Cách truy cập máy tính từ xa bằng addon Chrome

Có rất nhiều cách truy cập máy tính từ xa phải kể đến những cái tên nổi tiếng: Team view, Remote Desktop… nhưng đây là cách làm bạn mất thời gian nhiều hôm nay Thanh lý Cường Phát sẽ giới thiệu với bạn add on Chrome Remote Desktop tuyệt với từ Google Chrome.

Hướng dẫn cài đặt add on Chrome Remote Desktop từ App Google

Có thể cài đặt Chrome Remote Desktop trong bất kỳ máy nào có trình duyệt Chrome, bất kể hệ điều hành. Điều này mang lại khả năng không chỉ truy cập các tệp và chương trình của bạn từ xa như trong các trường hợp truyền thống: các tệp bị quên ở nhà, cung cấp hỗ trợ từ xa đảm bảo an ninh, hoặc chỉ tận dụng kết nối internet siêu nhanh mà bạn có trong công việc, nhưng cũng là tùy chọn chạy các ứng dụng Windows hoặc macOS trong thiết bị ChromeOS của bạn.

Để cài đặt phần đầu đến trang Chrome Remote Desktop trong Cửa hàng Chrome trực tuyến . Nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” và sau đó nhấp vào “Thêm ứng dụng”. vào chi tiết cửa hàng để cài đặt addon tại đây

Giao diện sau khi cài đặt vào cửa hàng store Chrome Remote Desktop

Giao diện sau khi cài đặt vào cửa hàng store Chrome Remote Desktop

Bạn phải cài đặt trên cả hai máy tính bạn muốn kiểm soát và máy tính bạn sẽ được bật. Sau khi cài đặt, bạn sẽ phải cấp phần mở rộng các quyền cần thiết và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bạn cũng được nhắc tải xuống Máy chủ Chrome Remote Desktop. Đó là một cửa sổ pop-up trong quá trình này nhưng trong Windows, bạn phải đi đến thư mục tải xuống và cài đặt tệp .msi. Một khi bạn đã cài đặt phần mở rộng trên cả hai máy tính, bạn sẽ được yêu cầu tạo một số PIN để bảo vệ máy của bạn. Sau đó bạn được thiết lập để đi.

Khi bạn khởi chạy Chrome Remote Desktop, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn:

Đầu tiên là “Chia sẻ máy tính này để người dùng khác xem và kiểm soát” và thứ hai là “Xem và kiểm soát máy tính được chia sẻ”. Nếu bạn chọn chia sẻ cho một tùy chọn người dùng khác, bạn sẽ được cấp một mã truy cập. Đó là mã bạn sẽ được yêu cầu nhập nếu bạn chọn xem và kiểm soát máy tính dùng chung đó – màn hình bạn thấy bên dưới.

sau khi Khi bạn khởi chạy Chrome Remote Desktop

sau khi Khi bạn khởi chạy Chrome Remote Desktop

Và cuối cùng đây là giao diện của nó khi bạn truy cập Chromebox từ Windows.

Cài đặt Chrome Remote Desktop hoàn chỉnh

Cài đặt Chrome Remote Desktop hoàn chỉnh

Quá trình này rất đơn giản và bạn có thể chọn không tham gia bất kỳ lúc nào. Tất cả những gì bạn phải làm là gỡ cài đặt tiện ích và bạn đã hoàn tất. Tránh bảo vệ máy tính của bạn khỏi những kẻ xâm nhập.

Chia sẻ mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

code