Tại sao kinh doanh game net vẫn còn nhiều người theo đuổi

136

Rất nhiều quan điểm sai lầm cho rằng, trong thời đại công nghệ 4.0, ai cũng đã có laptop cá nhân và smartphone thì kinh doanh phòng net sẽ không có lợi nhuận.

Bạn sẽ cân nhắc lại ý nghĩ này và ngược lại sẽ rất bất ngờ trước lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng net, qua những chia sẻ dưới đây.

Kinh doanh quán net – Thị trường nhiều tiềm năng để bạn khai phá!

Có một sự thật không ai phủ nhận: Đã chơi thì phải có đồng bọn, vì buôn bán còn có còn hội có phường cơ mà. Trên thực tế, những game chiến thuật, game nhập vai… đều phải có hội, nhóm chơi như thế mới tăng tính hấp dẫn và ý nghĩa giải trí của trò chơi.

Bất ngờ trước lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng net
Bất ngờ trước lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng net vẫn còn đang hot

Cũng tương tự như không ai xem bóng đá 1 mình, bạn sẽ rất khó bắt gặp những game thủ đánh lẻ!. Và bạn biết đấy, địa điểm để các nhóm game họp mặt vẫn là những phòng net quen thuộc.

Nhìn chung, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc, kinh doanh quán net có đang “lạc hậu”, so với chuỗi phát kiển kinh doanh bây giờ? Ngược lại, hình thức kinh doanh này, mang đến cho bạn nhiều tiềm năng kinh tế hơn bạn nghĩ.  Đó cũng chính là lý do việc kinh doanh phòng game hiện nay vẫn là một mảng kinh doanh hái ra tiền.

6 nguồn lợi nhuận từ kinh doanh phòng net

Giờ chơi

Các phòng net hiện nay tính phí khoảng 5h/h. Tùy vào điều kiện phòng net (có điều hòa hay không), cấu hình máy của phòng net hoặc địa điểm kinh doanh mà mức giá này có thể thay đổi. Các phòng net cũng đều có chế độ với những khách hàng thân thiết như giảm giá giờ chơi, tặng thẻ khách VIP, tặng giờ chơi… nhằm giữ khách.

Dịch vụ ăn uống tại phòng net

Đây cũng chính là nguồn lợi nhuận không hề nhỏ của việc kinh doanh phòng net. Các phòng net đều có dịch vụ ăn nhẹ (từ bánh mì, mì tôm, bim bim, xúc xích…) đến nước giải khát (bò húc, café, Sting…) và thuốc lá…

Thẻ game và thẻ điện thoại

Đây cũng được tính là nguồn sinh lãi của kinh doanh phòng net. Khi đã chơi đến 1 level nhất định, nhu cầu nạp thẻ game của người chơi cũng theo đó tăng lên.

Cho thuê và bán các phụ kiện game cao cấp

Đa số các phụ kiện phòng net như chuột, bàn phím, tai nghe đều ở mức ổn chứ chưa tốt nhất. Nguyên nhân chính có lẽ là nguồn vốn.

Bạn có thể mua 1 vài bộ phụ kiện cao cấp và cho thuê nếu khách có nhu cầu. Giá thuê có thể tính theo giờ, theo tháng… Với giá thuê phải chăng và trải nghiệm tuyệt vời mà những phụ kiện này mang lại, chắc chắn dịch vụ này sẽ thu hút được rất nhiều người chơi.

Trung gian bán acc game

Với những người chơi game, việc trao đổi/bán acc game rất phổ biến. Tuy nhiên, để quá trình này được thuận lợi, cũng nên cần có 1 bên thứ 3 đáng tin cậy để đảm bảo cho cả người bán và người mua. Và chủ phòng net hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn đó. Hơn nữa, việc tiếp xúc nhiều với các game thủ hàng ngày cũng giúp bạn có khả năng thu thập được nhiều thông tin về nhu cầu mua, bán của người chơi.

Đại lý bán các tựa game hot

Một số game hot mới ra có thể yêu cầu người chơi mua bản quyền (có thể là bản quyền ngay khi đăng nhập hoặc bản quyền sau khi người chơi đã được chơi trải nghiệm 1 thời gian nhất định), đặc biệt là các trò chơi chạy trên nền ứng dụng Stream như FIFA 4, PUBG… Bạn có thể làm đại lý bán các tựa game này, vừa có thêm hoa hồng từ nhà phát hành game, vừa là một cách giữ khách cho phòng net.

Nếu có nguồn vốn lớn để đầu tư hơn, có thể kinh doanh thêm dịch vụ ghế massage, lắp đặt máy chơi game cá nhân tại nhà nếu khách hàng có nhu cầu…

Tuy nhiên, để đảm bảo sự ổn định và có tăng dần của  nguồn lợi nhuận này, cơ sở vật chất và công tác quản lý phòng net cần đặt lên hàng đầu.

Nguồn thu từ kinh doanh game net mang lại

Bắt đầu như thế nào nếu bạn muốn kinh doanh quán net

Như đã chia sẻ ở trên, việc đảm bảo sự ổn định và có tăng dần của  nguồn lợi nhuận kinh doanh quán net. Hay thậm chí để bắt đầu kế hoạch kinh doanh nó, bạn cần đầu tư và quản lý nghiệm 2 yếu tố dưới đây.

 • Cơ sở vật chất
  • Nên ưu tiên đầu tư vào cấu hình máy. Đây gần như là yêu cầu kiên quyết của người chơi. Nếu nguồn vốn lớn hơn, cần chú trọng đến cả số lượng máy. Bên cạnh đó, các phụ kiện đi kèm cũng đặc biệt cần chú ý như: chuột, bàn phím, tai nghe
  • Phòng net nên là phòng có điều hòa
  • Có phần mềm quản lý giờ chơi cũng như xuất-nhập đồ ăn, nước uống
 • Quản lý phòng net
  • Nên thuê một công ty thiết kế phòng net chuyên nghiệp: Bên cạnh yếu tố kiến trúc cảm quan, hệ thống phần mềm quản lý phòng net cũng cần chính xác và chuyên nghiệp
  • Nếu không thể tự trông và quản lý phòng net, nên thuê một nhân viên tin tưởng để chia sẻ công việc. Đồng thời việc này cũng đảm bảo phòng net luôn được vận hành.

Nếu đang có ý định kinh doanh phòng net và có một nguồn vốn khá ổn, bạn đừng ngần ngại thử sức. Không có ngành nghề nào không sinh lãi, chỉ có cách làm, cách quản lý kinh doanh quán net chưa đúng cách khiến kinh doanh thua lỗ.

Hi vọng những thông tin phân tích nhanh trên từ Thanh Lý Cường Phát đã giúp bạn có thêm góc nhìn và kiến thức về kinh doanh phòng net.

Chào mừng mọi người ghé thăm blog thủ thuật công nghệ Thanh Lý Cường Phát, tại đây tôi chia sẻ đến mọi người thủ thuật, hướng dẫn, bản tin mới nhất về công nghệ và máy tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây