho quý khách hàng và các bạn quan tâm về các vấn đề này.

tư vấn chọn mua loa máy tính

Đặc điểm của loa máy tính tốt hay nhất hiện nay

Thông thường khi quý khách hàng tìm mua loa máy tính hay tốt nhất thì thường có xu hướng quan niệm là “tiền nào thì của nấy”, loa đắc tiền thì chắc chắn tốt hơn loa rẻ tiền.Tuy nhiên, thực tế không phải là vậy, chưa chắc một chiếc loa máy tính đắt tiền đã tốt hơn loại rẻ tiền về chất âm; có thể lấy ví dụ dàn loa Logitech Z-5500 có giá 420 USD như về chất âm thì kém hơn hẳn Logitech Z-5400 giá 380 USD dù cả hai đều được sản xuất từ cùng một hãng nổi tiếng.

Nếu bạn chỉ dùng loa máy tính để học hoặc giải trí là chính, ít khi xem phim hay chơi game online thì việc đầu tư cho một dàn loa 5.1 cao cấp là quá phí tiền. Còn nếu bạn là người hay xem phim, chơi game, thiết lập video… nhưng lại chọn một dàn mức thấp 2.1 thông thường thì sẽ không hưởng trọn được kho giải trí cao cấp của mình. Nếu bạn dành chút thời gian tham khảo các bài đánh giá nhận xét trong các tạp chí và trên các trang mạng xã hội Internet, bạn cũng nhận thấy không có dàn loa nào được đánh giá tốt nhất về mọi mặt, vì thế tiêu chí quan trọng nhất là phải chọn loa phù hợp với nhu cầu của mình và hãy luôn nghe thử trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, khi đã mua được loa thì bạn nên xác định bố trí loa như thế nào để nghe tốt và hay nhất. Điều này tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của nhà bạn, văn phòng làm việc,… mà bạn chọn cách bố trí cho phù hợp, tuy nhiên các bạn nên tránh tình trạng đặt loa máy tính quá thấp hoặc quá cao hoặc một loa đằng trước và một loa đằng sau và nhất là không được để những vật cản trước loa (thường thấy ở một số bàn đặt máy tính có nhiều đồ đạc).

Riêng đối với loa sub thì các bạn nên đặt phía dưới bàn, cách tường chừng khoảng 10 cm; tốt nhất là ở chỗ khó nhìn thấy được, vì có như vậy bạn sẽ luôn cảm giác âm trầm vang rền khắp phòng mà không biết nó xuất phát từ đâu, hiệu quả y như trong rạp phim.

Mua Loa máy tính nên quan tâm đến muc đích sử dụng

Mua Loa máy tính nên quan tâm đến muc đích sử dụng

Những phát sinh khi lựa chọn mua loa máy tính

Khi mua loa máy tính tốt hay nhất thì cũng không tránh khỏi những phát sinh:

– Hãy lưu ý bạn phải cài đúng driver cho card âm thanh cho máy tính.

– Trên máy tính của bạn, nếu sử dụng các phần mềm để mở file nhạc như đĩa CD, DVD, VCD thì ngoài việc điều chỉnh loa và chương trình điều khiển các ngõ tín hiệu, các bạn còn có thể chọn hoặc điều chỉnh chế độ âm thanh (Equalizer) như Classical, Full Bass & Treble, Live, Pop, Rock, Techno… để nghe được nhạc hay hơn.

Làm sao mua loa máy tính tốt và âm thanh sống động?

– Trong quá trình sử dụng loa máy tính, nếu có thêm tiếng rột rẹt khi bạn vặn nút volume (hoặc các nút khác),…. Khi đó, bạn có thể đem loa đi bảo hành hoặc đem đến các tiệm sửa chữa điện tử để họ thay biến trở mới.

Ngoài ra, quý khách hàng nên đầu tư vào một card âm thanh rời (hay còn gọi là sound card) để đạt chất lượng âm thanh hay và tốt nhất, đặc biệt là khi bạn xem phim, chơi game. Bạn có thể tham khảo về card âm thanh loại Soundcard X-fi Xtreme Music của Creative là thứ mang đến âm thanh sống động cho bạn nếu bạn chịu chi cho khoản phần âm thanh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem xét một vài model khác rẻ hơn sao cho phù hợp với túi tiền của mình hơn.

Nên tìm đến cửa hàng bán loa chất lượng và có uy tín như Điện máy xanh, thế giới di động, fpt… để mua được sản phẩm bảo hành.

loa máy tính pc

Mọi thông tin chi tiết về các loại loa máy tính tốt hay nhất, hay các thiết bị khác có liên quan đến máy tính thì quý khách hàng hãy vui lòng comment bên dưới chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn. hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng linh kiện máy tính uy tín tphcm để tham khảo thêm.

Like và share đến những ai cần nhé vì đây là miễn phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *