Kinh doanh tiệm net có lời không?

Một câu hỏi luôn được những ai đang có ý định mở tiệm net nghĩ đến đầu tiên đó là kinh doanh tiệm net có lời không? Và để muốn biết việc kinh doanh phòng nét có mang đến nguồn thu nhập cao, ổn định và sinh lãi hay không thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Những lý do dẫn đến việc kinh doanh tiệm net không có lãi?

  1. Mở tiệm net ở những khu vực ít dân cư sinh sống

Kinh doanh tiệm net hay bất kì loại hình sản phẩm hay dịch vụ nào đòi hỏi phải có lượng khách hàng thường xuyên và ổn định như thế mới mang đến hiệu quả và lợi nhuận trong kinh doanh. Theo chia sẻ của những người đang tham gia vào hoạt động kinh doanh dịch vụ phòng game, tiệm net thì doanh thu chủ yếu phụ thuộc vào lượng khách hàng thân thuộc. Mà để có lượng khách hàng này, trước tiên tiệm net phải thu hút khách là những đối tượng sống trong khu vực dân cư đó hoặc những khu vực lân cận không xa lắm.

Dó đó, trước khi nghĩ đến việc kinh doanh tiệm net có lời không, và quyết định mở phòng net thì bạn phải xem xét khu vực mình đang sinh sống có ít dân cư sinh sống không, không những ở đó mà cả những khu vực xung quanh nữa.

Một khi cảm thấy không có khả năng thu hút khách hàng ở những khu vực xa Quê đến chơi net thì tốt hơn hết bạn nên quên đi ý tưởng mở tiệm net bởi khi mở ra mà không có lượng khách hàng thường xuyên và ổn định sẽ làm cho việc kinh doanh trở nên ế ẩm và rất dễ dẫn đến dẹp tiệm.

Còn nếu muốn tiếp tục mở tiệm nét tốt hơn hết bạn đi tìm một địa điểm tập trung nhiều dân cư hay gần các khu công nghiệp, trường Đại học nơi tập trung nhiều đối tượng trẻ. Nhưng thuê địa điểm kinh doanh net là làm cho chi phí tăng lên, trong khi phí giờ chơi bạn không thể tăng cao hơn so với những tiệm net đã có trong khu vực dẫn đến lợi nhuận của bạn sẽ giảm, thậm chí là không lãi nếu không có lượng khách hàng ổn định. Bởi thế, bạn hãy xem xét yếu tố lượng khách chơi trước khi mở tiệm net nhé.

  1. Nguồn tài chính không đảm bảo

Kinh doanh quán net có lãi không? Tất nhiên là lời rồi vì mỗi ngày có đến hàng chục tiệm net trên khắp cả nước mở ra hoặc thay mới phòng net. Tuy nhiên, việc kinh doanh phòng net chỉ mang đến lợi nhuận khi bạn đã có trong tay nguồn tài chính ổn định đảm bảo rằng, số vốn bỏ ra kinh doanh tiệm net là số tiền do bạn tích góp được chứ không phải đến từ những khoản “vay nóng”, kể cả vay tín chấp ngân hàng với lãi suất cao so với những khoản vay ưu đãi. Bởi kinh doanh tiệm net mang đến cho bạn nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định trong trường hợp giảm thiểu đến mức tối đa các khoản chi phí trong đó có tiền vay với lãi suất cao, tiền thuê mặt bằng ở những vị trí đắt đỏ…

Thông thường, những chủ tiệm net thường dùng số tiền nhàn rỗi của mình, tiện sẵn có mặt bằng để mở dịch vụ kinh doanh net, một mặt tự tạo việc làm cho mình hay muốn kiếm thêm thu nhập từ một công việc chính có liên quan hoặc không liên quan đến máy tính.

Do đó, khi muốn kinh doanh tiệm net hiệu quả và nghĩ đến lợi nhuận thì bạn hãy xem xét lại nguồn tài chính của mình trước đã, xem thử số tiền mình đang sở hữu có thể mở được bao nhiêu máy mà liệu cơm gắp mắm. Cho đến khi tích góp được số tiền lớn hơn từ việc kinh doanh tiệm net  thì hãy nghĩ đến kế hoạch kinh doanh tiếp theo đó là mở rộng quy mô tiệm net.

Mở quán nét có lãi không

  1. Quản lý phòng net lỏng lẽo

Bạn đừng nghĩ đơn giản là chỉ cần mở phòng net ra rồi tự mình đứng trông côi trong khi bản thân không có bất kì chút kiến thức nào về máy tính. Hoặc khai trương tiệm net xong rồi bỏ mặc cho nhân viên trông coi net muốn làm gì thì làm. Nếu bạn là người bận rộn buộc phải thuê nhân viên trực net, ít ra trong thời gian đầu bạn phải thường xuyên lui tới tiệm net để quán xuyến mọi việc. Từ những việc nhỏ như nhắc nhở nhân viên phải luôn quét dọn giữ gì vệ sinh tiệm sạch sẽ, chuẩn bị nước uống, trông xe, tính tiền, bán thẻ game, Card…

cho đến việc liên tục theo dõi, cài đặt và cập nhật những tựa game mới ra, cập nhật các chương trình khuyến mãi, giảm giá giờ chơi để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Tóm lại có rất nhiều chuyện đòi hỏi bạn phải quản lý tốt mới mong việc kinh doanh tiệm net có lãi.

Một vấn đề nữa đó là bạn phải xem xét là tuyển chọn nhân viên trông coi net thật kĩ, nếu là người quen tin tưởng đang rỗi việc thì càng tốt. Bởi khi thuê nhân viên trông coi bạn sẽ gặp phải những rủi ro như gian lận giờ chơi, phí chơi của khách hàng.

Nếu như buông lỏng việc quản lý, nhân viên trông coi net lợi dụng những sơ hở của phần mềm quản lý phòng net có thể cài đặt những phần mềm hay ứng dụng để dễ dàng đút túi những khoản tiền bất chính. Cho nên bạn cần phải lưu tâm đến vấn đề này nếu như muốn hoạt động kinh doanh phòng net của mình mang đến nguồn thu và lợi nhuận cao ổn định.

Tóm lại, muốn kinh doanh tiệm net có lời thì ngoài khắc phục những lý do trên thì bạn còn phải trang bị thêm cho mình chút kiến thức về game, máy tính để giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.

Đồng thời tìm đến đơn vị thi công lắp đặt phòng net trọn gói uy tín, giá rẻ cũng là cách giúp bạn tăng thêm lợi nhuận khi quyết định kinh doanh tiệm net. ngoài ra chúng tôi cung cấp giải pháp sang bán phòng internet cũ cho khách hàng giúp giảm bớt chi phí, tiết kiệm rất nhiều gọi ngay để được tư vấn giải pháp phòng net.

Chia sẻ mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

code