kinh nghiệm,

5 trình duyệt web được ưa chuộng nhất thế giới Google Chrome #1

0
Shares
trình duyệt web

Dù firefox, IE hay CocCoc đã có những cải tiếng vượt bậc nhưng vẫn không qua nỗi Google Chorme vì sự tiện dụng, mượt mà của trình duyệt này.

5 trình duyệt web ưa chuộng nhất hiện nay

Trình duyệt web là một trong những phần mềm cần thiết cho máy tính, cho dù bạn sử dụng trình duyệt web với mục đích làm việc, học tập hay giải trí.

1.Trình duyệt web Google Chrome 

Top 1 chắc không ngoài dự đoán của nhiều người, vẫn là Google Chrome, đứa con cưng của gã khổng lồ Google. Được sự hỗ trợ đắc lực từ những người anh em vô cùng nổi tiếng của mình như Youtube, Gmail, Google Maps … Google Chrome đã dần bỏ xa các đối thủ khác.

trình duyệt web google chrome

Tuy nhiên, không chỉ nhờ sự nổi tiếng của người thân, Google Chrome luôn nỗ lực phát triển không ngừng với nhiều tính năng, tiện ích phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc của nhiều người.

2.Trình duyệt web Mozilla Firefox

Trước khi có sự xuất hiện của Google Chrome thì ngôi vương trong mảng trình duyệt web đã từng thuộc về Firefox. Tuy nhiên, Mozilla đã “sinh” Firefox sao Google còn nỡ “sinh” Chrome. Mặc dù không còn giữ vị trí dẫn đầu nhưng Firefox vẫn là trình duyệt web được nhiều người yêu thích, nhất là các lập trình viên.

Trình duyệt web Mozilla Firefox

3.Trình duyệt web Microsoft Edge

Edge là trình duyệt web được Microsoft tích hợp vào Windows 10. Vì vậy cho nên nếu bạn sử dụng từ Windows 10 trở lên mới có trình duyệt web này.

Trình duyệt web Microsoft Edge

Microsoft Edge thực sự là bản nâng cấp vượt trội của Internet Explorer. Với những thay đổi về tốc độ, bảo mật, tích hợp Add-on… Edge xứng đáng người dùng Windows 10 yêu thích.

4.Trình duyệt web Cốc Cốc

Một cái tên rất mới mẻ nhưng lại có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ. Cốc Cốc tiền thân là trình duyệt web Cờ Rôm Cộng, được xây dựng trên nền tảng Chromium giống như Google Chrome và mang trên mình những tính năng mà người Việt Nam mong đợi ở một trình duyệt web như Vào Facebook không bị chặn, Tải nhạc, video như IDM …

Trình duyệt web Cốc Cốc

Cộng với việc quảng bá rầm rộ, Cốc Cốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều người Việt Nam tin dùng.

5.Trình duyệt web Internet Explorer

Được mệnh danh là “trình duyệt web được nhiều người ghét nhất” Internet Explorer là trình duyệt web đầu tiên mà một máy tính có sau khi cài đặt windows. “Đứa con” này của Microsoft tưởng chừng như bị các trình duyệt web khác bỏ xa mãi cho đến phiên bản Internet Explorer 11. Với phiên bản IE 11, Internet Explorer dường như lột xác hoàn toàn cả về giao diện cũng như tốc độ.

Trình duyệt web Internet Explorer

Nếu bạn đã từng có ấn tượng xấu về trình duyệt Internet Explorer thì chỉ cần sử dụng phiên bản IE 11 dù chỉ một lần, tôi tin chắc bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình.

Vào trình duyệt web gõ tên từng trình duyệt là bạn có thể tải về và sử dụng, lưu ý bản 32 bit và 64 bit so với từng máy tính.