7 tính năng này sẽ thuyết phục bạn nâng cấp lên macOS Big Sur

43

Vài tháng trước, macOS 11 Big Sur đã được nâng cấp số phiên bản lớn. Một số người trong chúng ta nghĩ rằng nó sẽ là phiên bản 10.16 (vì Catalina được dán nhãn 10.15), nhưng Apple đã quyết định nâng nó lên 11.

macos-11-big-sur
7 tính năng này sẽ thuyết phục bạn nâng cấp lên macOS Big Sur

Với sự ra mắt gần đây của máy Mac được hỗ trợ bởi máy Mac được hỗ trợ bởi Silicon của Apple, khá rõ ràng tại sao Apple đã chọn để thực hiện một bước đi lên. macOS 11 Big Sur là phiên bản hệ điều hành đầu tiên hỗ trợ nguyên bản cho các máy Mac mới đã chuyển từ Intel silicon sang SoC của riêng Apple.

Đã sử dụng Big Sur (trên máy Mac hỗ trợ Intel) một thời gian, rõ ràng là ngay cả đối với những người không nâng cấp ngay lập tức lên máy Mac mới nhất của Apple, có rất nhiều điều cần chú ý trong hệ điều hành mới. Dưới đây là một số tính năng yêu thích của chúng tôi từ macOS Big Sur, bao gồm một số tính năng được tối ưu hóa cho Ấn Độ.

Cập nhật nhanh hơn

Chúng tôi tiếp tục trì hoãn các bản cập nhật macOS đơn giản chỉ vì thời gian cài đặt mỗi bản cập nhật nhỏ. Big Sur muốn khắc phục điều đó. Apple cho biết các bản cập nhật phần mềm sẽ bắt đầu ở chế độ nền và quá trình cài đặt thực tế sẽ nhanh hơn nhiều so với trước đây. Không có lý do gì để trì hoãn những cập nhật đó nữa.

Tin nhắn trên macOS cuối cùng cũng tốt như bản sao iOS của nó

Nếu bạn sử dụng iMessage, ứng dụng Tin nhắn có thể là một phần quan trọng trong quy trình làm việc hàng ngày của bạn. Trong suốt những năm qua, chúng tôi luôn cảm thấy rằng Messages trên macOS cần một bản cập nhật lớn để đưa nó ngang hàng với ứng dụng iOS.
 
Các tính năng như gửi nhãn dán và các hiệu ứng iMessage đáng yêu không có sẵn trên macOS cho đến khi Big Sur xuất hiện. Giờ đây, cuối cùng chúng ta đã có bản nâng cấp Tin nhắn mà chúng ta đang chờ đợi, với sự hỗ trợ cho các cuộc trò chuyện được ghim, trả lời nội tuyến, hiệu ứng tin nhắn, v.v. trên Big Sur
 
imac sẵn sàng nâng cấp lên macOS Big Sur
imac sẵn sàng nâng cấp lên macOS Big Sur
Phần tốt nhất là nó cũng bổ sung hỗ trợ cho các hiệu ứng tin nhắn được bản địa hóa cho Ấn Độ. Các tin nhắn như Happy Diwali và Happy Holi sẽ tự động áp dụng các hiệu ứng này, ngay cả khi chúng được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 23 ngôn ngữ Ấn Độ được hỗ trợ trên macOS Big Sur.

Phông chữ macOS mới cho Ấn Độ

Cũng giống như iOS 14 đã bổ sung hỗ trợ cho các phông chữ Ấn Độ mới, macOS Big Sur đã thêm hỗ trợ cho 20 phông chữ tài liệu mới cho Ấn Độ, cùng với các bản cập nhật cho 18 phông chữ Ấn Độ để thêm chữ nghiêng và thêm độ đậm cho phông chữ.

Safari nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn

Năm nay, trên macOS Safari có một trang bắt đầu có thể tùy chỉnh, nơi bạn có thể thêm hình nền của riêng mình và thay đổi bố cục để cá nhân hóa nó theo sở thích của bạn. Ngoài ra, Safari cũng tải trang nhanh hơn và tiết kiệm pin tốt hơn – cả hai tính năng rất quan trọng đối với những người sử dụng MacBook cho công việc. Tính năng Báo cáo quyền riêng tư mới rất tuyệt vời để kiểm tra trình theo dõi nào đã bị chặn và quyền riêng tư của bạn đang được bảo vệ như thế nào.

Trung tâm điều khiển

Việc iOS hóa macOS là một chủ đề hơi gây tranh cãi, nhưng trong nhiều trường hợp, nó bổ sung các tính năng hữu ích. Ví dụ: chúng ta đã nói về Tin nhắn trên macOS, đây là ứng dụng cuối cùng đáng lẽ phải có. Tương tự, macOS có Trung tâm điều khiển mà iOS đã có trong một vài năm. Bạn có thể nhanh chóng truy cập các cài đặt phổ biến như Wi-Fi, AirDrop, v.v. mà không cần truy cập Tùy chọn hệ thống mọi lúc.

Voice Memos có một số tính năng thú vị

Cũng giống như đối tác iOS, Voice Memos trên macOS cũng có các tính năng gọn gàng như Bản ghi nâng cao, giúp giảm nhanh tiếng ồn xung quanh và cho phép bạn tập trung vào giọng nói của người nói.
 
MacOS Big Sur hỗ trợ giảm lão hóa pin dòng macbook
MacOS Big Sur hỗ trợ giảm lão hóa pin dòng macbook
Bạn cũng nhận được các tính năng gọn gàng như Thư mục thông minh tự động phân loại các bản ghi âm và khả năng đánh dấu các bản ghi âm nhất định là mục yêu thích để dễ dàng truy cập.

Giảm lão hóa pin

Với macOS Big Sur, bạn có thể xem biểu đồ lịch sử sử dụng pin – giống như bạn làm trên iOS – điều này thật tuyệt để theo dõi thời lượng pin thực tế mà bạn đang nhận được. Ngoài ra, Big Sur còn giới thiệu một tính năng gọi là Sạc pin được tối ưu hóa để giảm tuổi thọ của pin.
 
Tính năng này cho phép macOS tìm hiểu thói quen sạc của bạn và làm chậm quá trình sạc khi máy Mac của bạn được kết nối với bộ sạc trong một khoảng thời gian dài. Apple cho biết điều này sẽ giảm hao mòn pin và nâng cao tuổi thọ của nó.
 
Tính năng BigSur của macOS yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết thông qua các bình luận.

Chào mừng mọi người ghé thăm blog thủ thuật công nghệ Thanh Lý Cường Phát, tại đây tôi chia sẻ đến mọi người thủ thuật, hướng dẫn, bản tin mới nhất về công nghệ và máy tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây