kinh nghiệm,

14 triệu người dùng Facebook có thể đang gặp phải lỗi này

1
Shares
facebook thông báo lỗi đến người dùng

Sáng hôm nay đại diện Facebook đã phát đi thông báo đến 14 triệu người dùng của mình rằng họ có thể vô tình chia sẻ bài đăng công khai vì lỗi hệ thống mặc dù lỗi này vẫn chưa được khắc phục.

Công ty tiết lộ ngày hôm nay rằng lỗi, đã được phát hành vào tháng trước, đã chuyển cài đặt chia sẻ “được đề xuất” trên bài đăng của một số người dùng thành cài đặt “công khai”. Facebook thường đặt đề xuất của mình để chia sẻ dựa trên cài đặt của người dùng và hoạt động trước đó. Nhưng trong trường hợp này, lỗi phần mềm khiến cài đặt mặc định được đặt thành công khai, bất kể người dùng trước đó đã chọn chia sẻ với một nhóm người nhỏ hơn hay chưa.

Facebook cho biết lỗi đã hoạt động từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 27 tháng 5 và mặc dù công ty đã có thể dừng lỗi vào ngày 22 tháng 5 nhưng họ không thể hoàn nguyên bài đăng về cài đặt trước cho đến năm ngày sau đó. Công ty đang gửi thông báo tới 14 triệu người dùng bị ảnh hưởng và đã đặt bài đăng của họ thành cài đặt được đề xuất trước đó.

facebook-cong-khai-loi-den-14-trieu-nguoi-dung

facebook chính thức công khai lỗi đến 14 triệu người dùng

Việc tiết lộ là mới nhất trong một chuỗi các sai lầm về quyền riêng tư lớn đã theo dõi Facebook kể từ vụ bê bối Cambridge Analytica . Trước khi công bố, công ty đã ngăn chặn các câu hỏi từ công chúng và các nhà lập pháp tuần này về cách nó chia sẻ dữ liệu với các nhà sản xuất thiết bị.

“Chúng tôi đã khắc phục vấn đề này và bắt đầu từ hôm nay chúng tôi đang cho phép mọi người bị ảnh hưởng biết và yêu cầu họ xem lại bất kỳ bài đăng nào họ đã thực hiện trong thời gian đó”, nhân viên bảo mật của Facebook Erin Egan cho biết.

“Để rõ ràng, lỗi này không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì mà mọi người đã đăng trước đây – và họ vẫn có thể chọn đối tượng của họ giống như họ luôn có. Họ đã gửi lời xin lỗi chân thành đến người dùng. ”

Đánh giá

*

code