kinh nghiệm,

Apple Watch công bố tính năng mới với WatchOS 5

1
Shares
Apple Watch công bố tính năng mới với WatchOS 5

Trong tuần này Apple đã công bố một số tính năng mới tuyệt vời cho Apple Watch với WatchOS 5 : một ứng dụng Walkie Talkie, các phím tắt Siri và hỗ trợ Podcast. Nhưng là một người sử dụng đồng hồ và chủ yếu cho các tính năng thể dục và tập luyện, đó là những cải tiến mà mọi người mong chờ nhất với bản cập nhật mới.

Dưới đây là các bản nâng cấp thể dục quan trọng sắp ra mắt với WatchOS 5 vào mùa thu này.

Theo dõi tập luyện tự động

Đừng bận tâm rối tung xung quanh với watchface khi bạn đang chuẩn bị cho một phiên mồ hôi; với WatchOS 5 Apple Watch sẽ có thể tìm ra nó cho bạn.

app watch Theo dõi tập luyện tự động

Nếu bạn quên bắt đầu tập luyện, bạn sẽ nhận được cảnh báo và rung động nhắc bạn bắt đầu theo dõi. Nhưng nếu bạn tập trung vào việc tập luyện và bạn mất nhiều thời gian để trả lời, bạn vẫn sẽ nhận được tín dụng phản hồi cho hoạt động bạn vừa làm. Không chỉ nó sẽ biết khi bạn đang làm việc, nó sẽ biết bạn đang làm gì. Trong vòng ba phút kể từ khi bạn bắt đầu, Watch sẽ có thể tìm ra hoạt động nào bạn đang thực hiện: chạy, đi bộ (trong nhà hoặc ngoài trời), bơi (mở hoặc bơi), máy tập toàn thân và chèo thuyền.

Việc theo dõi tự động cũng hoạt động ở phần cuối của những buổi tập Watch sẽ sử dụng đo nhịp tim của bạn để tìm ra khi bạn đang cuộn xuống và nhắc nhở bạn kết thúc tập luyện để bạn không nhận được thêm tín dụng nào khác.

Cải thiện yoga và đi bộ đường dài

Apple đã bổ sung hai mặt hàng chủ lực của mình vào danh sách các hoạt động trong ứng dụng tập luyện. Yogis và hikers luôn có thể theo dõi các phiên của họ là “khác” và nhãn phù hợp, nhưng có thể không nhận được các khoản tín dụng chính xác nhất cho cả hai.

Mỗi hoạt động giờ đây có thuật toán riêng của mình, xem xét một loạt dữ liệu sinh trắc học trong mỗi phiên để tính toán tốt hơn lượng calo bị đốt cháy và tác động của hoạt động sẽ có vào phần còn lại trong ngày của bạn. Do đó, bạn có thể thấy lượng calo cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào cường độ thực hành.

app watch Cải thiện yoga và đi bộ đường dài

Để đi bộ đường dài, Đồng hồ hiện sẽ tính đến độ cao, nhịp tim, GPS và khoảng cách cho bạn tín dụng do bạn đang đi lên một ngọn đồi với hơi nước đầy đủ mặc dù tốc độ của bạn có thể giảm. Điều đó có nghĩa là cuối cùng tôi sẽ có thể đăng nhập San Francisco của tôi đi lại trên Phố California như chính xác nó là gì: đi lang thang!

Apple Watch Series 3 sẽ sử dụng các bộ đo độ cao tích hợp để tính toán độ cao, trong khi Series 2 trở xuống sẽ dựa vào máy đo độ cao trên điện thoại.

Công cụ chuyên nghiệp cho người chạy

Nếu bạn là một Á hậu, hoặc Hoa Hậu, bạn cũng sẽ nhận được một bộ công cụ mới để giúp bạn đạt được hồ sơ cá nhân của mình. Ngoài tốc độ, WatchOS 5 sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm nhịp (bước mỗi phút) và tốc độ lăn dặm (tốc độ bạn chạy dặm trước đó) vào danh sách các số liệu bạn có thể thấy trong khi bạn đang đập vỉa hè, hoặc trên máy chạy bộ.

Bản cập nhật cũng thêm cảnh báo tốc độ tùy chỉnh để chạy với phản hồi xúc giác để bạn có thể giữ cho mắt của mình trên vạch đích thay vì cổ tay. Thiết lập tốc độ mục tiêu của bạn trước khi chạy và sau đó bạn sẽ cảm thấy rung khi bạn đang đi đúng hướng. Bạn sẽ nhận được một loại rung khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang đi quá nhanh hay quá chậm.

Thời gian để cạnh tranh với bạn bè sử dụng App Watch

Hãy trung thực, hoạt động “chia sẻ” trên Đồng hồ là nhiều hơn để thông báo bạn đang hoạt động như thế nào với bạn bè của mình hoặc một lời nhắc đáng xấu hổ rằng bạn đang theo dõi phía sau, ít nhất là đối với tôi. WatchOS 5 làm cho yếu tố cạnh tranh của hoạt động chia sẻ chính thức.

Thách thức bạn bè của bạn để đóng vòng hoạt động của bạn trong bảy ngày liên tiếp và giành chiến thắng một giải thưởng ở cuối. Bạn nhận được một điểm cho mỗi phần trăm của chiếc nhẫn bạn hoàn thành. Người chiến thắng nhận được một giải thưởng duy nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn và có thể tiếp tục yêu cầu một trận tái đấu cho đến khi bạn vừa đủ ăn khớp hoặc bị cháy.

Danh sách phát phổ biến

Âm nhạc là một động lực khá lớn đối với hầu hết chúng ta trong một buổi tập luyện, và WatchOS 5 sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn.

Apple Music

Tính năng phát trực tuyến sẽ vẫn độc quyền với Apple Music nhưng bạn có thể đồng bộ hóa danh sách phát để phát ngoại tuyến từ các ứng dụng của bên thứ ba như Pandora và khả năng Spotify nếu họ tận dụng tính năng này. Nó cũng bao gồm các ứng dụng thiền, audiobook và podcast với ứng dụng podcast của Apple đến Apple Watch với WatchOS 5.

Nhưng nếu bạn vẫn đang nắm giữ Apple Watch ban đầu, bạn sẽ không may mắn, vì WatchOS 5 sẽ chỉ khả dụng cho Series 1 và sau đó. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải đợi đến mùa thu khi Apple tung ra bản cập nhật chính thức để xem các tính năng này hoạt động. Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ thử nghiệm các phiên bản beta, vì vậy hãy kiểm tra lại để biết thêm tin tức Xem trong những tháng tới.

Đánh giá

*

code