kinh nghiệm,

Chủ quán nét tại Quảng Ninh chia sẻ việc cài nhầm phần mềm đào Coin

0
Shares
MinerGate

Tôi tin chắc rằng đây là hành động cố ý và ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu mỗi ngày của chủ phòng net khi toàn bộ máy tính gặp sự cố và tất cả đều tại phần mềm đào coin tên là MinerGate.

MinerGate

Theo thông tin từ chủ phòng net chia sẻ có thuê một nhân viên chuyên cài phần mềm quản lý phòng máy để triển khai cài đặt máy chủ, phục vụ việc kinh doanh.

Thế nhưng không rõ vô tình hay cố ý mà máy server lại xuất hiện một phần mềm đào coin không liên quan gì đến quản trị game net là MinerGate, đồng thời thì do chính thứ này hút hết tài nguyên mà các máy trạm đều trở nên chậm chạp, lag giật không chơi game nổi.

Sau đó, chủ quán net này đã chất vấn lại nhân viên cài đặt phần mềm quản lý phòng máy và anh ta đã nhận trách nhiệm, hứa sẽ khắc phục sự cố. Tuy nhiên cũng không trực tiếp nhận đã lợi dùng phòng máy để đào coin mà chỉ như… cài nhầm mà thôi.

Vụ việc đã kết thúc, song chủ phòng máy này vẫn chưa hài lòng và muốn cảnh báo tới những ai cùng ngành nghề nên cẩn thận trước các phần mềm lạ chạy trong server của mình!