Tải ứng dụng la bàn cho điện thoại iOS và Android

27

Để tìm đường đi, bản đồ là một vật dụng hữu ích, còn nếu muốn định hướng chính xác thì thứ cần thiết nhất chính là la bàn. Ngày nay, bạn có thể dùng tải các ứng dụng la bàn ngay trên điện thoại của mình để áp dụng vào việc xác định hướng nhà, hướng bàn làm việc,… cho hợp phong thủy.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cái tên nổi bật cũng như linh tải ứng dụng la bàn cho điện thoại iOS và Android.

Công dụng của La bàn

Số lượt tải ứng dụng la bàn cho điện thoại vô cùng khủng bởi đây là một ứng dụng cần thiết đối với cuộc sống. Nó hỗ trợ người dùng trong các hoạt động như đi bộ đường dài, cắm trại, du lịch, đi thuyền,…. Hơn nữa, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là có thể tải ứng dụng la bàn về điện thoại của mình.

Ứng dụng la bàn rất cần thiết cho người đi xa
Ứng dụng la bàn rất cần thiết cho người đi xa

Ứng dụng này thường được dùng để đo cường độ mạnh/yếu cũng như hướng của những khu vực có từ trường thông qua cảm biến từ kế. Sau khi phân tích từ trường của Trái Đất, ứng dụng la bàn trên điện thoại cho phép xác định phương hướng một cách khá chính xác. Bạn có thể tải app La bàn cho điện thoại dù đang dùng iOS hay Android. Bởi nó có thể tương thích với nhiều dòng điện thoại.

Với ứng dụng La bàn ngay trên điện thoại, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mà không cần phải tốn một khoản tiền mua la bàn mới. Hơn nữa không phải lúc nào chúng ta cũng mang theo được la bàn bên người. Bạn cũng không cần lo về tính chính xác của ứng dụng la bàn bởi nó được thiết kế với giao diện giống thiết bị đời thực, có mặt kính xoay, kim chỉ hướng, vòng chia độ,…. Khi dùng bạn chỉ cần giữ cho điện thoại của mình thăng bằng, không đứng gần khu có kim loại hay từ trường.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng La bàn trên điện thoại iOS

Hãy cần nhắc đến việc download La bàn cho điện thoại chạy iOS bởi trên tất cả các dòng iPhone đều có la bàn tích hợp. Nếu bạn có thể sử dụng La bàn tích hợp sẵn này thì không nhất thiết phải thêm các ứng dụng la bàn khác. Ứng dụng La bàn trên iPhone thường nằm ở mục Extras hoặc Utilities.

Muốn sử dụng la bàn trên điện thoại thì bạn cần phải hiệu chỉnh trước. Dưới đây là hướng dẫn thiết lập cụ thể dành cho bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng la bàn trên điện thoại.

Thiết lập la bàn trên điện thoại Iphone
Thiết lập la bàn trên điện thoại Iphone

Bước 2: Để điện thoại trên một mặt phẳng, hãy nghiêng thiết bị để bộ cảm biến của La bàn hoạt động, hãy làm cho chấm tròn lăn 1 vòng.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng từ màn hình chính => Quay la bàn xung quanh, giữ điện thoại trong tay cho tới khi tìm được đúng hướng.

Bước 4: Chạm vào mặt la bàn để khóa không cho xoay, việc này giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Sử dụng ngay trên điện thoại
Sử dụng ngay trên điện thoại

Link tải ứng dụng la bàn cho điện thoại tốt nhất

Trên iOS thì có sẵn ứng dụng này nhưng với hệ điều hành Android lại không. Vì vậy, với những bạn dùng thiết bị chạy Android, muốn dùng la bàn thì bạn phải tải app này về máy. Dưới đây là một số app và link tải ứng dụng la bàn cho điện thoại mà bạn nên tham khảo.

Ứng dụng Compass – La bàn cơ bản

Nếu muốn tải ứng dụng la bàn cho điện thoại Android miễn phí để phục vụ việc cắm trại, đi biển hoặc du lịch thì Compass là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Với ứng dụng này, bạn còn có thể thông báo cho mọi người biết vị trí hiện tại của mình.

Ưu điểm của Compass là sử dụng tọa độ vị trí internet hoặc GPS để tính vị trí chính Bắc. Nó cũng hỗ trợ cực bắc và hiển thị cường độ từ trường. Điều này giúp người sử dụng có thể kiểm tra được nhiễu từ. Ngoài ra, Compass còn cho phép bạn sao chép, xem, chia sẻ tọa độ của mình trong map.

Ứng dụng Compass
Ứng dụng Compass

Điểm hạn chế của ứng dụng này ở chỗ, nếu để điện thoại nằm ngang, bạn sẽ không thể xem hướng cũng như bao quát được các icon để điều chỉnh la bàn. Thêm nữa, ứng dụng này đòi hỏi bạn phải hiệu chỉnh lại thường xuyên.

  • Link tải ứng dụng la bàn cho điện thoại Android Compass tại đây – https://play.google.com/store/apps/details?id=app.melon.icompass&hl=vi&gl=US

Ứng dụng Smart Compass

Đây được xem là ứng dụng la bàn tốt nhất cho off-road. Nó là một phần trong bộ sưu tập ứng dụng Smart Tools. Smart Compass cung cấp các ứng dụng như máy dò kim loại, đo khoảng cách,… Ứng dụng la bàn cho Android Smart Compass có rất nhiều ưu điểm, bạn có thể dùng nó để đo chế độ kính viễn vọng, map đường phố và vệ tinh, chế độ ban đêm, Google Maps. Hơn nữa, chế độ tiêu chuẩn của ứng dụng này còn sử dụng máy ảnh điện thoại để xác định hướng thực tế. Cùng với đó là đo tốc độ GPS cũng như chụp màn hình.

Smart Compass có nhiều chức năng nổi bật
Smart Compass có nhiều chức năng nổi bật

Điểm trừ của Smart Compass là nó hỗ trợ quảng cáo, nếu không muốn bị làm phiền thì bạn có thể nâng lên bản cao cấp.

  • Link tải ứng dụng la bàn cho điện thoại Android Smart Compass tại đây – https://play.google.com/store/apps/details?id=kr.sira.compass&hl=vi&gl=vn

Ứng dụng Digital Compass

Nếu bạn không thích dùng la bàn cài đặt sẵn trên iPhone thì có thể tải và cài đặt Digital Compass. Đây là ứng dụng la bàn hỗ trợ hệ điều hành iOS. Nó cung cấp rất nhiều tùy chọn để người dùng có thể sử dụng kết hợp với ứng dụng người trời. Digital Compass có tới 10 tùy chọn khác nhau. Ngoài tính năng xác định phương hướng, bạn có thể vào map để xem hướng của điểm đã chọn. Ứng dụng này cũng cung cấp danh sách một vài thành phố trên thế giới, người dùng có thể xem nơi các điểm đó được định hướng từ vị trí hiện tại.

Digital Compass la bàn thông minh với độ chính xác cao
Digital Compass la bàn thông minh với độ chính xác cao

Là một ứng dụng dành riêng cho iOS nên các dòng thiết bị chạy Android không thể tải được Digital Compass. Cũng giống như Smart Compass, điểm hạn chế của ứng dụng này là nó hỗ trợ quảng cáo. Điều này gây ra không ít sự khó chịu cho người sử dụng.

  • Link tải ứng dụng la bàn cho điện thoại iOS – Digital Compass tại đây – https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ktwapps.digitalcompass&hl=vi&gl=vn

Compass Steel 3D

Compass Steel 3D sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn cài la bàn hỗ trợ cho việc đi biển. Khi cài đặt Compass Steel 3D, bạn cần cấp phép truy cập vào tọa độ vị trí của mình để ứng dụng tính toán chính xác. Khi xoay nghiêng điện thoại, la bàn Compass Steel 3D sẽ lập tức chuyển sang chế độ 3D. Đồ họa này giúp cho người dùng có cảm giác như đang sử dụng la bàn truyền thống.

Ứng dụng này có thể xác định hướng Bắc chính, Bắc từ. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Compass Steel 3D kể cả khi điện thoại không kết nối mạng. Điểm hạn chế duy nhất của Compass Steel 3D là yêu cầu hiệu chỉnh thường xuyên và không hỗ trợ trên iOS.

Compass 360 Pro Free

Compass 360 Pro Free là ứng dụng la bàn miễn phí dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Với Compass 360 Pro Free, bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới. Ứng dụng này là một cái tên hoàn hảo dành cho những người ưa thích phiêu lưu, khám phá và mạo hiểm.

Ứng dụng la bàn Compass 360 Pro Free
Ứng dụng la bàn Compass 360 Pro Free

Ưu điểm nổi bật của Compass 360 Pro Free là mức tùy chỉnh cao, có thể thiết lập ngôn ngữ cũng như sử dụng các skin nhất định. Bạn có thể sử dụng thêm đường thẳng hay ngang để nó có giao diện giống như la bàn quân sự, có thể xem kinh, vĩ độ hoặc là độ cao. Bên cạnh đó, Compass 360 Pro Free còn có tính năng chuyển vị trí chính Bắc, Bắc từ, thêm mức độ từ trường,…

  • Tải ứng dụng la bàn cho điện thoại Compass 360 Pro Free tại đây – https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pro.app.compass&hl=vi&gl=vn

Ngoài những ứng dụng trên còn một số cái tên nổi bật khác như: Compass Galaxy, Commander Compass,….

Trên đây là một số thông tin cũng như link tải ứng dụng la bàn cho điện thoại tốt nhất. Sẽ không có gì định phương hướng chính xác và cần thiết hơn la bàn. Vì vậy hãy lựa chọn và tải về một ứng dụng phù hợp với thiết bị của mình nhé. Chúc bạn tải và cài đặt thành công.

Chào mừng mọi người ghé thăm blog thủ thuật công nghệ Thanh Lý Cường Phát, tại đây tôi chia sẻ đến mọi người thủ thuật, hướng dẫn, bản tin mới nhất về công nghệ và máy tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây