Bí mật được tiết lộ đơn giản giúp cho máy tính cũ 10 tuổi chạy nhanh như mới

Đây là bài viết tôi nghĩ chắc chắn anh em sẽ thích, vì Bí mật được tiết lộ đơn giản giúp cho máy tính cũ sử dụng trong nhiều năm sẽ chạy nhanh như mới

Cách làm máy tính chạy nhanh như mới

Tôi nhận thấy Có rất Nhiều PC và Mac cũ chạy chậm vì chúng có ổ cứng chậm bên trong, vì tôi đã so sánh và kiểm tra thử từ bạn bè của mình, Nếu bạn đang cân nhắc việc nâng cấp lên một máy mới, trước tiên nên cân nhắc trao đổi ổ đĩa cứng của máy tính với ổ SSD (Solid State Drive) Tham khảo giá của ổ SSD tại đây

Sau đó tôi đã cài đặt một ổ SSD trong máy tính của mình và nó đang chạy như một chiếc máy hoàn toàn mới. Với giá chưa tới 2 triệu đồng, đây là bản nâng cấp máy tính tốt nhất bạn có thể thực hiện, cho dù bạn có PC hay Mac, máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

Trừ khi bạn là một game thủ, hoặc yêu cầu công việc như chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video có độ phân giải cao, còn không tôi khuyên bạn nên thử thay đổi một lần.

Bí quyết đơn giản giúp nâng cấp máy tính cũ chạy nhanh như mới
Bí quyết đơn giản giúp nâng cấp máy tính cũ chạy nhanh như mới

Nâng cấp đáng kể nhất mà bạn có thể thực hiện là trao đổi ổ cứng cũ của máy tính cho ổ cứng trạng thái, lưu trữ dữ liệu của bạn trên các khối lưu trữ flash nhanh (như điện thoại hoặc máy tính bảng) thay vì quay đĩa cứng.

Mọi thứ từ khởi động máy tính, khởi chạy ứng dụng, lưu tệp sẽ nhanh hơn. Và không giống như hầu hết các bản nâng cấp, không yêu cầu bạn phải mua một phần cụ thể cho một máy cụ thể, bất kỳ SSD nào cũng có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính cũ, Mac hoặc PC, máy tính để bàn mới hoặc máy tính xách tay.

Tôi đã cài đặt một ổ SSD trong máy tính lâu năm của tôi, và nó gần như thành công nhanh chóng trong các tác vụ thông thường (duyệt web, xem video trên YouTube, viết bài đăng trên blog, chơi game rất nhẹ) như máy tính để bàn dell mà tôi đã mua vào năm ngoái. Và mặc dù nâng cấp này sẽ yêu cầu bạn mở máy tính của bạn, nó tương đối đơn giản và không mất nhiều thời giờ của bạn để chuyển đổi ổ cứng sang SSD.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước bằng cách tìm kiếm mẫu và kiểu máy tính của bạn bằng cụm từ “nâng cấp ổ cứng” hoặc “Nâng cấp SSD” sau đó.

Đề xuất duy nhất của tôi trước khi thực hiện nâng cấp này là tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho máy tính của bạn bằng ổ cứng gắn ngoài. Điều này không chỉ giữ cho dữ liệu của bạn an toàn khi tắt cơ hội khi có lỗi trong quá trình nâng cấp, nhưng nó sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển các tập tin từ ổ đĩa cũ sang ổ mới.

SSD ổ cứng rắn thế hệ mới tốt hơn so với ổ đĩa cứng truyền thống HDD về cơ bản theo mọi cách, nhưng chúng được sử dụng để được cực kỳ tốn kém. Một SSD 120GB được sử dụng tốt hơn một ổ cứng HDD 1TB, khiến nó trở thành sự so sánh khó khăn đối với những người đam mê máy tính khi họ chưa test.

Hãy tham gia thảo luận cùng với tôi trong chủ đề nâng cấp máy tính cũ để bàn đơn giản này để giúp các bạn tiết kiệm chi phí và giúp cho những người chuẩn bị xây dựng PC hiểu rõ tầm quang trọng của SSD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *