Hướng dẫn giải phóng dung lượng Google Drive

Giải phóng dung lượng google drive

Google được cho là hào phóng hơn các nhà cung cấp dịch vụ tương đương như Microsoft hay Apple, Samsung khi cung cấp cho bạn không gian lưu trữ trên Google Drive lên đến 15GB với dung lượng đó bạn có thể lưu trữ tệp dữ liệu đính kèm, hình ảnh, Gmail, lịch….

Nhưng không may dung lượng bạn sử dụng bị giới hạn bạn chưa biết nguyên nhân tại sao. Hãy tìm hiểu vài thông tin dưới đây để giảm dung lượng và kiểm soát một cách tốt nhất.

Bước 1: Tìm sự cố

Để tìm hiểu điều gì đang chiếm quá nhiều dung lượng trên Google Drive của bạn, hãy truy cập trang bộ nhớ Drive của Google . Ở đây, bạn sẽ thấy một biểu đồ hình tròn cho bạn biết bạn đang chiếm bao nhiêu không gian; cuộn qua biểu đồ để xem bảng phân tích theo nền tảng.

Như bạn có thể thấy, phần lớn không gian Google Drive của mình sẽ hiển thị trên trang thống kê mà bạn vừa truy cập có thể bị chiếm bởi các thư và tệp đính kèm trong Gmail, mặc dù Google drive chỉ cho khoảng 4GB trong Google Photos.

Trên trang này, bạn cũng có thể xem tổng dung lượng lưu trữ của mình (bao gồm mọi khoản tiền thưởng bạn có thể kiếm được) và bạn có thể nâng cấp gói của mình nếu bạn cảm thấy mình cần thêm dung lượng.

Bước 2: Nguyên nhân gây ra dung lượng Google Drive của bạn bị giảm?

Không phải mọi thứ trong Google Drive của bạn đều được tính vào giới hạn bộ nhớ của bạn, do đó, đừng đi xung quanh việc xóa các tệp bừa bãi. Mọi thứ bạn tạo bằng Google Tài liệu, Google Trang tính hoặc Google Trang trình bày đều không được tính vào giới hạn của bạn (không phải bất kỳ Tài liệu Google, Trang tính hoặc Trang trình bày nào được chia sẻ với bạn).

biểu đồ hiển thị dung lượng mà bạn đã sử dụng cho dịch vụ của mình

Biểu đồ hiển thị dung lượng mà bạn đã sử dụng cho dịch vụ của mình

Khá nhiều thứ trong Gmail, nhưng chỉ những ảnh lớn hơn 2.048×2,048 pixel và video dài hơn 15 phút trong Google Photos của bạn được tính vào giới hạn bộ nhớ Drive của bạn.

Bước 3: Dọn dẹp Drive

Mở Google Drive và xem Drive. Nếu bạn thấy một mạng lưới hình thu nhỏ thay vì danh sách, hãy nhấp vào nút Chế độ xem danh sách ở góc trên bên phải của màn hình.

Bây giờ, bạn sẽ thấy các tệp Google Drive của mình được liệt kê và sắp xếp theo tên. Google đã từng cho phép bạn sắp xếp tệp Drive dễ dàng theo kích thước tệp nhưng nếu bạn nhấp vào nút Sắp xếp ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy các tùy chọn sắp xếp duy nhất của mình là Tên, Sửa đổi lần cuối, Sửa đổi lần cuối bởi tôi và Mở lần cuối bởi tôi.

hiển thi danh sách kích thước trong Google Drive

hiển thi danh sách kích thước trong Google Drive

Nhưng bạn vẫn có thể sắp xếp tệp của mình theo kích thước tệp: Ở góc dưới bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ bạn đang sử dụng và liên kết cho biết Mua thêm bộ nhớ . Di chuột qua khu vực này cho đến khi hộp có phân tích bộ nhớ Drive bật lên. Ở đầu danh sách, bạn sẽ thấy Drive – nhấp vào đây.

Thư mục Drive của bạn bây giờ sẽ được sắp xếp theo “Kích thước được sử dụng” hoặc kích thước tệp và bạn có thể bắt đầu xóa các tệp lớn hơn để giải phóng dung lượng.

Nếu bạn có tệp PDF mà bạn không muốn xóa, bạn có thể lưu chúng và giải phóng dung lượng bằng cách chuyển đổi chúng thành Google Tài liệu (hoặc Trang tính hoặc Trang trình bày, tùy thuộc vào tệp). Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào tệp PDF, di chuột qua Mở bằng và chọn Google Tài liệu từ trình đơn thả xuống.Tài liệu Google mới có cùng tên với tệp PDF của bạn sẽ mở và bạn có thể xóa tệp PDF cũ.

Xóa thư mục rác thì dung lượng của bạn sẽ giảm bớt

Xóa thư mục rác không sử dụng thì dung lượng của bạn sẽ giảm bớt

Khi bạn đã xóa các tệp khỏi Drive của mình, bạn cần dọn sạch thư mục Thùng rác. Nhấp vào Thùng rác , chọn các tệp bạn muốn xóa vĩnh viễn, nhấp chuột phải và sau đó nhấp vào Xóa vĩnh viễn . Cho đến khi một tệp đã bị xóa vĩnh viễn, tệp sẽ tiếp tục chiếm dung lượng trên Drive của bạn.

Bước 4: Giải quyết Google Photos của bạn

Tôi hầu như không sử dụng Google – vậy tại sao tôi có 4GB ảnh trong Google Photos? Bởi vì tôi tận dụng dịch vụ sao lưu ảnh tự động của Android, tải lên tất cả ảnh tôi chụp trên điện thoại Android của mình với tài khoản Google Photos ở kích thước đầy đủ.

Thật không may, bạn thực sự không thể tìm kiếm Google Photos theo kích thước tệp, vì vậy việc loại bỏ các lưu trữ sẽ mất thêm một số công việc. Trước tiên, hãy truy cập trang Google Photos và nhấp vào Ảnh để xem tất cả ảnh của bạn.

Để xóa ảnh, di chuột qua ảnh cho đến khi một hộp kiểm nhỏ xuất hiện ở góc trên bên trái. Nhấp vào hộp kiểm và tất cả ảnh của bạn sẽ nhận được hộp kiểm. Kiểm tra tất cả các ảnh bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào Xóa để xóa chúng.

Để ngăn điện thoại Android của bạn tự động tải lên ảnh ở kích thước đầy đủ, hãy mở biểu tượng menu ở trên cùng bên trái và đi tới Cài đặt> và chọn Chất lượng cao . Ảnh chất lượng cao sẽ nhỏ hơn độ phân giải ban đầu do điện thoại của bạn chụp và do đó sẽ chiếm không gian trống trong Drive.

Bước 5: Xóa Gmail của bạn

Tài khoản Gmail của bạn có thể chiếm phần lớn dung lượng trên Google Drive. Để loại bỏ các tệp đính kèm lớn và các bản tin không mong muốn trong Gmail của bạn,

 

bảng giá nâng cấp lưu trữ Google Drive

bảng giá nâng cấp lưu trữ Google Drive

Chỉ 5 bước quá đơn giản để phục hội Google Drive của bạn trở về ban đầu, Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ cao hơn có thể nâng cấp lên để giải quyết vấn đề lưu trữ của mình Tham khảo https://www.google.com/intl/vi_ALL/drive/pricing/

Chia sẻ mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

code